Cách làm video tik tok hay kiếm nhiều tim 2020

Mạng xã hội

Tik Tok là một trong những ứng dụng được cho là thành công nhất trong lĩnh vực video, thời gian gần đây do giới trẻ càng ngày càng thích sử dụng ứng dụng hát nhép lồng nhạc này, với đặc trưng là một clip ngắn nên dễ dàng thưởng thức hơn các video clip dài, hơn nữa ở khâu biên tập cũng nhẹ nhàng hơn!

Sau đây là những cẩm nang, mẹo nhỏ bỏ túi cho những bạn chưa biết cách làm một video Tik Tok hay!

Cách quay video Tik Tok dài hơn 15s

Việc giới hạn độ dài video cũng là một trong các đặc trưng của Tik Tok, tuy nhiên video ngắn có độ dài 15s lại không đủ để tạo hài lòng về nội dung, thế nhưng có những người hoàn toàn có thể sử dụng Tik Tok vẫn đăng được video dài đến 60s, họ đã làm như thế nào?

Có 2 cách để quay video Tik Tok dài hơn 60s, một là bạn tải một app trung gian bên trung quốc về, cách này hầu hết trên mạng đều hướng dẫn các bạn như nhau, tuy nhiên mình không khuyên các bạn sử dụng cách này vì nó khá phiền phức. Cách thứ 2 ít người biết hơn đó là đăng ký làm một người dùng Beta ,bạn có thể làm được điều này khi bạn kéo xuống phía dưới phần Tham gia thử nghiệm Beta ở trên CHplay.

Mở CHPlay, tại trang tải app, phía dưới cùng bạn sẽ thấy phần yêu cầu tham gia thử nghiệm, sau khi chấp nhận và được duyệt, bạn hãy cập nhật app và lúc này bạn sẽ có thể quay video dài hơn 15s tối đa là 60s.

 

Khi này bạn hoàn toàn có thể tham gia đại gia đình Tik Tok với một app đầy đủ tính năng nâng cao rồi đấy!

Hãy chăm chỉ “đú” trend mới

Trend là một trong các vấn đề bạn phải quan tâm nếu muốn có những lượt xem, những trái tim cũng như bình luận của mọi người.

Việc tạo ra một trào lưu trend mới rất quan trọng, như Cindy với trào lưu múa ngón tay, HXM6 với trào lưu ám ảnh Tracking Face, anh chàng thiếu lâm với trào lưu Kung Fu, Trào lưu biến hình Anime, trào lưu biến thành ác ma, chụp ảnh trong máy giặt, ghép ảnh Mắt Biếc, chụp ảnh vuông góc, chụp ảnh với bịch bánh thần kỳ…, trào lưu ghép ảnh thay đổi theo thời gian trưởng thành Face Story, .,Trào lưu kinh dị SCP…Tất cả các trào lưu trên mình đều có bài hướng dẫn rõ ràng, các bạn cứ click thẳng vào link là đến xem được bài viết hướng dẫn.

App chỉnh sửa ảnh để làm video Tik Tok hay

Đã dùng từ app thì chắc chắn các bạn biết được là làm trên điện thoại rồi há, mình giới thiệu các bạn một app rất mạnh mẽ để sử dụng chỉnh sửa ảnh trên Tik Tok đó là ứng dụng PicsArt.

Mình sẽ giới thiệu một vài tính năng cơ bản của app này thôi:

 

Phần này giúp các bạn ghép 2 tấm ảnh lại với nhau trên cùng một khung hình để tạo ra một bức ảnh mới, cái hay là các bạn có thể thêm nhiều ảnh hơn nữa và chọn những bố cục khác nhau sao cho đẹp tùy ý các bạn.

 

  • Làm đẹp : Y như tên gọi, tính năng này có thể chỉnh sửa làm sáng da, xóa tì vết trên khuôn mặt của bạn trên ảnh..
  • Nhãn : Tại đây các bạn có thể tùy chọn để thêm các chi tiết mới như sừng, cánh, mặt trăng…
  • Cắt bỏ : Công cụ đáng giá nhất PicsArt, nó giúp bạn tách hoàn toàn ảnh nền ra khỏi bức ảnh, chỉ giữ lại những phần bạn cần, công cụ này giúp bạn cắt ghép ảnh một cách hoàn hảo như Photoshop luôn.
  • Chữ : Như tên gọi, thêm chữ vào ảnh thôi, có rất nhiều font cũng như màu sắc, cách trình bày chữ tại đây.
  • Thêm ảnh : Thêm một bức ảnh xếp chồng lên bức ảnh hiện tại, dĩ nhiên bạn có thể phóng to thu nhỏ bức ảnh mới thêm này và tùy chỉnh theo ý thích.

Còn nhiều chức năng khác như “lồng ghép” 2 bức ảnh khác nhau thành một, muốn làm điều này bạn có thể xem bài viết hướng dẫn sau TẠI ĐÂY

Không bao giờ quên viết caption và hashtag

Các bạn có biết một đoạn mô tả đôi khi còn thu hút sự chú ý hơn đoạn video gốc nữa đấy, còn hashtag chính là thứ giúp bạn có một lượt xem khi người khác tìm video, ví dụ như  #anime thì tất cả các video có hashtag anime sẽ hiện ra. việc bạn viết caption tốt cũng như hashtag đúng cách sẽ kéo cho bạn rất nhiều sự chú ý cần thiết.

 

 

Chú ý vào nội dung với tiêu chí “mới, độc và lạ”

Nội dung bổ ích như video hướng dẫn giảm cân, hướng dẫn mẹo tăng cân tại nhà, video tấu hài cực mạnh, gái xinh, anime…thường được nhiều sự chú ý hơn các chủ đề còn lại. Hãy chú ý đến những nội dung này, chúng có thể giúp bạn trở thành một người nổi tiếng đấy nhé.

 

Ví dụ như anime, việc cắt một đoạn anime hấp dẫn sau đó kèm nhạc hoặc caption hay, hoặc đơn giản hơn là một cái mô tả theo kiểu so sánh sức mạnh giữa các nhân vật. Fan anime thật sự nhiều lắm, chỉ cần một câu hỏi như Saitama vs GoKu ai mạnh hơn? cũng đủ làm thiên hạ dậy sóng rồi.

Reup video cũng là một cách làm video Tik tok hay

Không có gì mới, tuy nhiên Reup lại các video hay cũng như copy nội dung từ những nguồn khác nhau chính là một cách để bạn kiếm được nhiều tim trên Tik Tok. Nguồn video để reup gần như là vô cùng vô tận, các bạn có thể cắt ngắn các đoạn trailer game, phim, anime…sau đó chỉnh sửa lại và bắt đầu đăng lên kiếm tim cũng được.

Dĩ nhiên cách này không hề bền vững và hên xui sẽ bị xóa video, tuy nhiên cứ up thử 1 – 2 video với nội dung hay trước đó bạn đã xem rồi lại đi, dù sao Tik Tok cũng là một app video giải trí và số lượng video reup của nó là vô cùng khổng lồ, nhưng tốt nhất là nhớ ghi nguồn ra đấy nhé!

Tuyệt đối không bao giờ làm video có quá nhiều chữ trên màn hình

Tik Tok có công cụ lọc video, vì thế nếu bạn ghi một lố các chữ cái ký tự sẽ bị hệ thống nó cho một cái án phạt và video của bạn có thể không được hiển thị nhiều.

Giải thích điều này có thể là do Bot của Tik Tok không muốn các bạn quảng cáo trá hình lên nền tảng của họ, mặc dù các bạn không hề có ý này, tuy nhiên do số lượng video tải lên mỗi ngày quá mức khổng lồ, hệ thống này có lẽ sẽ được nâng cấp nhưng chúng ta phải chờ. Vậy nếu muốn video xuất hiện nhiều hơn thì hãy viết mô tả video thật hay, thay gì chèn chữ đầy nhóc lên video nhé!

Chúc các bạn kiếm được nhiều tim!

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Tuấn
1 year ago

Rất hay mình cũng đang cố gắng làm theo kiểu này