3 cách tăng tốc trang web của bạn cho tốc độ tải trang nhanh hơn

Kiếm tiền online Website WordPress

Tăng tốc độ tải trang sẽ là một trong những thứ đau đầu nhất mà những người quản lý website luôn băng khoăn. Nếu bạn biết những cách sau đây thì bạn chắc chắn sẽ có thể tăng chất lượng trang web của bạn lên gấp nhiều lần chỉ trong vài bước đơn giản!

Một số cách tăng tốc trang web của bạn cho tốc độ tải trang nhanh hơn

1/ Sử dụng theme giao diện có code nhẹ

Giao diện (theme) chính là yếu tố đầu tiên đập vào mắt người dùng website của bạn, và trong một số trường hợp nếu các bạn quá thích những trang web của mình có giao diện màu mè đồng nghĩa với việc bạn đang làm chậm trang web của mình.

Một giao diện rườm rà thực tế không hấp dẫn người xem, bởi lẽ những người đến trang web của bạn vì nội dung mà họ đang muốn xem chứ không phải cái giao diện có chữ chạy và nhiều slideshow ảnh cứ khiến họ nhức mắt.

tăng tốc trang web nhanh hơn với theme giao diện nhẹ

Nếu chú ý bạn sẽ thấy những trang web mà chúng ta thường xuyên sử dụng hàng ngày có những giao diện tương đối đơn giản nhầm mục đích tăng tốc độ tải trang web của họ. Và bạn sẽ là người hài lòng hơn với những giao diện mà bạn chỉ cần click vào là đọc được luôn nội dung của nó chứ không cần chờ trang web đó tải  hàng đống widget liên quan về.

2/ Xóa đi những plugin không dùng hoặc chức năng có thể thay thế bằng code nhẹ hơn để tăng tốc độ sử lý trang web

Plugin chính là nền tảng công cụ của trang web, tuy nhiên nếu bạn dồn vào website của bạn một đống plugin thì đồng nghĩa trang web của bạn cũng sẽ bay màu theo năm tháng một cách nhanh chóng do tốc độ tải trang quá chậm, khán giả của bạn sẽ chẳng còn muốn vào trang web của bạn nữa do họ phải chờ quá lâu.

xóa bớt plugin không sử dụng để có thể làm tăng tốc trang web

3/ Đừng bao giờ chèn quá nhiều quảng cáo lên trang web của bạn

Nếu như bạn đang làm website mà muốn kiếm tiền nhanh, thì điều đúng đắn nhất mà bạn nên làm chắc chắn là chèn quảng cáo vào trang web, nếu không biết có thể xem bài viết Hướng dẫn cách chèn mã quảng cáo AdSense vào website WordPress

Bạn biết không, mã quảng cáo là những con dao hai lưỡi. Bởi lẽ ngoài việc bạn có thể bị những đối thủ cạnh tranh trưc tiếp trên thị trường cướp đi khách hàng do họ chi ra nhiều chi phí quảng cáo hơn, và họ xuất hiện trên trang web của bạn một cách công khai, sau đó cướp luôn khách hàng của bạn. Tuy nhiên, quảng cáo có thể nói là một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để kiếm tiền. 

Khách hàng hay đọc giả dĩ nhiên có thể click vào một vài cái quảng cáo của bạn vì họ quang tâm thật sự đến quảng cáo đó. Thế nhưng đó tuyệt đối không phải là cách kiếm tiền khôn ngoan khi bạn chèn vào trang web của mình một lố hàng chục cái quảng cáo, điều đó sẽ dẫn đến trang web của bạn bị tải chậm vô cùng. Mà như đã nói ở trên, nếu trang web của bạn tải chậm đồng nghĩa sẽ chẳng có ai thèm vào trang của bạn cả, và nếu họ không vào thì bạn cũng sẽ chẳng có xu nào dù có hiển thị 1 tỷ cái quảng cáo.

Tổng kết

Trên đây là 3 thứ quan trọng bạn cần biết để có thể tăng tốc trang web của mình và kiếm tiền, chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận