cách viết bài chuẩn seo top 1 google

Bài viết “cảm tính” chuẩn SEO có đưa bạn lên top Google search?

Kiếm tiền online

Chào mừng các bạn quay trở lại website sangsieusale.com, tiếp tục là seri bài viết về làm thế nào để đưa trang web của bạn lên Top Google Search, hay nói đúng hơn là SEO top Google. Nhiều bạn thường viết bài theo tiêu chí “thích thì viết” và liệu rằng cái sở thích của bạn có thể giúp bạn viết bài chuẩn SEO hay không?

Viết từ khóa SEO theo “cảm tính” sẽ đưa bạn lên top Google search?

Lần đâu tiên mình viết blog cũng chưa bao giờ nghĩ nhiều đến từ khóa, hồi trước đối với mình thì SEO top Google đơn giản chỉ là đưa nội dung lên website, sau đó ngồi há mỏ chờ xem có ai xem bài viết hay không. Thế nhưng, mỗi ngày mòn mỏi xem có ai vào trang web của mình coi hay không đã luyện cho mình một tâm chí “sắt đá”, có đá trúng sắt cũng không cảm thấy gì 😂 (kiểu không cảm xúc).

Thế là mình nghĩ “ối” tại sao không viết thật là nhiều bài viết, rồi những bài viết càng nhiều thì cứ mỗi bài có khoản 1 lượt xem thì 10000 bài sẽ có 10000 lượt xem. Suy nghĩ kiểu đó thì “khôn như mày quê tao đầy”, các bạn phải biết rằng ngoài kia chúng ta đang cạnh tranh mỗi từ khóa với ít nhất 50.000 website khác có cùng nội dung, một con số không tưởng. Và nếu như các bạn viết bài theo cảm tính thì chẳng làm nên cơm cháo gì cả, có chăng là làm cho mình mệt thêm rồi không có tiền thì phải húp cháo mà thôi😂 .

Viết bài theo cảm tính nó giống như bạn mua vé số vậy, hên thì trúng mà xuôi thì tạch, bạn đã bao giờ thi trắc nghiệm chưa? Mình sẽ đưa ra một câu hỏi : Trong đáp án sau đâu là từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm hơn?

  • giày sneaker
  • giày thể thao

Đừng có mà len lén ra tra Google nhé, bạn sẽ thấy rằng khó mà trả lòi được, bởi lẽ các bạn đang dựa trên hành vi và sở thích của bản thân để suy ra sở thích của số đông, hay còn gọi là “suy bụng ta ra bụng người”.

Và đây là kết quả

cách viết bài chuẩn seo để lên top google

Kết quả Giày thể thao có nhiều lượt tìm kiếm hơn, tuy nhiên các bạn có nhận ra một điều hay không? Miền Trung và những khu vực ven biển có xu hướng thích giày Sneaker hơn là những khu vực Miền núi. Đây là phân tích nhân khẩu học, dĩ nhiên nó nằm ngoài lề và nếu bạn quan tâm thì trong tương lai mình sẽ có một bài viết chi tiết về thế nào là phân tích nhân khẩu học để các bạn có thể chạy quảng cáo, bài viết này chúng ta chỉ nói đến có nên viết bài SEO theo cảm tính hay không thôi.

Các bạn có thể thấy website sangsieusale có những bài viết trước đa số là copy, thế nhưng mình copy nhưng trang vẫn lên top Google đấy, các bạn có biết lý do tại sao không? Bởi vì những thủ thuật mà mình đã áp dụng, không phải cứ copy là được và mình sẵn sàng cung cấp mẹo SEO từ khóa bằng cách copy bài viết trong một bài viết khác, sau này mình sẽ dẫn link cho các bạn vì nó khá phức tạp và không phải dễ để làm.

Quay trở lại chủ đề viết bài theo cảm tính thì có lên top Google được hay không? Câu trả lời là “CÓ”, nhưng chưa chắc, bởi vì có những thứ mà bạn dù cho làm gì vẫn phải tuân thủ : Quy Tắc SEO bài viết.

Mình có nhiều bài viết về SEO và có 3 bài các bạn nên tham khảo ngay

Đây là 4 bài viết các bạn nên tham khảo trước khi lao vào viết bài một cách mù quán, đơn giản vì chẳng có ai trên đời này sinh ra đã chạy được cả, kiến thức nền tảng rất quan trọng, và công cụ hỗ trợ cũng quan trọng không kém, ra chiến trường phải mang súng lẫn áo giáp thì hơn, thế nhưng quân địch trang bị vũ khí hạt nhân thì bạn chỉ tạch thôi. 3 bài viết trên chính là vũ khí dành cho bạn, trang bị cơ sở để bạn ra chiến trường và đừng có ngại xem, bởi vì nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì khí bạn đi mua một khóa học hay một cuốn sách dạy SEO thì họ cũng chỉ vẽ ra cho bạn lang mang mấy cái bản đồ, rồi chạy theo đó cuối cùng bạn cũng nhận ra rằng chẳng có khỉ khô gì ngoài 3 bài viết trên đâu.

Chốt lại, dù cho bạn viết lách hay cỡ nào, nhưng muốn viết vui là chính thì sao cũng được, nhưng nếu bạn muốn làm dịch vụ SEO và muốn leo top Google thì bài viết chuẩn SEO phải theo nguyên tắc và những thứ đó mình đã cung cấp hết cho các ban.

Chúc các bạn thành công trên con đường viết lách của mình!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận