SEO top google với plugin yoast seo

Cách viết bài chuẩn SEO để web đạt top Google với plugin Yoast SEO

Kiếm tiền online

Nếu bạn đang học SEO một website và muốn nó lên được top google, chắc chắn các bạn đã từng đọc qua nhiều bài viết cách SEO web lên top google như thế nào. Vậy bạn đã biết 2 cách SEO website gắn liền với nhau là SEO về mặt kỹ thuật web hay còn gọi là SEO on-page và những giá trị ảnh hưởng từ bên ngoài hay còn gọi là SEO off-page. Bài viết này sangsieusale.com nói về một phần trong SEO on-page đó là cách viết một bài viết chuẩn SEO với sự hỗ trợ của plugin SEO hàng đầu thế giới Yoast SEO! và cách sử dụng plugin Yoast SEO để web đạt top google search

cách sử dụng yoast seo đưa website lên top google

Tìm hiểu về khái niệm SEO là gì? SEO On-page hay SEO off-page là cách SEO web lên top google hiệu quả hơn?

SEO thì đơn giản chỉ là cố gắng dùng mọi cách, mọi thủ đoạn để leo top công cụ tìm kiếm, khiến mọi người đến với website và giữ chân khách hàng càng lâu càng tốt. Từ đó đạt được mục đích kinh doanh kiếm tiền của chúng ta!

1/ Tìm hiểu khái niệm SEO on-page là gì?

khái niệm seo on-page là gì

Hiểu đơn giản SEO on-page là tối ưu hóa mọi mặt trên website của các bạn như khả năng nội dung được tối ưu hóa, từ khóa, thẻ tiêu đề, v.v. Đó là những thứ mà bạn có quyền kiểm soát và có thể thay đổi trên trang web của riêng mình. Những thứ này được gọi là SEO on-page.

2/ Khái niệm SEO off-page là gì?

SEO off page là gì? khái niệm seo off page

SEO offpage hay còn gọi là SEO ngoài trang là những thứ thiên về mặt kỹ thuật như đi backlink, tạo ảnh hưởng trên mạng xã hội, xây dựng thương hiệu, các vấn đề về tốc độ tải trang, bố cục website dễ nhìn, thích hợp thiết bị di động, cách trình bày bài viết, giao diện tươi sáng…những thứ này không ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung website của các bạn, nhưng nó ảnh hưởng đến cách cảm nhận của người dùng, cách họ nhìn nhận website của bạn ra sao…những thứ này các bạn có thể chỉnh sửa để làm cho khách hàng hài lòng hơn, đây gọi là SEO off page.

Ví dụ cụ thể nhé :

  1. Các bạn vào một trang web trên thanh tìm kiếm, website vừa click là vào luôn không mất thời gian chờ => các bạn sẽ cảm thấy hài lòng.
  2. Bố cục website dễ nhìn, thằng tác giả viết bài trình bày rõ ràng, hình ảnh vui nhộn và đẹp, mạch văn trôi chảy, video chèn vào đúng chỗ cần xem…v…v.. => các bạn thấy hài lòng.
  3. Các bạn thấy hài lòng nên sẵn sàng chia sẻ bài viết đó trên facebook với tiêu đề : bài viết này hay và bổ ích lắm tụi bây vô coi đi=> từ đó đạt được mục tiêu là SEO top.

Và đây là giá trị của SEO off page các bạn ạ! Những thứ này gần như các bạn không có quyền kiểm soát, bởi vì thích hay không là trải nghiệm của khách hàng, các bạn không thể ép buộc người ta chia sẻ website của các bạn được, nhưng các bạn có thể thay đổi bố cục và cố gắng làm những điều mà khách truy cập cảm thấy hài lòng…Đây chính là SEO off page!

Cách sử dụng và cài đặt plugin Yoast SEO để đẩy thứ hạng website của bạn lên top Google search hiệu quả

Video hướng dẫn cài đặt plugin Yoast SEO

1/ Cách thiết lập cài đặt plugin Yoast SEO để viết bài chuẩn SEO

a/ Cài đặt trang Tổng Quan

cách sử dụng yoast seo đưa website lên top google 1
Cách sử dụng yoast seo đưa website lên top google

Ở đây các bạn có thể thấy có 3 thẻ chúng ta không kích hoạt (khuyến nghị), mình sẽ giải thích lý do vì sao :

  • Phân tích khả năng dễ đọc : Việc một bài viết có dễ đọc hay không tùy thuộc vào cách trình bày và sắp xếp bố cục của bạn. Cách plugin này hoạt động chỉ là nhắc các bạn nên xuống dòng sao cho đều, thêm dấu và sửa lỗi chính tả…nhưng vì những chức năng này hiện chưa hoạt động tốt do Tiếng Việt của chúng ta rất khó sử dụng với người nước ngoài vì vậy bật tính năng này lên cũng không giúp ích gì nhiều mà còn làm rối mắt.
  • Danh mục thanh quản trị : Thanh này chỉ có tác dụng làm gọn hiển thị khi có thông báo mới, trong khi các bạn hoàn toàn có thể xem thông báo mà không có vấn đề gì vì WordPress đã tối ưu hóa điều này rất tốt.
  • Usage tracking : Kích hoạt điều này chỉ là để cho Yoast SEO lấy một phần thông tin dữ liệu của bạn, điều này đôi khi không có ý nghĩa và cũng là một loại rủi ro tiềm ẩn.

Tích hợp

cách sử dụng yoast seo đưa website lên top google 2

Yoast SEO có thể tích hợp với các sản phẩm của bên thứ ba. Bạn có thể bật hoặc tắt các tích hợp này. Các bạn có thể sử dụng chức năng của bên thứ ba để phân tích từ khóa, cấu trúc dữ liệu…Phần này các bạn nên kích hoạt tích hợp để có thể dễ dàng phân tích từ khóa và SEO tốt hơn.

Công cụ quản trị web (webmaster tools)

cách sử dụng yoast seo đưa website lên top google 3

Phần này chính là xác nhận quyền sở hữu của các bạn với website, cách xác nhận chỉ cần lần lượt click vào các link bên dưới là được. Hiện tại mình đang trong quá trình hoàn thiện bài viết nên cách xác nhận với các công cụ tìm kiếm các bạn có thể tham khảo thêm tại nơi khác, khi nào có bài viết mới về chủ đề này mình sẽ dẫn link tại đây, các bạn thông cảm cho mình nha.

b/ Hiển thị tìm kiếm

Hiển thị tìm kiếm của Yoast SEO là nơi các bạn cài đặt và chỉnh sửa cách mà website của bạn hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Các bạn click chuột vào tab như trong hình.

cách sử dụng yoast seo đưa website lên top google 4

Bây giờ trong ô đầu tiên Tổng quan, các bạn có thể tự do cài đặt cách mà website xuất hiện trên thanh tìm kiếm, tuy nhiên hầu hết chúng ta để mặc định, chỉ cần chú ý 2 phần là SchemaTác giả. Bởi vì đây là nơi mà bạn cần xác nhận xem bạn là công ty hay là cá nhân, chọn đúng để sau này không phải khai báo lại lần nữa.

cách sử dụng yoast seo đưa website lên top google 5

Đến đây các tab còn lại các bạn có thể để mặc định hoặc kích hoạt hết, tuy nhiên có 1 tùy chọn các bạn nên tắt là Lưu trữ cho tác giả không có bài viết.

cách sử dụng yoast seo đưa website lên top google 6

OK vậy là xong, 2 tùy chỉnh cuối cùng của Yoast SEO chúng ta sẽ để mặc định các bạn nhé, nếu sau này các bạn cảm thấy có phần không hài lòng chúng ta có thể sửa chữa bất cứ lúc nào. Bây giờ chúng ta đến phần sử dụng Yoast SEO để viết bài chuẩn SEO cho lên top Google nhé.

2/ Cách sử dụng plugin Yoast SEO để viết bài chuẩn SEO và SEO website hiệu quả hơn

Sau khi pluginYoast SEO đã được cài đặt thì bây giờ các bạn chỉ cần vào viết bài và seo web thôi.

Ở phần bài viết mới các bạn có thể kéo xuống dưới cùng sẽ thấy một giao diện như thế này.

cách sử dụng yoast seo đưa website lên top google 7

Ở đây các bạn gần như hoàn thành rồi, kéo xuống chút nữa các bạn sẽ thấy phần mô tả thẻ meta, chính là phần tóm tắt bài viết bên dưới tiêu đề khi xuất hiện trên công cụ tìm kiếm ấy mà.

Phần Phân tích SEO  mới là trái tim của Yoast SEO giúp các bạn SEO web tốt hơn, ở đây sẽ có mô tả các yêu cầu cụ thể như thêm từ khóa, chèn thêm link nội bộ, viết thêm từ..v..v..các yêu cầu này chính là cơ sở để bài viết của bạn trở nên tốt hơn, hãy làm sao cho hình mặt khóc màu đỏ 🙁 trở thành hình mặt cười màu xanh 🙂 chính là lúc bài đăng của bạn đã thành công SEO tương đối tốt rồi đấy.

Phần này không có hướng dẫn cụ thể vì mỗi người viết một bài viết và chủ đề là khác nhau, mình không thể nào có thể lấy hết các ví dụ được nên các bạn hãy bắt tay vào viết bài và tự khám phá tính nắng tuyệt vời của Yoast SEO các bạn nhé. Vậy là sau bài viết này mình hy vọng các bạn đã biết cách SEO web lên top google hiệu quả nhất với plugin Yoast SEO. Chúc các bạn thành công!

 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận