Ai cũng có thể tạo khóa học online để bán kiếm tiền tại nhà và đây là cách

Kiếm tiền online

Nhiều người muốn kiếm tiền online nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hoặc không biết bắt đầu như thế nào. Thế nhưng để giải đáp câu hỏi bạn có thể làm gì để bán khóa học thì sangsieusale sẽ viết một bài về việc không biết gì thì làm sao mà tạo khóa học online để bán cho được? Cùng xem nhé!

Ai cũng có thể tạo khóa học online để bán miễn sao bạn có kiến thức

Đầu tiên bạn cần xác định bạn giỏi cái gì đã, đừng bao giờ tự ti về nhưng tài lẻ, tài vặt của bạn…Có thể bạn chưa biết là bên nước ngoài đến một khóa học làm thế nào để có thể massage cho bớt đâu đầu cũng bán được khối tiền đấy. Ở Việt Nam có thể bạn đã từng nghe qua những trang web dạy online về những lĩnh vực như dạy đàn, dạy hát, dạy yoga…Hầu hết những người có kỹ năng đều có thể tạo một khóa học và bán nó đi với một mức giá nào đó mà bản thân họ cảm thấy hài lòng.

kiếm tiền online bằng cách tạo khóa học

Có nhiều hình thức để bạn bán khóa học, trong đó 2 hình thức phổ biến nhất là bạn quay video và hướng dẫn mọi người cách học, hình thức thứ 2 là viết ebook vì chúng ta kiếm tiền online mà.

Có thể bạn còn bỡ ngỡ và cảm thấy không mấy khả thi, tuy nhiên dù bạn đang làm nông nghiệp thì những khóa học thật sự từ chính bàn tay mà bạn đang vun trồng cũng là một trong những kiến thức mà nhiều người muốn xem, đôi lúc kỹ thuật nông nghiệp cũng có thể xuất bản đầu sách, điều này chắc chắn các bạn đã từng trải và rất nhiều rồi chứ không phải chỉ là lý thuyết viễn vong đâu nhĩ?

Các bạn nếu chưa biết sau khi tạo khóa học và bán ở đâu thì bạn có thể tham khảo bài viết sau của mình Cách tạo một khóa học online và kiếm tiền từ khóa học đó

Hãy thử và suy nghĩ về những gì bạn làm tốt nhất, và những gì mọi người đến với bạn để được tư vấn. Những chủ đề đó thường tạo nên các khóa học trực tuyến thành công nhất. Ngoài ra, hãy tự hỏi mình những gì bạn muốn biết thêm, và thông qua việc tự học nó, bạn sẽ có thể trở thành một giáo viên tuyệt vời về chủ đề này.

 
 

Chọn điều mà người khác muốn học:

 

Trước khi bắt đầu làm việc, hãy xác định đối tượng của bạn và nhu cầu về chủ đề trong tầm tay. Hỏi một nhóm bạn bè, cũng như khán giả hiện tại của bạn, họ nghĩ gì về chủ đề bạn nghĩ đến. Kiểm tra nó bằng cách chia sẻ các cuộc thăm dò ý kiến hoặc biểu mẫu trực tuyến để khán giả của bạn điền vào. Bạn có thể thực hiện một hướng dẫn ngắn trước, và theo dõi hiệu suất của nó. Sau đó, theo dõi hướng dẫn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua các chiến dịch tiếp thị qua email, hỏi khán giả của bạn xem loại tài liệu này có phải là thứ họ quan tâm đến việc xem thêm hay không.

 

Ngoài ra, hãy tiến hành một số nghiên cứu trực tuyến về chủ đề của bạn. Nếu bạn tìm thấy các khóa học trực tuyến khác về cùng một chủ đề, đó là một dấu hiệu tuyệt vời. Cạnh tranh có nghĩa là mọi người thấy chủ đề có liên quan và hữu ích cho họ. Bạn cũng nên tạo nội dung có thể thoải mái phù hợp với không gian hiện có, đã được thử nghiệm và thử nghiệm.

 

Khi bạn đã có một đối tượng mục tiêu rõ ràng trong tâm trí, bạn được trang bị tốt nhất để sau này tạo và tiếp thị khóa học. Điều này là do bạn sẽ có thể biết chính xác bạn đang muốn tiếp cận ai, loại nội dung nào họ hy vọng sẽ tiêu thụ và mức độ chuyên môn của họ tại thời điểm đó trong hành trình học tập của họ.

 
 

02. Kiểm tra ý tưởng của bạn

 

Tạo một khóa học trực tuyến đòi hỏi rất nhiều công sức và nỗ lực từ phía bạn, vì vậy việc chạy một bài kiểm tra trước khi bạn bắt đầu sẽ cho phép bạn xác thực ý tưởng kinh doanh trực tuyến này như một ý tưởng sẽ tự trả hết.

 

Để kiểm tra ý tưởng của bạn, hãy sử dụng trình tạo trang đích để tạo trang cho khóa học trực tuyến sắp tới của bạn. Mặc dù bạn chưa tạo khóa học, nhưng bạn đã biết nó sẽ là gì. Bao gồm một mô tả ngắn gọn về khóa học giải thích những gì mọi người có thể mong đợi để tìm hiểu và thêm hình ảnh bắt mắt để phản ánh thêm khái niệm này. Kiểm tra các mẫu trang đích hoàn toàn có thể tùy chỉnh này để sử dụng làm điểm bắt đầu.

 

Sử dụng các nút kêu gọi hành động (CTA) để mời khách truy cập đăng ký miễn phí cho khóa học trực tuyến sắp tới của bạn hoặc mua trước để lưu một vị trí trong lớp của bạn. Sau khi quảng bá trang web của bạn trên các kênh khác nhau, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội, bản tin và hơn thế nữa, bạn sẽ có thể xem dữ liệu bạn đã thu thập và xem liệu bạn có đủ người tham dự và khuyến khích phản hồi không. Quyết định số liệu trước thời hạn để bạn biết kết quả cần tìm vào cuối thời gian dùng thử.

 
 

03. Nghiên cứu sâu rộng chủ đề

 

Cho dù bạn đã là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình hay đang mong muốn học nó từ đầu đến cuối, bây giờ là lúc để đi sâu cho đến khi bạn biết mọi thứ cần biết về chủ đề này.

 

Là một phần của quá trình học tập kỹ lưỡng của bạn, vượt ra ngoài những gì người tham dự khóa học sẽ dễ dàng tìm thấy trên kết quả tìm kiếm. Đi xa hơn và tìm một loạt các nguồn khác nhau về chủ đề này, từ văn học đến các lớp đối thủ cạnh tranh và hội thảo trên web. Thực hiện nghiên cứu từ khóa để xem mọi người đang tìm kiếm loại truy vấn nào về chủ đề này. Từ đó, bạn có thể cảm nhận tốt hơn về các loại câu hỏi mà khán giả của bạn có thể quan tâm.

 

Mở mắt cho bất kỳ danh mục phụ nào trong thị trường ngách của bạn. Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch hướng dẫn một khóa học về cách chăm sóc cây trồng trong nhà, bạn chắc chắn sẽ muốn bao gồm những điều cơ bản như nước và ánh sáng tự nhiên. Nhưng để cung cấp giá trị gia tăng, hãy tìm các góc độc đáo để mở rộng phạm vi khóa học của bạn, chẳng hạn như các loại cây lọc không khí.

 
 

04. Viết đề cương khóa học

 

Bây giờ là lúc để phát triển chương trình giảng dạy cho khóa học trực tuyến của bạn. Trên một tờ giấy, hãy viết ra một danh sách các bài học khác nhau mà các anh em dự định giảng dạy trực tuyến. Trong mỗi bài học, hãy chia nhỏ nó thành các chủ đề chính mà bạn muốn đề cập. Đi theo thứ tự hợp lý và cố gắng làm cho ý tưởng của bạn phát triển tự nhiên từ cái này sang cái khác, để đảm bảo quá trình học tập trơn tru và không ma sát.

 

Hãy nhớ rằng giảng dạy là hướng dẫn khán giả của bạn thông qua một ý tưởng, từng bước một. Để làm rõ điều này trong đề cương khóa học của bạn, hãy xác định mục tiêu cho từng bài học của bạn.

 

Tiếp tục với ví dụ chăm sóc thực vật trong nhà từ phần trước, bạn có thể muốn học sinh của mình có thể phân loại các loại cây họ có ở nhà trong một bài học và có thể nhận ra các dấu hiệu sâu bệnh trong bài học tiếp theo.

 

Dưới đây là một ví dụ về phác thảo khóa học trực tuyến cho một lớp chăm sóc thực vật trong nhà. Bạn có thể sử dụng ví dụ này làm mẫu để tạo mẫu của riêng mình:

 
 

Bài #1: Cách tưới cây

 

Mục tiêu bài học: Học sinh sẽ học được bao nhiêu, và tần suất, để tưới cây của họ.

 

Các chủ đề được đề cập:

 • Tầm quan trọng của việc tưới nước;

 • Sự nguy hiểm của việc ngập nước;

 • Các loại cây khác nhau và tưới nước mà chúng yêu cầu;

 • Đất như một dấu hiệu của mất nước hoặc mất nước quá mức.

 
 

Bài #2: Thực vật và ánh sáng tự nhiên

 

Mục tiêu bài học: Học sinh sẽ hiểu tầm quan trọng của ánh sáng tự nhiên, và sẽ có thể chọn ánh sáng tối ưu cho cây trồng của họ.

 

Các chủ đề được đề cập:

 • Ánh sáng và vai trò của nó trong quang hợp thực vật;

 • Các loại cây khác nhau và lượng ánh sáng mặt trời chúng cần;

 • Làm thế nào và khi nào nên sử dụng ánh sáng huỳnh quang cho các nhà máy trong nhà.

 

Hãy nhớ bao gồm phần giới thiệu và kết luận cho toàn bộ khóa học của bạn, cũng như trong mỗi bài học riêng lẻ. Nhắc lại là một trợ giúp tốt trong quá trình học tập.

 

Cân nhắc thêm các bài tập và hoạt động như một phần của chương trình giảng dạy khóa học của bạn, để giúp những kiến thức mới đạt được chìm vào. Bạn nên bắt đầu với một cuộc thảo luận lý thuyết, sau đó đưa ra một số ví dụ và theo dõi một nhiệm vụ ở cuối bài tập.

 
 

05. Tạo nội dung khóa học

 

Nếu bạn đã có kinh nghiệm chuyên môn với chủ đề khóa học của mình, có khả năng bạn đã tập hợp nội dung về nó trong quá khứ. Bạn đã bao giờ viết một bài đăng trên blog hoặc tạo hội thảo trên web về chủ đề này chưa? Có thể bạn lưu trữ podcast hoặc điều hành một kênh YouTube cho doanh nghiệp của mình, trong đó bạn đã thảo luận về các chủ đề tương tự? Nếu vậy, hãy quay lại những tài liệu này. Việc sử dụng lại nội dung hiện có vào khóa học trực tuyến của bạn sẽ giúp bạn bắt đầu và tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu.

 

Dựa trên các tài liệu bạn đã thu thập được và đề cương và nghiên cứu của bạn từ các bước trước, giờ đây bạn có thể tạo nội dung thực tế cho khóa học trực tuyến của mình. Hầu hết các khóa học sử dụng video làm hình thức giao tiếp chính của họ, đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận ở đây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nội dung bằng văn bản, bản ghi âm thanh, trang chiếu – hoặc kết hợp một vài loại phương tiện khác nhau.

 
 

Quay phim:

 

Là một ý tưởng kinh doanh tại nhà, việc tạo ra một khóa học trực tuyến có thể được thực hiện với các thiết bị tương đối đơn giản và bạn không cần phải là một chuyên gia sản xuất video để tạo ra một khóa học chất lượng cao. Rốt cuộc, trình độ giáo dục bạn cung cấp là điều quan trọng nhất và bạn có thể tạo nội dung chất lượng ngay cả khi bạn đang làm việc tại nhà.

 

Bạn có thể tự quay phim khi nói chuyện với máy ảnh, ghi lại màn hình trong khi bạn nói chuyện ở hậu cảnh hoặc cả hai. Mặc dù video của bạn không nhất thiết phải là pixel hoàn hảo, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đọc các mẹo video để tạo nội dung trông chuyên nghiệp, cũng như chọn loại máy ảnh và micrô phù hợp với nhu cầu của bạn.

 
 
a woman sitting in front of camera filming her online course creation
 
 

Chỉnh sửa:

 

Sau khi bạn quay nội dung, hãy đầu tư một chút thời gian để chỉnh sửa cảnh quay thô của bạn. Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video miễn phí có sẵn, từ iMovie, đến Lightworks và Wix Video Maker. Cố gắng tạo ra một nhịp điệu tốt đẹp cho video của bạn bằng cách chia nó thành các vết cắn tiêu hóa.

 

Bỏ qua những khoảng dừng không cần thiết và cắt lâu hơn sẽ thành một loạt các clip ngắn hơn, năng động hơn. Thêm tiêu đề, chẳng hạn như tên của khóa học và bài học và chú thích video để làm cho khóa học có thể truy cập và dễ theo dõi hơn. Bạn cũng có thể bao gồm nhạc nền vào video và các trang trình bày có liên quan nếu có.

 
 

Bài tập trên lớp:

 

Tạo bài tập cho từng bài học của bạn. Chúng có thể ở dạng tệp PDF có thể tải xuống, mà học sinh có thể in hoặc xem trên máy tính của họ. Các tùy chọn khác bao gồm câu đố trực tuyến hoặc trò chơi học tập, được thực hiện bằng các công cụ như Kahoot.

 
 

06. Đưa khóa học của bạn trực tuyến

Khi bạn đã sẵn sàng nội dung khóa học của mình, đã đến lúc tạo nền tảng để kết hợp tất cả lại với nhau. Nếu bạn đã có một trang web chuyên nghiệp, bạn có thể thêm khóa học trực tuyến của mình làm phần ở đó. Nếu không, hãy tạo một trang web mới chỉ cho mục đích này.

 

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo một trang web Wix, hãy xem các mẫu trang web giáo dục trực tuyến do nhà thiết kế tạo ra này để giúp bạn bắt đầu. Hãy nhớ thêm Wix Video vào trang web của bạn, cho phép bạn giới thiệu video, tương tác với khách truy cập và kiếm tiền từ nội dung của bạn. Tải bài học của bạn lên dưới dạng video độc lập hoặc được sắp xếp thành các kênh trong thư viện.

 
 
 
 

07. Bán khóa học trực tuyến của bạn

 

Có bốn lựa chọn khác nhau để bán khóa học trực tuyến của bạn, tùy thuộc vào nhu cầu và kế hoạch kinh doanh của bạn:

 
 • Bài học cá nhân cho thuê hoặc mua: Cho phép người dùng thuê hoặc mua khóa học trực tuyến của bạn trên cơ sở video-by-video. Khi mua video, người dùng sẽ được phát trực tuyến không giới hạn bài học họ đã mua, để họ có thể quay lại và xem lại nội dung mọi lúc. Chọn xem bạn có muốn cho phép người xem tải video xuống hay xem video trực tiếp trên trang web của bạn hay không.

 
 • Đăng ký kênh: Bằng cách trả phí hàng tháng, người dùng sẽ có thể truy cập tất cả các video trả phí trong một kênh. Đăng ký kênh tạo một bức tường trả tiền, tách nội dung trang web của bạn thành công khai và cao cấp.

 
 • Gói trả phí:Thiết lập các tùy chọn thanh toán khác nhau, cung cấp cho sinh viên của bạn thanh toán tất cả cùng một lúc hoặc với kế hoạch thanh toán định kỳ. Bạn có thể kiểm soát mọi thứ từ loại kế hoạch, đến những gì được bao gồm, nó sẽ kéo dài bao lâu và hơn thế nữa. Hiển thị các tùy chọn gói trên trang web của bạn để khách hàng lựa chọn và mua hàng. Gói trả phí hoạt động như một bức tường trả phí, cho phép người dùng chỉ truy cập nội dung sau khi họ thanh toán và đăng nhập vào khu vực thành viên trong trang web của bạn.

 
 • Các bài học theo thời gian thực một đối một: Ngoài khóa học, các anh chị em có thể giảng dạy các bài học trực tiếp cho các học viên trong một bối cảnh 1:1 được cá nhân hóa. Định dạng này cho phép học sinh đặt câu hỏi cho bạn và học theo cách tiếp cận phù hợp với trình độ học tập cụ thể của họ. Người tham gia khóa học có thể dễ dàng đặt một chỗ có sẵn với bạn thông qua phần mềm lên lịch trực tuyến. Chọn nếu bạn muốn cung cấp tùy chọn này với một khoản phụ phí hoặc có số lượng phiên riêng được xác định trước được bao gồm trong giá khóa học cố định.

 

Bên cạnh các bài học trả phí của bạn, hãy chắc chắn cũng cung cấp một bản xem trước nhỏ của khóa học của bạn hoàn toàn miễn phí. Có được một cái nhìn lén lút về những gì họ có thể mong đợi để xem sẽ khuyến khích sinh viên đăng ký các lớp học trả phí. Nội dung miễn phí của bạn có thể ở dạng đoạn giới thiệu ngắn cho mỗi bài học hoặc bạn có thể cung cấp toàn bộ bài học đầu tiên miễn phí, trong khi phần còn lại được trả tiền.

 

Một ý tưởng khác cho một freebee là tạo một phiên Hỏi &đáp trực tiếp vào đầu khóa học, mời người dùng tham gia miễn phí trong khi tạo ra sự quan tâm. Để làm điều này, hãy thiết lập video phát trực tiếp, giúp bạn kết nối với người hâm mộ trong thời gian thực.

 

Bất kỳ tùy chọn giveaway nào bạn chọn, phiên bản miễn phí của khóa học của bạn sẽ có ích trong việc quảng bá khóa học trực tuyến của bạn.

 
 

Cách định giá khóa học trực tuyến của bạn

 

Sau khi quay nội dung, bạn có thể tự hỏi mình làm thế nào để đặt mức giá và giá cho khóa học của mình. Dưới đây là một số cách để xác định học phí khóa học của bạn:

 
 • Giá đối thủ cạnh tranh: Bắt đầu bằng cách thực hiện kiểm toán nhanh để xác định giá khóa học trung bình về chủ đề của bạn. Mặc dù giá có thể dao động tùy thuộc vào mức độ của một chuyên gia hướng dẫn khóa học, hãy cố gắng hiểu được tỷ giá thị trường sẽ là gì để tham khảo.

 • Thời gian tạo: Hãy tính đến việc bạn mất bao lâu để tạo khóa học. Bất kỳ nỗ lực kinh doanh nào nhằm mục đích sinh lời nên có sự cân bằng tốt giữa thời gian đầu tư và lợi nhuận thu được.

 • Giá trị khóa học: Một yếu tố khác cần xem xét trong cách bạn định giá khóa học của mình là số lượng giá trị mà người dùng sẽ nhận được từ việc tham gia khóa học. Sinh viên trả lương sau đó sẽ kiếm được thu nhập dựa trên các kỹ năng và công cụ bạn đã dạy họ? Như bạn có thể tưởng tượng, sinh viên càng có thể biện minh về tài chính khi tham gia khóa học, việc tính giá cao hơn càng có ý nghĩa.

 • Thực tiễn tốt nhất chung: Giá khóa học có thể có một cửa sổ khổng lồ từ một trăm đô la trở xuống đến hơn 10,000 đô la, tùy thuộc vào chủ đề. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra rằng bạn càng tính phí cao cho một khóa học, càng có nhiều người cho rằng họ sẽ nhận được rất nhiều giá trị từ nó và coi nó là “tốt”. Thông thường khi mọi người trả nhiều tiền hơn, họ cũng sẽ tham gia nhiều hơn và đầu tư vào việc học nội dung trong tầm tay. Do đó, hãy cố gắng giữ giá tốt hơn $ 100 mỗi khóa học, đặc biệt là nếu chúng dài hơn.

 
 
 
 

08. Tiếp thị nội dung của bạn

 

Bạn đã dành rất nhiều năng lượng sáng tạo và thời gian quý báu để tạo ra một khóa học trực tuyến và bây giờ là lúc để quảng bá nó và đăng ký khóa học đó. Để tiếp thị khóa học trực tuyến của bạn, bạn có thể sử dụng cả chương trình khuyến mãi miễn phí và các loại hình tiếp thị trả phí. Bạn thậm chí có thể tạo một logo để giúp khóa học của bạn trông chuyên nghiệp hơn và nổi bật khi bạn quảng bá nó.

 

Hãy xem một số cách phổ biến và hiệu quả nhất để tiếp thị khóa học của bạn:

 

 • Tiếp thị qua email: Gửi các chiến dịch tiếp thị qua email, bao gồm các chương trình khuyến mãi và giảm giá sớm.

 • Phương tiện truyền thông xã hội: Quảng bá khóa học của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và trong các nhóm có liên quan (mẹo: LinkedIn có thể là một khởi đầu tuyệt vời vì mọi người đã có tư duy chuyên nghiệp).

 • Quảng cáo trả phí: Chạy quảng cáo trả phí như Google Search Ads và Quảng cáo biểu ngữ.

 • Bài đăng trên blog: Tạo một blog và viết về chủ đề khóa học và khóa học để tăng cường SEO của bạn và giới thiệu kiến thức của bạn.

 • YouTube và video quảng cáo: Bắt đầu kênh YouTube và khởi chạy quảng cáo video cho khóa học của bạn.

 • Giới thiệu và đánh giá: Nhận giới thiệu, đánh giá và lời chứng thực tích cực từ các sinh viên trước đây.

 • Cửa sổ bật lên trang web: Thêm cửa sổ bật lên hộp đèn để quảng bá khóa học của bạn trên trang web của riêng bạn.

 • Các trang web khác: Cộng tác với các trang web khóa học của bên thứ ba và các tổ chức nghiên cứu liên tục.

 • Những người có ảnh hưởng: Hợp tác với những người có ảnh hưởng trong ngành tiếp cận thị trường ngách đối tượng của bạn.

 • Các chương trình liên kết: Bắt đầu một chương trình liên kết và làm việc với các đại sứ để những người khác quảng bá khóa học thay mặt bạn.

 • Podcast: Bắt đầu một podcast để truyền bá về khóa học của bạn và làm nổi bật chuyên môn chủ đề của bạn.

 • Hội thảo trực tuyến: Tổ chức hội thảo trực tuyến khiến mọi người hào hứng với tất cả những gì họ có thể học hỏi từ bạn.

 • Cộng tác với giảng viên: Làm việc cùng với các giảng viên khác để khai thác mạng lưới của nhau hoặc đồng giảng dạy một bài học.

 • Đi đa ngôn ngữ : Dịchkhóa học của bạn sang ngôn ngữ khác để tiếp cận đối tượng quốc tế rộng lớn hơn và đột nhập vào các thị trường mới.

 
 
 
 

09. Thu thập phản hồi

 

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã chuyển sang tiến hành nhiều hoạt động kinh doanh và học tập trực tuyến hơn. Điều này cũng có nghĩa là chúng tôi có thể đưa ra nhiều quyết định dựa trên dữ liệu hơn, khai thác phân tích phong phú và mở rộng phạm vi tiếp cận để nghe nhiều tiếng nói của khách hàng hơn.

 

Khi nói đến khóa học trực tuyến của bạn, bạn nên tận dụng các cơ hội kỹ thuật số mà bạn phải cải thiện chương trình giảng dạy của mình bằng cách yêu cầu phản hồi, chẳng hạn như trong và sau khóa học. Khóa học của bạn càng được tối ưu hóa và cải tiến, sinh viên càng có nhiều khả năng sẽ có trải nghiệm tốt hơn, giới thiệu bạn hoặc đăng ký vào các hội thảo hoặc cơ hội học tập trong tương lai mà bạn có thể cung cấp.

 

Để nhận phản hồi, hãy tạo khảo sát với sự trợ giúp của trình tạo biểu mẫu và hỏi về kinh nghiệm của sinh viên, đề xuất cải tiến và bất cứ điều gì khác mà họ hy vọng sẽ thoát khỏi khóa học. Khi bạn đo lường sự thành công và phân tích câu trả lời, bạn có thể điều chỉnh và tiếp tục chạy các khóa học tốt hơn và tốt hơn.

 
 
 
 

10. Nuôi dưỡng một cộng đồng học tập

 

Giáo dục trực tuyến chủ yếu là một hoạt động đơn độc. Do đó, việc bồi dưỡng một cộng đồng người học xung quanh khóa học của bạn sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm của họ, góp phần vào thành công chung của khóa học của bạn.

 

Một cộng đồng trực tuyến tích cực có thể giúp người dùng chia sẻ quá trình học tập của họ với một nhóm đồng nghiệp. Cùng nhau, họ có thể ăn mừng thành công của họ và đặt ra bất kỳ câu hỏi nào họ có thể có. Ngoài ra, học sinh có thể nảy ra ý tưởng từ nhau, tạo ra một cuộc trò chuyện sôi nổi và tăng cường sự quan tâm và phấn khích xung quanh lớp học của bạn.

 

Cộng đồng trực tuyến của bạn cũng là một nơi tốt để chia sẻ tin tức về các khóa học sắp tới hoặc các cơ hội khác có thể được khán giả đã tương tác này quan tâm.

Một số lựa chọn để nuôi dưỡng một cộng đồng học tập tích cực là:

 
 • Khu vực thành viên: Tạo Khu vực thành viên trên trang web của bạn cho phép người dùng đã đăng ký hoặc trả tiền để truy cập nhiều nội dung cao cấp – từ trò chuyện, diễn đàn, blog và hơn thế nữa.

 • Một diễn đàn trực tuyến: Tạo một diễn đàn như một phần của trang web của bạn, cho phép người dùng hỗ trợ sự phát triển và học tập của nhau.

 • Các nhóm truyền thông xã hội: Cân nhắc tạo các nhóm truyền thông xã hội riêng tư, chẳng hạn như nhóm Facebook hoặc danh sách Twitter, để người học tham gia.

 • Nền tảng giao tiếp trực tuyến: Sử dụng các nền tảng giao tiếp trực tuyến như Slack hoặc Discord cho cộng đồng học tập của bạn.

Theo : wix.com

dịch : sangsieusale

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận