Crypto Fear and Greed Index chỉ số tham lam và sợ hãi của thị trường coin

Tại đây bạn có thể xem chỉ số Crypto Fear and Greed Index một loại chỉ số được dịch đơn giản là chỉ số tham lam và sợ hãi trong thị trường coin.

Latest Crypto Fear & Greed Index

Fear and Greed Index là gì?

Được hiểu đơn giản là trong thị trường đầu tư crypto rất giàu cảm xúc, khi thị trường uptrend thì sẽ có rất nhiều người trở nên Fomo ( Fear of missing uot) tức là sợ hãi không theo kịp thị trường, lúc đó chỉ số Greed (tham lam) sẽ tăng cao. Còn khi thị trường dowtrend thì chỉ số Fear (sợ hãi) sẽ lên ngôi!

Tại sao lại phải đo lường Fear and Greed index?

  • Nỗi sợ hãi cực độ có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư quá lo lắng. Đó có thể là một cơ hội mua.
  • Khi các nhà đầu tư đang trở nên quá tham lam,  đó có nghĩa là thị trường đang trên đà tăng trưởng và cơ hội bán.

Do đó, chúng tôi phân tích tâm lý hiện tại của thị trường Bitcoin và phân tích các con số thành một chỉ số đơn giản từ 0 đến 100. Zero có nghĩa là “Cực kỳ sợ hãi”, trong khi 100 có nghĩa là “Cực kỳ tham lam”. Xem bên dưới để biết thêm thông tin về các nguồn dữ liệu của chúng tôi.

Chỉ số tham lam và sợ hãi ra đời đầu tiên để đánh giá trong thị trường chứng khoán, sau khi thị trường tiền điện tử ra đời thì chỉ số này cũng được các nhà đầu tư quan tâm đến.

Các chỉ số này thể hiện mức tương đối của thị trường trong thời gian cụ thể sau mỗi 24h, chúng được cập nhật liên tục dựa trên thông tin thị trường và chỉ có giá trị tham khảo và không nên xem là lời khuyên đầu tư.