cách viết bài chuẩn seo lên top google nhanh nhất

Bạn sẽ có bài viết chuẩn SEO lên top Google nhanh nhất khi biết điều này

Kiếm tiền online Website WordPress

SEO top Google ngày xưa đã khó nay còn khó hơn nhiều, đối với khái niệm SEO thì nó thật đơn giản biết bao : tìm mọi cách để một bài viết hay trang web lên top công cụ tìm kiếm. Thế nhưng hiểu là một chuyện nhưng để thực hiện nó lại là một điều vô cùng khó khăn và không hề dễ dàng một chút nào. Bài viết này sangsieusale.com sẽ chia sẽ cho các bạn những bí quyết giúp bài viết của bạn chuẩn SEO lên top Google nhanh nhất!

Bạn sẽ có bài viết chuẩn SEO lên top Google nhanh nhất với những bí quyết này

1/ SEO từ khóa dài thay vì từ khóa ngắn

Khái niệm từ khóa ngắn là những từ khóa có 2 – 3 chữ.

Nếu bạn là một người kinh doanh và bạn đang bán sản phẩm của bạn với mục tiêu là những mẹ bầu, đừng bao cố gắng tranh cạnh từ khóa “mẹ bầu” làm gì cho nó mất công. Từ khóa ngắn đồng nghĩa độ cạnh tranh của nó cũng cao ngất, và những từ khóa như thế người ta gọi là từ khóa khó SEO.

Những từ khóa ngắn bạn đang cố gắng đưa lên top sẽ bị cạnh tranh trực tiếp từ những bài viết mà trước đó đã được SEO tốt và bạn đang giống như người cầm gậy gỗ đứng giữa thiên quân vạn mã, bạn sẽ chết mất xác 😂.

Nếu bạn đang có nhu cầu bán một sản phẩm với nhánh mục tiêu cụ thể, hãy chọn cho bản thân một trong những từ khóa cụ thể hơn, ví dụ như “sữa tắm dành cho mẹ bầu”, đây là một cụm từ dài và khi mà bạn SEO từ khóa dài này cơ hội để bạn lên top bài viết sẽ tốt hơn nhiều, từ đó khả năng để bạn tiếp cận khách hàng sẽ tốt hơn.

Hơn nữa như những gì mình đã trải qua trong công cuộc viết bài SEO trong hơn 2 năm làm thuê thì những người đang tìm kiếm sẽ có xu hướng tìm kiếm cụ thể thứ mà họ đang có nhu cầu, giống như cách mà bạn tìm đến bài viết này của mình vậy, nếu bài viết này chuẩn SEO và lên top Google tìm kiếm tức là mình đang SEO từ khóa dài ngoẵng “cách viết bài chuẩn SEO lên top Google nhanh nhất”😂

Việc cụ thể được nội dung từ khóa dài sẽ giúp bạn có được một trong những ưu thế mà các đối thủ đang tìm cách làm : tiếp cận trực tiếp khách hàng!

Mọi người tìm đến website và bài viết của bạn một cách tự nhiên và họ sẽ ở lại, từ đó thúc đẩy doanh thu và số tiền mà bạn kiếm được cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2/ Trong một bài viết hãy cố gắng thêm hình ảnh liên quan đến nội dung tiêu đề

cách viết bài chuẩn seo lên top google nhanh nhất

Đây là một cách mà bạn làm để giữ chân khách hàng và nói với bot Google rằng bài viết của bạn đang nói đến điều gì. Bot Google ngày nay thông minh đến mức nó hoàn toàn có thể hiểu được những hình ảnh mà bạn đang nhúng trong bài viết có ý nghĩa là gì. Chính vì thế đừng có thắc mắc khi mà bạn đăng mấy cái ảnh phim “SẼ” lên website là trang của bạn bị đánh dấu ngay.

Điều này cũng mang ý nghĩa rằng hình ảnh cũng là một công cụ giúp Google cho bài viết chuẩn SEO của bạn lên top vì bạn hơn đối thủ ở chỗ cung cấp nhiều thông tin hơn qua bài viết cụ thể. Đây chính là thứ mà mình luôn cố gắng khai thác tối đa trong bất kỳ bài viết nào của mình.

Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng đăng quá nhiều hình ảnh trên trang web của bạn bởi vì spam quá cái gì cũng không tốt trừ khi website của bạn là một website ảnh. Công thức đăng ảnh khá đơn giản 300 chữ chỉ nên đăng 1 ảnh, từ 500 đến 1000 nên có ít nhất 2 ảnh.

Đây là một công thức chung nhưng không phải là một công thức chính xác bạn nhé, lý do nếu bài viết của bạn đang làm là một bài viết bán sản phẩm bạn sẽ cần có nhiều ảnh hơn để minh họa cho bài viết của mình, hoặc những bài viết mà bạn đang cố gắng SEO nội dung giải thích vấn đề gì đó thì cứ bên dưới mỗi thẻ h nên có một hình ảnh minh họa cho những người đang đọc bài viết của bạn khỏi bỡ ngỡ nhé.

3/ Đặt tiêu đề hấp dẫn và chuẩn SEO

Một lần nữa câu chuyện đặt tiêu đề sao cho có lượt xem lại được mình lôi ra, đừng bao giờ nghĩ rằng bài viết của bạn chuẩn SEO là đủ, bởi lẽ có đôi khi bài viết của bạn lên top Google xong, được lên top vài ngày bạn lại phát hiện bài viết của bạn đang tụt hạng dần dần, lý do thì quá dễ hiểu do bài viết của bạn có tỷ lệ click rate quá thấp, và bài viết không có lượt xem đồng nghĩa bị Google cho rằng nội dung của nó quá kém và bài viết bị tụt hạng là chuyện hết sức bình thường.

Bạn cần biết cách để có thể câu view cho bài viết của mình chứ đừng chỉ chăm chăm vào làm nội dung một cách quá khoa học nhưng khô khan, khi mà những người đang đọc bài viết của bạn thậm chí còn không đủ kiên nhẫn xem hết bài viết thì chuẩn SEO là vô ích.

Viết bài chuẩn SEO nhưng không có ai xem? Tại Sao?

4/ Đi backlink

Backlink là gì? Backlink là những link URL trên website của bạn được chia sẽ trên những trang web khác hoặc ứng dụng khác. Ví dụ như bạn chia sẽ bài viết của bạn lên mạng xã hội, lên các trang web diễn đàn…

Tại sao backlink lại ảnh hưởng đến SEO của bài viết? Một lần nữa chúng ta lại phải sợ hãi trước sự thông minh của bot google. Hiểu đơn giản như thế này, một bài viết được nhiều người sẵn sàng chia sẽ lên tường facebook của họ đồng nghĩa với việc bài viết đó có ích với nhiều người và giá trị của bài viết được chia sẽ như thế xứng đáng được lên top.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng mà Google đánh giá một bài viết của bạn, chính vì lý do đó mà các bạn biết rằng những link chia sẽ trên mạng xã hội có nhiều lượt xem là vô cùng có giá trị, không những nó giúp bạn có được những lượt xem ngon lành mà còn là một thành tố cấu thành nên lượt xem của trang web, chính điều này đã tạo nên những page, group chuyên chia sẽ link trên mạng và bạn cũng cần có một page tương tự để có thể tự đăng link của mình như page facebook hoặc link trên Youtube. Nếu bạn muốn học mẹo đặt tiêu đề trên mạng xã hội khác với bài viết gốc trên website nhằm mục đích câu view thì bạn có thể xem bài viết Tạo tiêu đề title khác trên mạng xã hội cho cùng một bài viết trên website.

5/ Đi link nội bộ

Link nội bộ là một trong những thứ cực kỳ quan trọng trong một bài viết, khi mà bạn đang làm một viết hay, người xem sẽ có xu hướng muốn xem những bài viết khác mà bạn đang giới thiệu với họ trong bài viết. Đây là cách giữ chân khách hàng của bạn ở lại trang web càng lâu càng tốt, đây là cách đánh giá rank trang web của bạn trên Google. Hãy cố gắng viết những bài viết chất lượng để có được nội dung tốt giữ chân người xem.

Tổng kết

Yếu tố nào trong 5 yếu tố trên cũng cực kỳ quan trọng đối với điểm SEO của trang web hay bài viết của bạn, luôn ghi nhớ những tiêu chí này trong đầu sẽ giúp bạn có được những bài viết hay và leo top Google nhanh nhất có thể. Thế nhưng còn một điều cuối cùng bạn cần ghi nhớ là nội dung mà bạn đang viết, bất cứ thứ gì cũng không qua được nội dung của bạn. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bài viết hoặc sản phẩm của bạn kém chất lượng và không cung cấp bất cứ điều gì tốt đẹp cho người xem! Suy cho cùng việc bạn lên top Google là do nội dung bạn cung cấp mà thôi!

Chúc các bạn thành công!

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận