3 cách SEO đẩy chất lượng trang web để tăng doanh thu khách hàng

3 cách SEO giúp tăng doanh thu bán hàng của bạn trên website

Kiếm tiền online Website WordPress

Thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn nhưng không thấy đủ lượt chuyển đổi? Có lẽ nội dung của bạn có thể không đáp ứng nhu cầu của người dùng. Để thúc đẩy chuyển đổi, bạn cần biết khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm và cung cấp nội dung hấp dẫn để giữ cho họ chịu chi trả trên website của bạn.

 

Nội dung hiệu quả và hấp dẫn giải quyết ý định của người tìm kiếm – nhưng một số doanh nghiệp bỏ lỡ dấu ấn trong lĩnh vực này.

Ý định của người dùng là mục tiêu chính mà người dùng có khi nhập truy vấn vào công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Khi giày bị dơ phải làm sao tẩy sạch?

Mặc dù các từ khóa được sử dụng cho các truy vấn khác nhau, nhưng chúng có cùng ý định hoặc mục tiêu cuối cùng, đó là sửa chữa một đơn vị nào đó.

Có bốn loại ý định phổ biến của người dùng, cụ thể là:

  • Thông tin.
  • Thương mại.
  • Vấn đề
  • Giao dịch.

Nhưng tại sao ý định của người dùng lại quan trọng?

Nói một cách đơn giản: gặp gỡ mục tiêu người dùng (tìm kiếm) của khách hàng là mục tiêu #1 của Google.

Kết quả mà Google trả về cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể phản ánh ý định cho từ khóa đã cho đó.

Nhu cầu ý định của người dùng là một phần quan trọng của chiến lược SEO và nội dung thành công.

Dưới đây là những cách các doanh nghiệp có thể tận dụng ý định của người dùng để thông báo cho tiếp thị của họ.

1. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Thật tuyệt khi xếp hạng cho một truy vấn, nhưng nếu người dùng nhấp vào nội dung của bạn từ kết quả tìm kiếm và không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ ngay lập tức, thì có khả năng cao họ sẽ thoát khỏi trang.

Điều này chuyển thành cơ hội bị mất để chuyển đổi khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

Nếu Google thấy rằng nhiều người dùng rời khỏi trang hơn là ở lại đọc và tương tác với nội dung của bạn, bạn thậm chí có thể thấy thứ hạng của mình bắt đầu giảm.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần có một phần mở đầu câu chuyện tốt hơn, để người dùng vừa vào đọc bài viết là họ sẽ biết rằng : À, bài này có thông tin tao đang tìm kiếm đây rồi!

Điều này làm hài lòng hầu hết tất cả những bạn đang và sẽ sử dụng dịch vụ của bạn, bởi vì chúng ta vừa làm cho họ cảm thấy rằng bạn là một tổ chức hoặc cá nhân có uy tín và có tính chất chuyên nghiệp.

2. Tận dụng dữ liệu để thực hiện cập nhật nội dung thông tin, dựa trên dữ liệu

Tạo nội dung mới không phải là cách duy nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Nếu bạn có nhiều nội dung trên trang web của mình đã đạt được sức hút, được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và xếp hạng trong 30-50 vị trí hàng đầu, tốt nhất là mở rộng nội dung của bạn và làm cho chúng tốt hơn.

Nhiều nguồn dữ liệu khác nhau có thể giúp bạn khám phá thông tin chi tiết về ý định của người dùng và đưa ra quyết định sáng suốt khi nói đến nội dung của bạn – Google Search Console (GSC) là một trong số đó.

Sử dụng GSC là một cách tuyệt vời để:

  • Khám phá những truy vấn mà trang web của bạn (hoặc một trang cụ thể bạn muốn xếp hạng) đang nhận được số lần hiển thị và nhấp chuột.
  • Quyết định xem trang của bạn có thực sự làm tốt công việc trả lời nhu cầu của người dùng đó hay không.

Việc phân đoạn dữ liệu Google Search Console của bạn tập trung vào câu hỏi sẽ giúp bạn xem những câu hỏi mà người dùng đang tìm kiếm có thể gắn liền với ngành của bạn.

Nếu bạn muốn xếp hạng tốt hơn trong tương lai, bạn nên nhắm đến việc cung cấp một câu trả lời rõ ràng, súc tích cho những câu hỏi đó.

Nhìn vào Google Analytics cũng có thể cho bạn biết rất nhiều về việc trang của bạn có đáp ứng ý định của mọi người hay không.

Trang của bạn có thời gian thấp trên trang và tỷ lệ thoát cao không?

Đây là một lĩnh vực khác bạn nên điều tra.

Bạn có thể xếp hạng cho một cái gì đó nhưng khi người dùng truy cập trang của bạn, họ rời đi ngay lập tức vì họ không nhận được những gì họ nghĩ rằng nội dung của bạn có.

Đây là một chỉ số lớn mà bạn cần cập nhật về nội dung của mình.

Ví dụ :

Một khách hàng trong thị trường ngách cờ bạc đã thấy sự thay đổi lớn sang cờ bạc di động và trực tuyến như một cơ hội để giáo dục những người dùng đang cố gắng biện minh cho cờ bạc trực tuyến do nó có vẻ ít nguy hiểm hơn so với việc truy cập một sòng bạc thực tế.

Vì vậy, họ đã đưa ra hàng tấn số liệu thống kê, nguồn, video và infographics tuyệt vời vào một blog bao gồm tất cả.

Cuối cùng, họ đã đảm nhận vị trí #1 của mình cho các thuật ngữ có liên quan như “cờ bạc trực tuyến nguy hiểm”.

Khách hàng đã có thể đi trước và trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan cũng góp phần thúc đẩy nhận thức về thương hiệu của họ.

Chiến lược này cũng hoạt động tốt cho một khách hàng khác trong lĩnh vực HVAC.

Rất nhiều công ty đang cố gắng xếp hạng cho các thuật ngữ liên quan đến các vấn đề HVAC phổ biến có xu hướng dựa quá nhiều vào lời kêu gọi hành động “Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay” thay vì giáo dục người dùng về những gì thực sự có thể xảy ra.

Đi ngược lại tiêu chuẩn, họ đã tập hợp một bài đăng trên blog thảo luận về nhiều loại ý kiến khác nhau cho các vấn đề khác nhau với mục đích giải quyết mối quan tâm của mọi người.

Bài đăng trên blog đã tích lũy được gần 100.000 lượt truy cập kể từ khi thành lập, nhắm mục tiêu vào một loại ý định cụ thể của người dùng.

Phần hay nhất?

Nó đứng đầu Trang 1 với một đoạn trích nổi bật và chuyển đổi ở mức hơn 3% – điều này đối với một bài đăng trên blog cho một công ty địa phương là chưa từng nghe đến.

search results - bad smell coming from vents

3. Tăng thời gian trên trang web và tỷ lệ chuyển đổi

Người dùng là những người lướt qua – họ đang đến trang web của bạn để nhận câu trả lời hoặc đáp ứng nhu cầu.

Điều cần thiết là phải nhận thức được người dùng của bạn đang nhìn nhận, hấp dẫn và cư xử như thế nào khi họ ở trên trang web của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa các trang web của mình để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thực, không chỉ các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể đánh giá hiệu suất web của mình bằng cách theo dõi các chỉ số Core Web Vitals của bạn.

Một cách khác để giữ cho người dùng tương tác và tăng khả năng chuyển đổi là tận dụng cấu trúc và bố cục trang thích hợp.

Bằng cách đặt trang của bạn một cách có tổ chức và ngắn gọn, bạn không chỉ làm cho nó dễ hiểu cho người dùng mà còn cho các bot thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Sử dụng tiêu đề phụ một cách chính xác và tạo ra một luồng thông tin đẹp cuối cùng sẽ giúp xếp hạng trang và hoạt động mạnh mẽ hơn.

Chúc các bạn thành công trong lĩnh vực làm website và SEO với nội dung thương mại của bạn!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận