Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn để kiếm tiền online 2021

Kiếm tiền online

Thương hiệu cá nhân đặc biệt quan trọng trong môi trường kinh doanh kiếm tiền online, hầu hết các bạn đều chưa biết cách xây dựng cho bản thân một thương hiệu cá nhân và tìm cách để tối ưu hóa chính thương hiệu của bản thân để có thể tạo ra nguồn thu nhập. Bài viết này sẽ tổng hợp những cách xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn để kiếm tiền online trên mạng!

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân (Hướng dẫn đầy đủ về xây dựng thương hiệu cá nhân)

Đối với các dịch giả tự do và doanh nhân, việc xây dựng thương hiệu cá nhân chưa bao giờ quan trọng hơn hiện nay. Bất kỳ ai có quyền truy cập internet và phương tiện truyền thông xã hội đều có thể xây dựng khán giả, định vị mình như một chuyên gia và bắt đầu thu hút khách hàng cho doanh nghiệp của họ. Và đó chính xác là điều mà rất nhiều người đang làm.

Một nghiên cứu gần đây của Upwork  cho thấy lực lượng lao động tự do đang tăng với tốc độ nhanh hơn gấp 3 lần so với lực lượng lao động nói chung ở Hoa Kỳ Vào năm 2027, những người làm nghề tự do dự kiến ​​sẽ chiếm phần lớn lực lượng lao động Hoa Kỳ và tại Việt Nam con số này sẽ còn tăng lên thêm nữa.

Mặc dù thật tuyệt khi thấy có rất nhiều người đang chấp nhận tinh thần kinh doanh của họ, nhưng điều này cũng có nghĩa là mọi người làm việc tự do tự do, nhà thầu độc lập và doanh nhân sẽ sớm phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn những gì họ đã làm. Chìa khóa để tạo sự khác biệt với đối thủ là xây dựng thương hiệu cá nhân .

Tại sao mọi doanh nhân nên xây dựng thương hiệu cá nhân:

Khi bạn đang xây dựng một doanh nghiệp xung quanh lĩnh vực chuyên môn của mình (với tư cách là tác giả, diễn giả, huấn luyện viên, nhà tư vấn, người làm nghề tự do, v.v.), khái niệm xây dựng thương hiệu cá nhân có thể đến với bạn một cách tự nhiên. Khi bạn là bộ mặt của doanh nghiệp, việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn có ý nghĩa hoàn hảo.

Thương hiệu là thứ phân biệt bạn với đối thủ, giúp hình thành ấn tượng lâu dài trong tâm trí khán giả và khách hàng của bạn. Nếu không có một thương hiệu cá nhân hấp dẫn thu hút đối tượng mục tiêu, bạn có thể thấy mình đang gặp khó khăn trong việc xây dựng một doanh nghiệp có lợi nhuận và bền vững.

Nhưng ngay cả khi bạn đang xây dựng một công ty có thương hiệu riêng (ví dụ: công ty phần mềm hoặc sản phẩm vật lý), thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân vẫn có những lợi ích của nó.

Hầu hết mọi người quan tâm đến việc theo dõi người khác  hơn là theo dõi các công ty cụ thể. Do đó, việc xây dựng khán giả cho thương hiệu cá nhân của bạn thực sự có thể giúp tăng khả năng hiển thị cho công ty của bạn.

Ví dụ, Elon Musk có nhiều người theo dõi trên Twitter hơn 3 công ty của anh ấy (Tesla, SpaceX và SolarCity) cộng lại. Điều này cũng đúng với Richard Branson  (Virgin), Arianna Huffington  (Thrive Global), Gary Vaynerchuck  (VaynerMedia), và vô số doanh nhân thành công khác. Tất cả đều có thương hiệu cá nhân mạnh mà họ tận dụng để tăng khả năng hiển thị và thu hút nhiều khách hàng hơn cho công ty của họ.

Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân:

 • Sự tin cậy và quyền hạn:

Có thương hiệu cá nhân giúp xây dựng lòng tin với khán giả và định vị bạn như một người có thẩm quyền và nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn.

 • Được giới thiệu trên phương tiện truyền thông:

Có thương hiệu cá nhân giúp bạn quảng cáo chiêu hàng và được các phương tiện truyền thông (ấn phẩm trực tuyến, tạp chí, truyền hình, đài phát thanh, podcast, v.v.) tìm thấy dễ dàng hơn. Các phương tiện truyền thông liên tục tìm kiếm các chuyên gia có thể chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của họ với khán giả của họ.

 • Xây dựng mạng của bạn:

Khi bạn có một thương hiệu cá nhân thể hiện rõ ràng bạn là ai, bạn làm gì và cách bạn giúp đỡ người khác, điều đó sẽ giúp những người khác và doanh nhân dễ dàng nhận thấy giá trị trong việc kết nối với bạn. Bạn có thể tận dụng thương hiệu cá nhân để xây dựng mạng lưới của mình, cả trực tuyến và ngoại tuyến, một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Thu hút nhiều khách hàng hơn:

Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn trở thành chuyên gia sắp tới trong một ngành hoặc lĩnh vực cụ thể sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng lý tưởng của mình hơn. Khi bạn được định vị là một chuyên gia, mọi người cũng dễ dàng giới thiệu khách hàng cho bạn hơn.

 • Giá cao cấp:

Có một thương hiệu cá nhân mạnh giúp biện minh cho việc tính giá cao cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Không có thương hiệu, bạn trở thành món hàng cạnh tranh về giá. Và sẽ luôn có những đối thủ cạnh tranh có thể đánh bại giá của bạn.

 • Tạo một nền tảng lâu dài:

Theo thời gian, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển. Bạn thậm chí có thể bắt đầu kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau trong suốt quá trình sự nghiệp của mình. Thương hiệu cá nhân của bạn luôn ở bên bạn khi bạn chuyển từ liên doanh này sang liên doanh khác.

“Với RẤT NHIỀU nội dung và RẤT NHIỀU doanh nghiệp nhỏ xuất hiện trực tuyến, một thương hiệu kết nối với khuôn mặt của một người sẽ dễ dàng được tin tưởng nhanh hơn rất nhiều. Mất ít thời gian và công sức hơn để xây dựng mối quan hệ với thương hiệu cá nhân so với thương hiệu doanh nghiệp ”.

7 bước để tạo thương hiệu cá nhân hấp dẫn & có lợi nhuận

1. Xây dựng nền tảng của bạn

Bước đầu tiên để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn là đặt nền tảng mà bạn có thể tự tin và xác thực xây dựng. Nguyên tắc quan trọng ở đây là tính xác thực .

Có một quan niệm sai lầm rằng xây dựng thương hiệu cá nhân có nghĩa là tạo ra một nhân cách. Nhưng một cá tính, theo định nghĩa, là một mặt tiền. Nó không phản ánh chân thực bạn là ai, và do đó, nó không xác thực.

Thương hiệu cá nhân của bạn không nên là một nhân cách không đích thực. Xây dựng thương hiệu không phải là định vị bản thân như một thứ gì đó không phải là bạn. Đó là việc thể hiện con người đích thực của bạn có mục đích và có chiến lược với khán giả và khách hàng của bạn. Thương hiệu cá nhân của bạn phải là sự phản ánh trung thực các kỹ năng, niềm đam mê, giá trị và niềm tin của bạn.

“Bạn muốn tìm ra điều đặc biệt chính là BẠN và làm nên thương hiệu của bạn về điều đó. Bạn không thể bịa ra, nó phải là thật (mặc dù nó có thể và có lẽ nên phóng đại một chút) ”.

Kiểm kê các tài sản thương hiệu hiện có của bạn:

Để xây dựng nền tảng thương hiệu vững mạnh, hãy bắt đầu bằng cách kiểm kê các tài sản thương hiệu mà bạn đã có. Điểm giao nhau giữa các tài sản này là nơi bạn nên xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

 • Kỹ năng & chứng chỉ của bạn:  Bạn đã có được những kỹ năng gì trong suốt cuộc đời của mình? Bạn đã nhận được khóa đào tạo, chứng chỉ, chứng nhận hoặc giải thưởng nào?
 • Niềm đam mê và sở thích của bạn: Những ngành và chủ đề nào bạn quan tâm nhất? Bạn đam mê điều gì?
 • Giá trị cốt lõi & niềm tin: Một số giá trị cốt lõi quan trọng nhất của bạn là gì? Bạn tin vào điều gì? bạn đại diện cho cái gì? Bạn chống lại điều gì?

Các yếu tố chính của nền tảng xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn:

Khi bạn đã xác định được nội dung thương hiệu hiện có của mình, bước tiếp theo là bắt đầu kết hợp các yếu tố chính của thương hiệu cá nhân của bạn. Những điều này sẽ giúp định hướng các quyết định của bạn khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình:

 • Tầm nhìn thương hiệu của bạn: Bạn muốn được biết đến vì điều gì? Nếu bạn được biết đến là chuyên gia hàng đầu thế giới về chủ đề XYZ, đó sẽ là gì?
 • Sứ mệnh thương hiệu của bạn : Tại sao bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân? Mục đích của bạn là gì? Bạn muốn ảnh hưởng đến ai? Bạn muốn thực hiện những gì?
 • Thông điệp thương hiệu của bạn : Thông điệp chính mà bạn muốn truyền đạt là gì? Bạn muốn củng cố thông điệp nào trong nội dung và trong hoạt động tiếp thị của mình? Nếu bạn chỉ có thể đưa ra một lời khuyên cho khán giả của mình, đó sẽ là gì?
 • Tính cách thương hiệu của bạn : Một số đặc điểm và đặc điểm cá nhân mà bạn có thể đưa vào thương hiệu của mình là gì? Bạn có muốn được nhìn nhận là rất bóng bẩy và chuyên nghiệp, hay có lẽ kỳ quặc và mạo hiểm hơn?

“Một thương hiệu tuyệt vời bắt đầu bằng việc hiểu bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì, hiểu thị trường của bạn và hiểu vị trí của bạn. Nhận thức mà bạn cần tạo ra để thu hút đối tượng mục tiêu mà bạn đang cố gắng thu hút là gì? ”

2. Chọn đối tượng mục tiêu của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi xây dựng thương hiệu cá nhân là cố gắng thu hút mọi người. Trên thực tế, không phải ai cũng là khách hàng lý tưởng của bạn.

Để thu hút những khách hàng hoàn hảo của mình, bạn phải sẵn sàng đẩy lùi những người mà bạn không muốn làm việc cùng. Điều này có nghĩa là xác định đối tượng mục tiêu cụ thể và xây dựng thương hiệu thu hút họ .

Nó có vẻ trái ngược, nhưng nếu bạn cố gắng để được mọi người thích, bạn sẽ chẳng thu hút được ai. Bạn phải phân cực để nổi bật. Không phải tất cả những người tiếp xúc với bạn hoặc nhìn thấy thông điệp của bạn sẽ thích bạn hoặc cộng hưởng với bạn, và điều đó hoàn toàn ổn. Bạn không cần phải tiếp cận tất cả mọi người để xây dựng một doanh nghiệp thành công . Bạn chỉ cần tiếp cận những khách hàng hoàn hảo của mình.

“Để có một thương hiệu cá nhân mạnh, bạn phải đại diện cho điều gì đó, tin tưởng vào một cách làm việc nhất định và tự hào truyền đạt những niềm tin đó từ nền tảng của bạn. Những thương hiệu không đạt được điều này sẽ nhận được phản ứng thờ ơ của khán giả và tự hỏi tại sao khán giả của họ không được kêu gọi hành động bằng những nỗ lực của họ ”.

Một bài tập có giá trị mà chúng tôi khuyên bạn nên làm là tạo hồ sơ khách hàng hoàn hảo của bạn (đôi khi được gọi là hình đại diện khách hàng). Bạn càng hiểu rõ về khách hàng hoàn hảo của mình, bao gồm cả những mong muốn và thách thức của họ, bạn càng chuẩn bị sẵn sàng để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mà họ thực sự muốn và cần.

Dưới đây là một số câu hỏi để giúp bạn phát triển hồ sơ khách hàng hoàn hảo của mình:

 • Nhân khẩu học: độ tuổi, giới tính, học vấn, tình trạng mối quan hệ, thu nhập, nghề nghiệp, v.v. của họ là gì?
 • Mong muốn và khát vọng: tương lai mong muốn của họ là gì? Ước mơ, mục tiêu và nguyện vọng của họ là gì?
 • Điểm đau và thách thức: họ đang phải vật lộn với điều gì? Điều gì đang ngăn cản họ đạt được mục tiêu?

Để tìm hiểu thêm về cách tạo hồ sơ khách hàng hoàn hảo của bạn, hãy xem hướng dẫn tạo cá tính người mua chi tiết của Hubspot .

“Nền tảng của một thương hiệu cá nhân mạnh là bạn hiểu rõ khán giả của mình như thế nào và những vấn đề họ gặp phải. Sau đó, bạn có thể xác định lý do tại sao bạn quan tâm và cách bạn giải quyết những vấn đề đó, đó là điều bạn sẽ được ghi nhớ. ”

3. Tạo một đề nghị không thể cưỡng lại

Để xây dựng một thương hiệu cá nhân có lợi nhuận, bạn cần có thứ gì đó để bán cho đối tượng mục tiêu của mình. Bạn cần một lời đề nghị không thể cưỡng lại giúp khán giả của bạn giải quyết một vấn đề cụ thể hoặc đạt được một kết quả cụ thể.

Rất nhiều doanh nhân mắc sai lầm khi tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ  muốn, chỉ để rồi phát hiện ra rằng không ai khác muốn hoặc sẵn sàng trả tiền cho nó.

Đây là lý do tại sao việc xác định khách hàng hoàn hảo của bạn trước khi  bạn tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ là rất quan trọng. Khi bạn biết chính xác người bạn muốn giúp đỡ, bạn có thể tạo một đề nghị là giải pháp hoàn hảo cho họ.

Cách tạo phiếu mua hàng mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích:

Bước đầu tiên để tạo ra một lời đề nghị không thể cưỡng lại là định vị bạn là một chuyên gia chứ không phải một nhà chung chung. Hứa với khách hàng của bạn một kết quả thật cụ thể và thiết kế một đề nghị chuyên biệt để giúp họ đạt được kết quả đó. Một lời đề nghị chung chung với một lời hứa mơ hồ chắc chắn không thể cưỡng lại được.

Tiếp theo, hãy tìm sự trùng lặp giữa những gì bạn yêu thích, những gì bạn làm tốt nhất và những gì khách hàng lý tưởng của bạn mong muốn nhất. Sau đó, tạo một phiếu mua hàng nằm ở giao điểm của các tiêu chí này. Chúng tôi gọi đây là Công thức Ưu đãi Không thể cưỡng lại .

Công thức ưu đãi không thể cưỡng lại:

Điều bạn thích làm + Điều bạn làm tốt nhất + Điều mà khán giả của bạn mong muốn nhất = Lời đề nghị không thể cưỡng lại

Khi bạn có một đề nghị không thể cưỡng lại, bạn cần phải trình bày rõ ràng với khán giả của mình. Đây là hai câu hỏi mà bạn cần trả lời rõ ràng và ngắn gọn:

 • Bạn làm nghề gì?  Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này là đề xuất giá trị của bạn . Giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình để đổi lấy việc tính phí họ là gì?
 • Bạn làm nó như thế nào?  Đặt tên riêng cho quy trình, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi bạn đặt cho nó một cái tên duy nhất, nó ngay lập tức nổi bật so với bất kỳ ưu đãi cạnh tranh nào hứa hẹn cùng một kết quả.

Ví dụ, Nicholas Kusmich , Nhà chiến lược quảng cáo của Facebook, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng mở rộng quy mô doanh thu bằng cách thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách sử dụng Quảng cáo trên Facebook. Đó là những gì anh ấy làm . Để giúp anh ấy nổi bật so với hàng nghìn chuyên gia Quảng cáo trên Facebook khác làm điều tương tự, anh ấy đã phát triển một quy trình độc quyền và anh ấy đã đặt cho nó một cái tên duy nhất: “Sự phù hợp theo ngữ cảnh”.

Đây là ảnh chụp màn hình từ trang chủ trang web của anh ấy, mô tả những gì anh ấy làm theo cách khác biệt anh ấy với các đối thủ cạnh tranh của mình:

Đề xuất giá trị trang web thương hiệu cá nhân

“Mọi người cần biết bạn là ai và bạn làm gì theo cách đơn giản nhất có thể. Giữ nó đơn giản. Bạn sẽ có thể tự xây dựng thương hiệu bằng 5 từ hoặc ít hơn. ”

4. Tối ưu hóa trang web cá nhân của bạn

Có một trang web cá nhân là một thành phần quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Có một sự hiện diện mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội cũng quan trọng, nhưng bạn không sở hữu hoặc kiểm soát bất kỳ nền tảng xã hội nào mà bạn thiết lập sự hiện diện trên đó. Trang web của bạn là một nền tảng mà bạn sở hữu và kiểm soát, và trong nhiều trường hợp, truy cập trang web của bạn sẽ là một trong những bước mà đối tượng mục tiêu của bạn thực hiện để trở thành khách hàng của bạn.

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Khi đối tượng mục tiêu của bạn truy cập trang web cá nhân của bạn, họ sẽ có thể hiểu ngay bạn là ai và bạn có thể giúp họ như thế nào. Họ sẽ cảm thấy như họ đã đến đúng nơi. Nếu điều này không xảy ra trong vài giây, hầu hết khách truy cập mới sẽ rời khỏi trang web của bạn.

Có lẽ quan trọng hơn, trang web của bạn nên được tối ưu hóa để chuyển đổi khách truy cập bình thường thành khách hàng trả tiền. Có một số yếu tố chính cần thiết để thực hiện điều này và hầu hết chúng đều nằm ngay trên trang chủ của bạn.

Các yếu tố chính của trang chủ trang web của bạn:

Một logo chuyên nghiệp:  nhờ một nhà thiết kế biến tên của bạn thành một logo chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ thiết kế đồ họa, chúng tôi đề xuất một số dịch vụ trong danh sách các công cụ kinh doanh trực tuyến hàng đầu của chúng tôi tại đây .

Đề xuất giá trị của bạn : đảm bảo đề xuất giá trị của bạn (người bạn giúp đỡ và cách bạn giúp họ) được hiển thị nổi bật trên trang chủ của bạn, lý tưởng là ở gần đầu.

Chụp ảnh chuyên nghiệp : nhờ một nhiếp ảnh gia chụp một vài bức ảnh về bạn. Sử dụng những bức ảnh này trên toàn bộ trang web của bạn và cả cho hồ sơ mạng xã hội của bạn.

Bằng chứng xã hội (phương tiện truyền thông, lời chứng thực):  thêm biểu trưng của bất kỳ ấn phẩm hoặc phương tiện truyền thông nào mà bạn đã được giới thiệu, cũng như lời chứng thực từ khách hàng / khách hàng.

Lời kêu gọi hành động rõ ràng:  cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn bước tiếp theo rõ ràng, cho dù đó là tham gia danh sách email của bạn, đăng ký hội thảo trên web miễn phí hay đăng ký tư vấn miễn phí.

Một trong những ví dụ điển hình về trang web thương hiệu cá nhân đến từ người bạn Jeanine Blackwell của chúng tôi . Đây là ảnh chụp màn hình trang chủ của trang web của cô ấy, chứa tất cả các yếu tố được mô tả ở trên:

Trang chủ Trang web Thương hiệu Cá nhân

Các trang quan trọng khác cho trang web thương hiệu cá nhân:

Ngoài trang chủ của bạn, đây là các trang quan trọng khác mà trang web thương hiệu cá nhân của bạn nên chứa:

Giới thiệu trang: chia sẻ câu chuyện cá nhân của bạn. Bạn đã tham gia vào ngành của mình như thế nào? Bạn có kinh nghiệm và thông tin gì? Bạn giúp ai? Làm thế nào để bạn giúp họ? Tại sao bạn lại làm thế?

Để xem ví dụ về Trang Giới thiệu được viết tốt, chúng tôi khuyên bạn nên xem trang web của Chris Ducker tại đây . Đây là ảnh chụp màn hình chỉ một phần của Trang Giới thiệu của anh ấy, nơi anh ấy chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình:

Trang chủ Trang web Thương hiệu Cá nhân

Sản phẩm / dịch vụ: giúp khách truy cập trang web của bạn dễ dàng trở thành khách hàng / khách hàng. Liệt kê bất kỳ sản phẩm, chương trình, dịch vụ nào bạn có để bán hàng, cùng với các liên kết để tìm hiểu thêm về chúng hoặc mua chúng (tùy thuộc vào quy trình bán hàng của bạn là gì cho từng sản phẩm).

Ví dụ: trên trang “Làm việc với tôi” của Sunny Lenarduzzi, cô ấy có một số menu thả xuống cung cấp thông tin bổ sung về các ưu đãi khác nhau của cô ấy, bao gồm tài nguyên miễn phí, chương trình huấn luyện và các khóa học trực tuyến :

Trang chủ Trang web Thương hiệu Cá nhân

Nội dung và / hoặc tài nguyên miễn phí: bài đăng trên blog, tập podcast, video hữu ích hoặc danh sách tài nguyên bạn đã tạo hoặc giới thiệu.

Trang liên hệ: cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn một cách cụ thể để liên hệ với bạn. Cung cấp cho họ các phương pháp khác nhau để liên hệ với bạn (email, mạng xã hội, v.v.) dựa trên lý do họ liên hệ với bạn.

Một trong những trang liên hệ tốt nhất mà chúng tôi đã thấy đến từ Lewis Howes . Để giúp sắp xếp các yêu cầu liên hệ đến, anh ấy có các biểu mẫu liên hệ khác nhau được tạo cho các loại câu hỏi khác nhau:

Trang chủ Trang web Thương hiệu Cá nhân

“Khi bạn xây dựng một thương hiệu dựa 100% vào bạn, bạn đặt nền tảng để tận dụng đại dương xanh của riêng bạn – một không gian nơi bạn có thể hoạt động trong một thị trường không bị thử thách, không bị ảnh hưởng bởi các lực lượng cạnh tranh truyền thống – bởi vì không có đối thủ nào của bạn có thể tái tạo hoặc sao chép tất cả những gì độc nhất và thuộc quyền sở hữu của BẠN. ”

5. Có chiến lược nội dung

Tạo và phân phối nội dung miễn phí là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng thương hiệu và giành được sự tin tưởng của khán giả mục tiêu. Thay vì cố gắng thuyết phục khán giả rằng bạn có thể giúp họ, bạn tạo nội dung thực sự  giúp ích cho họ. Điều này xây dựng lòng tin và giúp bạn định vị như một chuyên gia và một người có thẩm quyền trong ngành của bạn.

Không phải ngẫu nhiên mà các thương hiệu cá nhân thành công nhất hiện nay ( Grant Cardone , Marie Forleo , Gary Vaynerchuck , chỉ là một vài cái tên) xuất bản một lượng lớn nội dung trực tuyến để giúp xây dựng và nuôi dưỡng khán giả của họ.

Tạo chiến lược nội dung cho thương hiệu cá nhân của bạn:

Để tạo chiến lược nội dung cho thương hiệu cá nhân của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tạo danh sách tất cả các chủ đề tiềm năng sẽ hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google , BuzzSumo và Answer The Public  đều là những công cụ tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu từ khóa  và khám phá các chủ đề phổ biến.

Khi bạn đã có danh sách các chủ đề để tạo nội dung, bước tiếp theo là quyết định loại nội dung nào để tạo và nơi bạn sẽ xuất bản nội dung đó.

Các loại nội dung phổ biến:

Các phương tiện nội dung phổ biến:

 • Blog / trang web của riêng bạn
 • Thư mục podcast (iTunes, Stitcher, v.v.)
 • YouTube
 • Các blog và ấn phẩm trực tuyến khác
 • Phương tiện truyền thông xã hội (LinkedIn, Facebook, v.v.)
 • Email
 • Chia sẻ trang trình bày
 • Quora

“Xác định một số chủ đề cốt lõi mà bạn thực sự tin tưởng và xây dựng một loạt nội dung về chủ đề đó và sau đó tiếp tục xây dựng nó về nhà”. – Sam Mallikarjunan

Tập trung vào chất lượng và tính nhất quán

Để tiếp thị nội dung  hoạt động, điều quan trọng là phải tập trung vào chất lượng và tính nhất quán. Không xuất bản nội dung sẽ phản ánh kém về thương hiệu của bạn và phù hợp với tần suất bạn xuất bản nội dung mới cho khán giả của mình. Tiếp thị nội dung là một cuộc chơi dài hạn, nhưng nó sẽ trả lợi tức đáng kinh ngạc khi được thực hiện đúng cách.

Việc tạo và quảng bá nội dung cũng tốn nhiều thời gian và tốn kém hơn những gì mà hầu hết mọi người nhận ra. Vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 1-2 loại nội dung chính (chẳng hạn như bài đăng trên blog hoặc video) cùng với 1-2 phương tiện nội dung chính (chẳng hạn như YouTube). Khi bạn bắt đầu nhận được kết quả tốt với các loại và phương tiện nội dung chính của mình, hãy tiếp tục và mở rộng sang các loại nội dung và phương tiện khác để tiếp cận nhiều người hơn.

“Một thương hiệu cá nhân mạnh là gắn kết, rõ ràng, nhất quán và hướng tới phục vụ một đối tượng cụ thể. Thương hiệu cá nhân rất quan trọng đối với một doanh nhân vì đó là cách tốt nhất để chia sẻ thông điệp đích thực của bạn và thu hút bộ lạc cụ thể của BẠN! ”

6. Có chiến lược hiển thị

Xuất bản nội dung trên nền tảng của riêng bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng khán giả của bạn, nhưng nó cũng mất rất nhiều thời gian. Một cách nhanh hơn để xây dựng khán giả của bạn là thông qua việc tiếp xúc với khán giả của người khác .

Dưới đây là một số cách phổ biến để tăng khả năng hiển thị của bạn:

 • Phỏng vấn & PR:  được phỏng vấn với tư cách là chuyên gia khách mời trên podcast , hội nghị thượng đỉnh ảo, cũng như trên các phương tiện truyền thống bao gồm TV, radio và tạp chí in.
 • Viết blog của khách:  viết bài cho các blog khác và các ấn phẩm trực tuyến mà đối tượng mục tiêu của bạn đọc.
 • Nói trước công chúng: đăng ký phát biểu tại các sự kiện trực tiếp, các nhóm Gặp gỡ địa phương và các hội nghị mà đối tượng mục tiêu của bạn tham dự.
 • Quan hệ đối tác & liên doanh: Xây dựng mối quan hệ cùng có lợi với những người và công ty khác có thể dẫn đến một số cơ hội bao gồm viết blog của khách, phỏng vấn, liên doanh , đối tác và giới thiệu khách hàng.

“Bí quyết tăng trưởng lớn nhất duy nhất là khiến bản thân được giới thiệu trên các ấn phẩm lớn. Nếu bạn muốn xây dựng uy tín và sự tín nhiệm trong thị trường ngách của mình, thì còn cách nào tốt hơn là để một trong những thương hiệu uy tín nhất đề cập đến bạn? Điều này mang lại cho bạn sự tín nhiệm ngay lập tức ”.

7. Xây dựng cộng đồng

Thay vì cố gắng xây dựng một lượng lớn khán giả, hãy chuyển trọng tâm của bạn sang việc trở thành người lãnh đạo cộng đồng trong một thị trường ngách cụ thể. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và xây dựng cộng đồng để họ tương tác với nhau, chia sẻ ý tưởng, hỗ trợ lẫn nhau và liên hệ trực tiếp với bạn.

Dưới đây là một số cách bạn có thể xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu và doanh nghiệp của mình:

 • Nhóm Facebook: Tạo Nhóm Facebook riêng tư  cho khán giả và / hoặc khách hàng của bạn. Điều này sẽ mang đến cho bạn cơ hội tham gia vào các cuộc trò chuyện có ý nghĩa với khán giả của mình hàng ngày và quan trọng là tạo cho họ một môi trường để họ có thể tương tác và hỗ trợ lẫn nhau.
 • Sự kiện trực tiếp: Tổ chức các sự kiện trực tiếp để khán giả và / hoặc khách hàng của bạn có thể gặp trực tiếp bạn. Các cuộc gặp gỡ thông thường, bữa tối riêng tư, hội thảo, tĩnh tâm và nhóm chủ mưu đều là những cách tuyệt vời để củng cố mối quan hệ lâu dài với khán giả của bạn.
 • Trang web thành viên : Tạo trang web thành viên  để đổi lấy một khoản phí hàng tháng không đáng kể, khách hàng của bạn có thể có quyền truy cập vào nội dung độc quyền, cuộc gọi trực tiếp và / hoặc hội thảo trên web với bạn một cách thường xuyên và khả năng tương tác với nhau thông qua thành viên- chỉ diễn đàn hoặc nhóm.

“Thương hiệu cá nhân mạnh là thương hiệu có mức độ tác động cao, sau đó dẫn đến ảnh hưởng đến những người theo dõi bạn. Điều quan trọng là tận dụng phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng và môi trường xã hội khác để tạo ra các cuộc đối thoại có liên quan và có ý nghĩa giữa bạn và những người bạn muốn tác động. ”

Bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để trở thành một doanh nhân. Nhờ có internet và công nghệ, các rào cản gia nhập tinh thần kinh doanh trên thực tế là không tồn tại. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng thương hiệu và khán giả trực tuyến, đồng thời tạo sản phẩm và dịch vụ để bán cho khán giả của họ.

Là một người làm việc tự do hoặc một doanh nhân, bạn có những đối thủ cạnh tranh. Là một thương hiệu cá nhân, tuy nhiên, bạn không. Khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, không có sự cạnh tranh thực sự. Chắc chắn, có thể có những người và công ty khác bán các sản phẩm và dịch vụ tương tự như bạn, nhưng họ không phải là bạn. Thực tế, không có người nào khác trên thế giới này hoàn toàn giống bạn. Là một cá nhân, bạn là duy nhất 100%.

Đây là lý do tại sao việc xây dựng thương hiệu cá nhân lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn ngay lập tức phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh bởi vì BẠN khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

“Tất cả chúng ta đều có một thương hiệu cá nhân cho dù chúng ta có nghĩ về nó theo cách đó hay không. Vì vậy, chúng ta hãy cố ý về nó. Đối với tôi, một thương hiệu mạnh có nghĩa là thông điệp của bạn có thể nhận dạng được. Khi bạn có một thứ gì đó mà bạn được biết đến, điều đó sẽ làm giảm bớt sự cạnh tranh trong nhận thức. Nó thật khổng lồ!”

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận