Sửa lỗi ảnh không hiển thị sau khi Backup website 2020

Công nghệ

Tình hình là mình mới đổi domain để chạy quảng cáo kiếm tiền online, và khi mọi thứ tưởng chừng như hoàn thành thì mình chợt nhận ra website không nhận ảnh, hay nói chính xác hơn là ảnh trong post đều lỗi không hiển thị được.

Hướng dẫn cách sửa lỗi ảnh không hiển thị trong bài viết sau khi Backup hoặc thay đổi domain

Hồi trước mình dùng domain ABC.com làm park domain, sau đó muốn chuyển hẳn về luôn vì thằng abc.com bị Facebook cho vô blacklist 😂. Thôi nói chung là lỗi như thế này, vào thư viện media có ảnh, nhưng vào post ảnh lại die, nhiều người nói mình nên tải plugin Broken Checking về coi link ảnh nào hư rồi tự up lại. Ối mẹ ơi website 5k ảnh up có mà phọt máu, mình đọc đến phần hướng dẫn đó xong buồn 5 phút.

 

Thế là mình quyết định mở PhpAdmin lên, tìm đến thư mục wp_post hay bất cứ link nào chứa bài viết theo cấu hình máy chủ của bạn thì mình phát hiện một sự kiện là toàn bộ bài viết đều sử dụng link domain cũ nên không hiển thị được là đúng rồi.

Các bác chỉ cần tìm lên thanh công cụ Search, sau đó tìm kiếm tên miền cũ và thay thế tên miền mới. Làm mới máy chủ web và đăng nhập lại. Tất cả các ảnh lỗi hiển thị trong post đều đã được giải quyết.

Bài viết này không có ảnh hướng dẫn vì nó dễ quá, và là cách sửa lỗi ảnh không hiển thị trong bài viết sau khi Backup website hoặc thay đổi domain, viết để đó biết đâu anh em nào cần. Pro nào có cách giải quyết khác tốt hơn xin chỉ giáo chứ em dốt đặc cán mãi chỉ hướng dẫn cái mình biết thôi ạ. Để lại bình luận nếu thấy hay nhé, this pro!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận