Cách khóa Facebook Messenger bằng AppLock: Hướng dẫn từng bước

Mạng xã hội

Cách khóa Facebook Messenger bằng AppLock: Hướng dẫn từng bước

Nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa cập nhật một tính năng mới AppLock cho ứng dụng trò chuyện Messenger mà người dùng có thể khóa ứng dụng của họ bằng Face ID hoặc Touch ID để bảo mật tin nhắn của họ. Với lớp bảo mật mới, từ giờ trở đi, bạn không phải lo lắng về việc người khác lẻn vào tin nhắn của bạn.

Facebook Messenger hiện có thể khóa trò chuyện với Id mặt

Tính năng AppLock mới trên Messenger cho iOS sử dụng Face ID hoặc Touch ID để khóa / mở khóa ứng dụng. Theo Facebook, họ không thu thập dấu vân tay hoặc khuôn mặt của bạn. Tính năng mới đã có sẵn cho iPhone và iPad trong khi người dùng Android sẽ phải chờ vài tháng.

AppLock là một trong những tính năng mới trên Messenger giúp tăng cường sự riêng tư của ứng dụng. Ngoài AppLock, giờ đây người dùng có thể xem danh sách đầy đủ và kiểm soát những người họ muốn chặn / mở khóa trên Messenger bằng cách truy cập phần Quyền riêng tư trong ứng dụng.

Cách sử dụng Face Id Touch Id Iphone Facebook Messen

Cách kích hoạt AppLock trên Messenger cho iPhone và iPad

  • Để kích hoạt AppLock, hãy mở Messenger, nhấp vào ảnh hồ sơ ở góc trên cùng bên trái và chọn ‘Quyền riêng tư’.
  • Nhấp vào tính năng AppLock và bật nút ‘Yêu cầu ID khuôn mặt’.
  • Có nhiều tùy chọn khác nhau khi bạn muốn khóa ứng dụng của mình như ‘sau khi tôi rời Messenger’, ‘1 phút sau khi rời khỏi’, ’15 phút sau khi rời khỏi ‘hoặc’ 1 giờ sau khi rời khỏi ‘.
  • Nhấn OK để cho phép thay đổi.

Nếu bạn không thấy tính năng mới này trong Messenger, hãy truy cập AppStore và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển các tính năng khác mà người dùng có thể cấp phép cho những người cụ thể có thể gửi tin nhắn và ảnh gây khó chịu sẽ bị mờ cho đến khi người nhận mở nó. Tính năng tương tự đã được cung cấp trên các ứng dụng khác như Instagram hoặc WhatsApp.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận