cach-xoa-tep-ung-dung-khong-xoa-duoc-tren-win-10

Cách chính xác nhất để bạn xóa bỏ tệp ứng dụng cứng đầu trên win 10

Công nghệ

Rất nhiều những ứng dụng mà người dùng vô tình hay cố ý cài đặt nhưng khi bạn muốn sử dụng một ứng dụng khác tốt hơn và muốn xóa ứng dụng cũ đi lại không được, khi mà mỗi khi xóa file đều báo lỗi quyền truy cập. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chính xác nhất để bạn có thể xóa một ứng dụng cứng đầu cứng cổ đúng cách trên win 10.

Cách chính xác nhất để bạn xóa bỏ một ứng dụng cứng đầu trên win 10

Nhiều bạn do ít sử dụng các chương trình máy tính nên chỉ xóa file theo cách thông thường là xóa bằng cách vào thư mục gốc, sau đó chọn ctr + A rồi delete đi, dĩ nhiên cách này cũng khả thi, nhưng đó chỉ là với những ứng dụng thông thường, nếu là những ứng dụng như phần mềm diệt virus chẳng hạn thì điều này hoàn toàn không xảy ra. Nếu bạn chọn xóa đi thì nó sẽ cho các bạn một thông báo  Bạn cần quyền admin để xóa ứng dụng này!

Tuy nhiên dù có cấp quyền admin thì đôi khi bạn cũng không thể xóa được những ứng dụng kiểu này, bởi lẽ khi cài đặt các bạn đã cấp cho ứng dụng quá nhiều quyền, và bây giờ muốn xóa nó đi là điều không dễ.

cách xóa tệp ứng dụng không xóa được trên win 10

Cách tốt nhất để xóa tệp ứng dụng không xóa được trên win 10 là hãy vào Star > Contron panel > Programs và nhập tên tệp ứng dụng mà bạn muốn xóa vào ô Search 

cách xóa tệp ứng dụng không xóa được trên win 10

Bạn cần chú ý rằng trước khi xóa một tệp chương trình hay bất kỳ những ứng dụng nào mà bạn muốn thì trước hết hãy tắt hết các chương trình mà máy tính của các ban đang sử dụng đi, bởi vì lúc này chúng ta tránh các chương trình hỗ trợ lẫn nhau sẽ bị dính ủy quyền nào đó, làm cho việc xóa các file tệp chương trình trở nên khó khăn hơn.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận