Google-AMP-anh-huong-den-SEO

AMP có ảnh hưởng gì đến thu nhập của bạn với Google Adsense?

Công nghệ Kiếm tiền online

Nhiều bạn đang kiếm tiền online với website chắc chắn đã từng rất phân vân không biết có nên sử dụng AMP cho phiên bản di động của trang web hay không? Một câu hỏi khó mà trả lời và sangsieusale sẽ đưa ra ý kiến cho các bạn!

AMP có ảnh hưởng gì đến thu nhập của bạn với Google Adsense?

google adsense vs amp

Đầu tiên việc sử dụng Google AMP là một cách rất thân thiện với SEO, bên cạnh đó dù cho bạn sử dụng AMP thì nội dung trang web cũng không hề thay đổi bố cục quá nhiều. Hầu hết các trang web nhỏ có hosting không thực sự tốt sẽ chọn giải pháp sử dụng AMP để có thể tăng tốc độ tải trang web của mình.

Như các bạn đã biết thì thực tế AMP chỉ là một phiên bản được lưu lại của website trên sever của Google với hình thức Cache, việc này sẽ trả về cho các bạn một trang được lưu trữ sẵn và khi mà bạn xem qua một link URL nhất định sẽ được trả về một bản sao nhanh nhất của trang web đó. Nghe hơi mù mờ? Bạn hãy tưởng tượng thế này, giống như bạn muốn đến nhà ai đó để coi xem cái nhà của họ trông như thế nào, thay vì chủ nhà phải dẫn bạn đến tận nhà thì sẽ mất thời gian đi lại, trong khi chỉ cần cho các bạn xem video của cả ngôi nhà đó thì bạn ngồi tại chỗ cũng có thể biết căn nhà kia nó như thế nào.

Nghe thật hấp dẫn hả? tuy nhiên đối với một bạn đang là chủ một trang web mà thu nhập chủ yếu của trang web đó đến từ quảng cáo thì AMP thật là một ác mộng, bởi lẽ mọi phiên bản AMP chỉ lưu giữ cho các bạn mã HTML gốc của cả trang web, trong khi quảng cáo Google Adsense lại là một mã của bên thứ ba. Dĩ nhiên Google đã cho ra đời tính năng quảng cáo trên trang AMP, tuy nhiên nó cũng không khả quan gì bởi lẽ một trang AMP có quảng cáo chỉ được tối đa khoảng 4 quảng cáo, mà đối với những nội dung trang web thường có thì tỉ lệ này sẽ kéo theo tỉ lệ chuyển đổi của trang web của bạn xuống đến đáy.

Mà nếu không có lượt click quảng cáo thì bạn kiếm tiền như thế nào?

Một vấn đề nữa là bạn sẽ có thể sẽ mất lượt truy cập, lý do dễ hiểu là một trang AMP tiêu chuẩn xài plugin của Google nó sẽ đơn giản hóa toàn bộ giao diện trang web của bạn, và khi mà toàn bộ trang web của bạn đã mất đi những widget thì trang web của bạn sẽ bị mất tương tác quan trọng, do những bài viết mới, bài viết liên quan đều sẽ bị lược bỏ khỏi AMP, cái trang web của bạn trong không khác gì chế độ Reading Mode của Google 😂, trơn láng và trống trải.

Nếu xét về góc độ của một người quản lý trang web, bạn sẽ phải lựa chọn giữa 2 thứ : Hiệu xuất và Doanh thu adsense!

Có lẽ một trong những vấn đề quan trọng là phải đặt mình tại vị trí nào, nếu website của bạn là một trang mới thành lập và nội dung của bạn chủ yếu là tin tức, một trang AMP sẽ không thực sự tạo ra nhiều thu nhập do nó hạn chế giao diện trang của bạn. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà bán hàng online, bạn chỉ cần bán sản phẩm thì trang AMP lại là một lựa chọn tuyệt vời do tốc độ tải trang của nó hầu hết làm hài lòng khách hàng khi họ muốn mua sắm và trải nghiệm một trang web mua bán nhanh gọn lẹ.

Dĩ nhiên các nguyên nhân trên cũng không thể chối cãi một sự thật rằng nếu bạn có một máy chủ hosting tốt, tốc độ tải trang nhanh và tối ưu hóa cho thiết bị di động thì bạn không cần quan tâm đến trang AMP làm gì cho mất công!

Tạo trang web kinh doanh online và kiếm tiền từ website đó eazy!

Trên đây là toàn bộ những thứ liên quan giữa kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense và AMP.

Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Yen Phan Duc
Yen Phan Duc
6 months ago

Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mình cũng khá phân vân khi mà Google luôn gửi Email rằng sử dụng AMP để tăng doanh thu Adsense, trong khi đó mình từng dùng AMP rồi và thật sự không hài lòng cho lắm.