Bức ảnh này có thể hạ gục điện thoại Android của bạn

Công nghệ Mạng xã hội

Cài ảnh này làm hình nền sẽ khiến điện thoại Android gặp sự cố

Chuyên gia rò rỉ Universe Ice vừa cảnh báo người dùng Android không nên cài đặt bức ảnh dưới đây làm hình nền điện thoại, nếu không có thể khiến thiết bị tắt nguồn và không khởi động lại được.

Vấn đề này đã được nhiều người dùng Android khác xác nhận. Android Authority đã thử nghiệm thử trên  một số thiết bị, Huawei Mate 20 Pro không bị ảnh hưởng. Nhưng khi cài đặt hình nền này trên điện thoại Google Pixel 2, sự cố lập tức xảy ra. Thiết bị tự động khởi động lại, tuy nhiên màn hình sẽ liên tục bật tắt, không thể chạy đến bước hiển thị màn hình bảo mật. Ngay cả khi cố gắng khởi động lại thiết bị ở chế độ an toàn (giữ nút âm lượng khi khởi động) cũng không khắc phục được sự cố.

Cảnh báo: cài bức ảnh này làm hình nền sẽ khiến điện thoại gặp sự cố

Cuối cùng, Pixel 2 hiển thị thông báo thiết bị không thể khởi động lại và đưa ra tùy chọn thử lại lần nữa hoặc gợi ý người dùng khôi phục cài đặt gốc. Chọn khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp thiết bị trở lại bình thường, nhưng toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa mất.

Sự cố xảy ra trên hàng loạt thiết bị Android từ nhiều thương hiệu khác nhau, gồm Google, Samsung, OnePlus, Nokia, Xiaomi… dù những thiết bị này hoạt động không giống nhau. Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra vấn đề.

Theo Android Authority, có thể hình ảnh này không tương thích với một vấn đề tiềm ẩn nào đó trong hệ điều hành Android, hoặc hình nền này được tạo ra nhằm khai thác lỗ hổng trên thiết bị. Trên Twitter, Universe Ice cho rằng nguyên nhân có thể do thiết bị Android không hỗ trợ dải màu của hình nền này, hoặc máy không xử lý được một số đoạn mã của bức ảnh.

Google và những hãng công nghệ có thiết bị bị ảnh hưởng vẫn chưa lên tiếng giải thích về vụ việc. Vì vậy người dùng không nên cài bức ảnh trên làm hình nền để tránh sự cố không hay xảy ra.

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận