https://www.sangsieusale.com/ban-co-biet-vi-sao-nu-sinh-nhat-luon-mac-vay-ngan/

Bạn có biết : vì sao Nữ sinh Nhật luôn mặc váy ngắn?

Mạng xã hội

Các cô gái Nhật luôn mặc váy ngắn bất kể trời lạnh hay nóng. Nó được gọi là văn hóa Seifuku rất phổ biến ở đất nước này. Đây là lý do tại sao các cô gái Nhật Bản vẫn mặc váy ngắn bất chấp điều kiện thời tiết.

Lý do tại sao các cô gái Nhật mặc váy ngắn Seifuku dù trời lạnh

Seifuku là tên bộ đồng phục nữ xinh đẹp của nữ sinh Nhật Bản. Bạn sẽ thấy nó rất nhiều trong manga, anime và phim. Bộ đồng phục này lần đầu tiên được giới thiệu vào thời Minh Trị với ý nghĩa cao đẹp: xóa bỏ khoảng cách giữa học sinh nghèo và giàu trong một trường học.

Cô gái Nhật Bản mặc váy ngắn
Cô gái Nhật mặc váy ngắn vào mùa đông

Lúc đầu, Bộ trưởng Bộ Giáo dục đề xuất rằng Sifuku nên kết hợp một bộ kimono, một chiếc áo sơ mi và một chiếc quần Hakama. Sau đó, các trường học Nhật Bản sử dụng áo sơ mi thủy thủ và áo sơ mi xếp ly làm đồng phục của họ khi nền văn hóa phương Tây được hòa nhập vào đất nước này.

Seifuku trong truyện tranh Bạn có biết : vì sao Nữ sinh Nhật
Seifuku đã xuất hiện rất nhiều trong Manga, Anime và Phim ảnh.

Nhiều người nghĩ rằng Seifuku được giới thiệu trong thời kỳ chiến tranh khi đất nước nghèo nàn và bị tàn phá do chiến tranh. Sau đó, người Nhật thiết kế váy ngắn cho học sinh nữ để tiết kiệm vải cho quân đội.

Đồng phục Nhật Bản Bạn có biết : vì sao Nữ sinh Nhật luôn mặc váy ngắn
Seifuku là đồng phục học sinh truyền thống của nữ sinh ở Nhật Bản.

Trên thực tế, Seifuku với chiếc váy ngắn được thiết kế vào năm 1921. Chủ tịch Viện nữ sinh Fukuoka đã sao chép một mẫu đồng phục ở Anh và cắt ngắn váy để tiết kiệm nguyên liệu. Sau đó, bộ đồng phục nữ sinh này đã trở thành một vật phẩm văn hóa của đất nước này.

Seifiku vào mùa đông Bạn có biết : vì sao Nữ sinh Nhật luôn mặc váy ngắn
Nó cho phép các nữ sinh khoe chân đẹp của họ.

Nó xuất hiện rất nhiều trong anime, manga, phim, cosplay,… Người Nhật cũng coi nó như một đặc sản của đất nước mình. Vì vậy, các cô gái Nhật luôn mặc váy ngắn quanh năm, từ mùa xuân ấm áp đến mùa đông se lạnh.

Seifiku Bạn có biết : vì sao Nữ sinh Nhật luôn mặc váy ngắn
Seifuku trở thành một trào lưu và văn hóa ở đất nước này.

Ở đất nước này, Seifuku còn là biểu tượng của những kỉ niệm đẹp đẽ thời cắp sách đến trường. Vì vậy, các cô gái Nhật thường lưu giữ nó như một kỷ vật. Hơn nữa, nó cũng tạo ra một trào lưu gọi là “kawaii” và nhanh chóng trở thành một nền văn hóa. Nhiều tác giả đã đưa bộ đồng phục này vào manga của mình như Bleach, Naruto, Senran Kagura, To Love-Ru, Nisekoi, … Bên cạnh đó, nhiều bộ trang phục truyền thống của Nhật Bản cũng được cắt ngắn để các nữ sinh Nhật khoe được đôi chân dài miên man.

Tại sao váy của cô gái Nhật Bản lại quá ngắn? Hỏi những cô gái ngẫu nhiên ở Nhật BảnThẻ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận