Cách bật chế độ đọc báo trên Google chrome PC như Android

Công nghệ

Chế độ đọc báo hay còn gọi là chế độ xem đơn giản mà các thiết bị androi thường xuyên hiển thị khi bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome, cụ thể khi bật chế độ này thì khi lướt web sẽ bỏ qua hoàn toàn quảng cáo và những thứ linh tinh rối mắt khác khi trải nghiệm một trang đọc nào đó, từ đó giúp bạn tiết kiệm băng thông cũng như tập trung hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt chế độ đọc báo trên Pc mà nhiều người cần thiết.

Cách kích hoạt chế độ đọc báo trên Pc khi dùng trình duyệt Chrome

Bước 1: trên thanh địa chỉ google chrome gõ “chrome://flags”

Bước 2: sau khi cửa sổ mới mở lên, bạn tìm chế độ Reader Mode và nhấn Enabled

Vậy là xong, bây giờ vào một bài viết bất kỳ trên trình duyệt chrome bạn sẽ thấy một biểu tượng hình quyển sách, click vào đó và bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa trang gốc và trang đã được tối ưu bởi chế độ đọc báo của google chrome.

Có rất nhiều lợi ích từ chế độ này, nhất là đối với các bạn thích dịch thuật các mẫu truyện từ các nguồn web nước ngoài, chế độ đơn giản này sẽ tập trung hơn vào nội dung thay vì các phần quảng cáo khác và các cấu trúc widget rườm rà. Nếu bạn đang cần tập trung cho công việc nhưng lại ngán ngẫm trước những trang web có mẫu phức tạp thì hãy bật ngay chế độ Reader Mode lên nhé, lưu ý rằng các chế độ thử nghiệm khác được cài đặt mặc định để bảo mật và tránh các lỗi xung đột có thể xảy ra, vì thế không nên kích hoạt bừa bãi các chức năng trên phần mở rộng nếu không muốn gặp vấn đề phát sinh.

Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận