4 bước SEO top Google với bài viết chuẩn SEO 2021

4 bước viết bài chuẩn SEO lên top Google không cần thuê SEOer

Uncategorised

Cách để SEO một bài viết lên top Google có rất nhiều điều đáng nói, nếu bạn là một người mới chắc chắn bạn sẽ học cách SEO bài viết nhằm đưa lên top công cụ tìm kiếm, tuy nhiên nếu bạn là doanh nghiệp bạn sẽ bỏ tiền thuê dịch vụ SEO bài viết lên top Google. Bài viết này sangsieusale.com sẽ hướng dẫn bạn các bước để đưa một bài viết lên top Google mà không cần thuê bất kỳ dịch vụ viết bài chuẩn SEO nào cả.

Các bước để SEO một bài viết lên top Google mà không cần thuê một dịch vụ SEO bài viết nào

Bước 1 : Lên ý tưởng bài viết và chọn ra cho bạn từ khóa bạn muốn SEO lên top Google

Trước khi muốn viết một bài viết chắc chắn các bạn đã có ý tưởng cho từ khóa của bài viết đó, tuy nhiên những bạn mới bắt đầu học cách viết bài chuẩn SEO thường sẽ không có thời gian tìm ra cho mình từ khóa chính cho bài viết, các bạn thường chọn từ khóa theo cảm tính. Dĩ nhiên các bạn có thể thành công vì đôi khi “hên” thì các bạn chọn đúng chính xác từ khóa mà nhiều người cũng đang tìm kiếm tuy nhiên nếu như các bạn chọn từ khóa chính có quá ít lượt tìm kiếm thì bạn sẽ mất luôn những lượt truy cập website do nội dung của bạn viết không đúng thị hiếu của người dùng.

seo bài viết

Bước 2 : Để SEO một bài viết hãy biến từ khóa ngắn thành từ khóa dài

Bước tiếp theo để bạn tối ưu một từ khóa ngắn là hãy tìm biến thể của nó dưới dạng từ khóa dài. Ví dụ bạn muốn SEO từ khóa “SEO bài viết”, hãy tìm những từ khóa liên quan dài hơn từ khóa gốc, vd như : SEO bài viết lên top, SEO bài viết như thế nào? SEo Bài viết là gì? SEO bài viết từ ảnh….Đây là những biến thể từ khóa dài mà các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm ở phần từ khóa liên quan, hay mọi người cũng tìm kiếm ngay trên Google Search

mẫu bài viết chuẩn SEO 2021

Bước 3 : Rải từ khóa một cách tự nhiên trong bài viết để bài viết chuẩn SEO hơn với công cụ tìm kiếm

Có nhiều nguyên tắc rải từ khóa, tuy nhiên mình tuân thủ một quy tắc là trong một bài viết, các bạn luôn phải lặp lại từ khóa chính trong tiều đề, các thẻ tiêu đề con. Và dĩ nhiên nội dung không được phép lặp lại một cụm từ cụ thể quá nhiều lần, hãy phân bổ nó theo hướng tốt nhất có thể. Và cách để bạn có thể phân bổ từ khóa có thể xem thêm trên Google hoặc xem bước tiếp theo của mình

Bước 4 : Kiểm tra bài viết của bạn đã chuẩn SEO hay chưa nhờ các công cụ, plugin hỗ trợ miễn phí hoặc thu phí.

Nếu bạn đang sử dụng nền tảng website WordPress hãy xem bài viết [Dễ] Cách SEO web đạt top Google với plugin Yoast SEO

Với việc sử dụng một công cụ hỗ trợ check xem bài viết bạn vừa hoàn thành đã chuẩn SEO chưa, đã có thể đăng hay chưa, cần thêm link nội bộ hay không, tiêu đề đã đủ hay quá dài, mô tả meta chuẩn SEO chưa…các vấn đề sẽ được nêu ra ngay trước mắt bạn và bạn sẽ đạt được top google nếu bài viết của bạn đáp ứng 4 yêu cầu mà mình vừa nêu.

Dĩ nhiên bài viết của phải đảm bào yêu cầu văn phong, lỗi chính tả, dễ đọc và nội dung hấp dẫn…chỉ có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu của người đọc và khiến bài viết của bạn lên Top google.

Chúc các bạn thành công với công việc viết lách của bản thân.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận