Cách SEO website lên top và những lưu ý không được bỏ qua

Cách SEO website lên top và những lưu ý không được bỏ qua

Website WordPress

Ngày nay tạo trang web ngày càng thiết yếu, tuy nhiên việc làm thế nào để có thể SEO website của bạn lên top thì ngày một cạnh tranh nhiều hơn. Lý do đơn giản là vì càng nhiều người làm website thì đồng nghĩa càng cạnh tranh, chính vì thế việc nắm trong tay kỹ năng SEO là cực kỳ quan trọng. Bài viết này sẽ chỉ ra những yếu tố cơ bản để bạn có thể SEO website của mình một cách tốt nhất có thể theo cách dễ hiểu nhất.

Cách để SEO website theo đúng chuẩn nội dung website của bạn

1/ SEO nội dung luôn đi đầu

nội dung quyết định thứ hạng trang web

Trước khi nghĩ đến vấn đề SEO website, bạn cần bỏ hết tất cả những kiến thức chuyên môn về SEO ra khỏi đầu, điều mà bạn cần bây giờ là hãy chọn cho mình một chủ đề bài viết thật hấp dẫn, nội dung thật hay và thu hút được người xem ngồi lại và xem nội dung trang web của bạn.

Yếu tố nội dung luôn là quan trọng nhất cho một website, việc khách hàng quyết định ở lại trên trang web của bạn càng lâu cũng đã là một tính hiệu SEO cực kỳ tốt rồi, nếu bạn SEO bài viết tốt đến cỡ nào nhưng nội dung của bạn lại không hấp dẫn, đọc giả vào rồi thoát ra ngay đồng nghĩa với việc bạn sẽ chẳng thể kiếm nổi xu nào đâu. Hãy luôn nhớ trong đầu rằng “nội dung mới là thứ quyết định thành công của một trang web”.

2/ Tốc độ load của website

Tốc độ website | Test tốc độ website | Tăng tốc độ website

Một trang web có nội dung cực hay nhưng tốc độ load như rùa bò, khách hàng có thể sẽ không đủ kiên nhẫn ngồi lại và xem trang web của bạn có nội dung như thế nào nếu website của bạn tải quá lâu. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ bị loại bỏ khỏi top SEO vì tốc độ websiet quá tồi. Chính vì thế hãy làm sao cho trang web của bạn có tốc độ tải thật nhanh, nghiên cứu cho thấy có đến hơn 50% người dùng thoát trong khi chờ tải nội dung website khi trang đó có tốc độ tải trên 2s. Thế mới thấy tốc độ tải trang ảnh hưởng đến khả năng SEO của website cực kỳ mạnh, hãy cố gắng sao cho trang web tải thật nhanh bạn nhé!

3/ Tắt bớt quảng cáo

5 phương thức quảng cáo truyền thống vẫn hoạt động hiệu quả thời 4.0

Quảng cáo chắc chắn là nguồn thu tốt nhất mà bạn có thể nhận được, tuy nhiên quảng cáo quá nhiều trên website cũng là thứ sẽ giết chết trang web của bạn do trải nghiệm người dùng kém, rất nhiều khách hàng của bạn sẽ uot sớm hoặc là không có đủ tự tin khi nhấp vào quảng cáo trên website vì sợ rằng điều này là hoàn toàn có hại với họ. Lừa đảo mạng quá nhiều nên tâm lý khách truy cập ngày nay e sợ quảng cáo, bên cạnh đó quảng cáo cũng làm chậm trang web của bạn, ảnh hưởng thì như ở trên đã nói rõ.

4/ Thông báo nôi dung schema cho Google để tăng SEO

Schema là gì? Tăng sức mạnh Website với Schema Markup

SEO có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn, tuy nhiên có một điều ít người quan tâm đó là làm thế nào để Google nhận dạng được trang web của bạn có loại nội dung gì? Thường các bạn sẽ bỏ trống và không quan tâm đến, bạn sẽ để mặc định tất cả các thứ. Thế  nhưng có một thứ gọi là Schema, đây là cách gọi cho Google search và những công cụ tìm kiếm khác nói riêng hiểu website của bạn về nội dung gì, từ đó giúp trang web của bạn được tối ưu SEO hơn. Ví dụ như bạn thông báo cho Google biết rằng website của bạn là một trang web tin tức, thì nội dung của bạn sẽ được Google hiểu rõ ràng hơn, và từ đó chọn cho bạn cách sử lý thông tin mà bot google thu thập được trên trang web của bạn nhằm mục đích cải thiện thứ tự website.

5/ Tương tác với người dùng

10 Tips hữu hiệu giúp tăng lượng người dùng tương tác với website của bạn -  Letweb - Letweb

Thường một trang web khách hàng vào rồi ra, tuy nhiên nếu website của bạn có ai đó vào sau đó ở lại gửi một bình luận, điều này hoàn toàn tốt cho website của bạn. Chính vì thế yếu tố giữ chân khách hàng được các website lớn áp dụng rất triệt để. Ví dụ tạo những event trên trang web, hoặc là tạo dựng những nội dung thú vị mà bên cạnh đó có giá trị tiêu dùng như tặng voucher, khuyến mãi…

Những event này không chỉ giúp bạn giữ chân người dùng mà còn giúp tăng nhiều hơn thu nhập cho website, hãy luôn nhớ rằng điều này ảnh hưởng đến SEO, vì thế đừng lãnh đạm nhé!

Trên đây là một số lưu ý khi bạn SEO website, hãy chú ý và bạn sẽ có một nguồn thu nhập ổn định hơn với trang web của bản thân! Chúc bạn kiếm được nhiều tiền!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận