Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online tại nhà 2021

Kiếm tiền online

Xin chào, mình là Sangsieusale. Có lẽ bạn biết đến mình qua những bài viết hướng dẫn cách làm video, edit ảnh… Trên mạng xã hội, một người như mình có lẽ giống như cát giữa sa mạc, nhưng mình đã làm thế nào để kiếm tiền online từ giữa đại dương mênh mông đó?

Có lẽ bài viết này sẽ là một bài viết mở đầu cho công việc làm website kiếm tiền online của mình, những kinh nghiệm mà mình đã trải qua trong hơn 3 năm vật lộn với MMO. Mình sẽ giữ cho bài viết hướng dẫn cách kiếm tiền online này luôn miễn phí, không mất tiền cho bạn xem, nhưng nếu bạn kiếm được tiền từ những kinh nghiệm của mình hãy để lại bình luận bên dưới.

Cần làm gì để kiếm tiền online?

Sẽ là một danh sách dài, vì kiểu kiếm tiền này nó đòi hỏi một chút kỹ năng và dĩ nhiên không phải ai cũng được đào tạo bài bản để bắt đầu, Tuy nhiên nếu bạn đạt được những tố chất sau, bạn vẫn sẽ làm được. Việc đầu tiên chính là quyết tâm, bạn cần có một sự kiên trì nếu muốn theo đuổi nghề nghiệp này.

Không phải ngẫu nhiên mà mình bắt đầu dài dòng như vậy, bởi vì những bạn thậm chí không dám bỏ ra 5 phút để đọc đến đây thì chắc các bạn rất khó thành công trên lĩnh vực này. Mình ca ngợi sự kiên trì của bạn.

Đến lúc vào cuộc chơi của những người kiếm tiền online rồi.

Bạn cần một blog, một website hay một trang cá nhân Facebook, một tài khoản Youtube… để cho mọi người tiếp cận bạn và bạn thì chia sẻ sản phẩm cũng như kinh nghiệm của mình, từ đó kiếm được tiền. Việc kiếm tiền online bản chất là một công việc thu hút khách hàng, những người sẽ trả tiền cho bài viết cũng như kiến thức của bạn.

Bạn không biết tạo một blog hay website? Đừng lo, bạn được hướng dẫn cách làm miễn phí khi xem bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách làm website, blog kiếm tiền online đơn giản nhanh chóng

Khi đã có website, blog thì làm sao để kiếm tiền?

Trên mạng, nhiều bài viết nói đến hàng chục, hàng trăm cách kiếm tiền online, tuy nhiên tổng hợp lại kiếm tiền từ việc online chỉ là Quảng cáo. Bạn phải chú ý là bạn yêu thích hoặc có tài năng ở lĩnh vực nào thì mới quyết định chọn con đường nào để kiếm tiền online. Và trong nghề người ta gọi là chọn ngách hay tiếng Anh là Niche site.

Ví dụ như bạn giỏi vẽ tranh hay yêu thích anime và game thì nên kiếm tiền online từ Quảng cáo AdSense, còn nếu bạn là người chăm tập thể dục có body chuẩn thì nên tạo kênh Youtube và bán hàng online từ Affiliate marketing. Đừng quên những phương pháp sau đây có thể kết hợp với nhau để bạn có một nguồn thu nhập cao hơn một hình thức bất kỳ nào.

Kiếm tiền online từ AdSense của Google

Bạn có thể kiếm tiền từ việc chèn quảng cáo AdSense của Google.

Vậy quảng cáo google kiếm được bao nhiêu tiền mỗi lượt xem hay click chuột?

Trung bình một lượt nhấp chuột vào quảng cáo tại Việt Nam là 0,02 USD khoảng 450₫. Khá rẻ nếu so với những chương trình quảng cáo khác nhưng tính ổn định cao hơn và đội ngũ trợ giúp cũng nhiệt tình hơn.

Hướng dẫn cách chèn mã quảng cáo AdSense vào website

Kiếm tiền online từ Affiliate marketing

affiliate-marketing-la-gi3

Hình thức này chính là kiếm tiền từ bán sản phẩm qua link tiếp thị, vì vậy gọi là tiếp thị liên kết.

Hiểu đơn giản là bạn viết một bài viết thu hút người xem, chèn link Affiliate marketing vào, khi khách hàng đọc bài viết và mua sắm thì bạn được tiền hoa hồng. Giống như làm cò môi giới vậy đó, hoa hồng cao, tiền kiếm được nhiều nhưng mà cũng khó nha.

Nếu thích hợp bạn có thể xem bài viết Hướng dẫn kiếm tiền online từ Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) 2020

Kiếm tiền online bằng việc bán sản phẩm của chính bạn

Nhiều bạn rất có tài năng về làm đồ handmade, vẽ tranh, thiết kế, may mặc… Nhưng không biết làm sao để kiếm tiền online từ sản phẩm của mình. Vậy thì việc đơn giản là tạo gian hàng online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…hay đơn giản hơn là tự tạo một website bán hàng của riêng mình. Tham khảo bài viết

Hướng dẫn cách làm gian hàng online bằng plugin WooCommerce

Những lưu ý khi muốn kiếm tiền tại nhà

Việc đầu tiên là đừng bao giờ quên bạn đang làm gì, nhiều người giống như kiến bò trên chảo, áp dụng hết tất cả các cách làm, sau đó nhận ra là mình không hề phù hợp với cách làm đó. Tham thì thâm, bước đầu cần sáng suốt và ổn định cái đã. Đừng có lang man rồi lại mất thời gian vào những thứ không phải là sở trường của mình.

Nếu nhìn vào website Animegamevn.com của mình bạn sẽ thấy quảng cáo AdSense xen kẽ với affiliate marketing, mình kết hợp kiếm tiền online với cả hai thứ luôn.

Nghe có vẻ mọi thứ khá chững chung và thiếu chuyên nghiệp, có lẽ bạn đã đọc nhiều những thuật ngữ như chọn ngách, cách chạy quảng cáo, tag khách hàng tiềm năng, cách SEO website… Vậy thì bao nhiêu trong số đó khiến bạn hứng thú với việc kiếm tiền online?

Câu trả lời là không, nó quá rườm rà phức tạp, bạn cần biết bản thân mình để có thể bước chân vào lĩnh vực này, bước này gọi là tìm kiếm lĩnh vực và chọn ngách. Lấy mình làm ví dụ cho việc kiếm tiền online, mình đam mê với lĩnh vực game, mình chơi Tik Tok và ghép video, mình thích ảnh art… Tổng hợp lại, mình quyết định làm video về hình nền động trên Tik tok và Youtube, sau đó kiếm tim và gây sự chú ý từ cộng đồng mạng, từ đó kéo lượt xem đến website và kiếm tiền nhờ quảng cáo. Nghe dễ, nhưng khi làm thì không, mình vật lộn với khá nhiều thứ từ việc tìm app cho đến cách làm. 

Mình không giỏi, nhưng mình biết học hỏi và tìm tòi, sau đó viết bài chia sẻ kinh nghiệm ngay khi tìm ra thứ gì đó hay ho. Gõ google “cách làm video biến hình Anime” bạn sẽ thấy mình từng chiếm vị trí số 1 tìm kiếm với hơn 100 ngàn lượt xem mỗi tháng từ website https://sangsieusale.com

Thế nhưng sau đó mình bị hack website và vì quá non nớt nên việc website bị sập là quá bình thường, mình phải xây dựng lại một trang web khác chính là website này.

Thế mới thấy việc kiếm tiền online khó nhưng không phải là không làm được, các bạn có thể thử sức với một chiếc điện thoại di động. Còn nếu bạn chỉ muốn chơi thử vài tựa game để kiếm tiền thì xem bài viết này Kiếm tiền online bằng cách chơi game

Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận