Entropy - dự án vô cùng tiềm năng trên hệ sinh thái SOLANA

Entropy – dự án vô cùng tiềm năng trên hệ sinh thái SOLANA

Tiền điện tử - Crypto - NFT

Sự đảo chiều của Bitcoin dường như chưa có dấu hiệu ngừng lại, nhiều tin tức xấu đã ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử và khi mà tất cả những thông tin tốt gần như cũng đồng thời kéo đến, chúng ta sẽ phải hết sức khó khăn trong việc lựa chọn một dự án thực sự tốt. Cùng tìm hiểu một trong những dự án đang rất tiềm năng trên Solona mang tên Entropy.

Entropy, con ngựa đen trong cuộc đua của chuỗi công cộng Solana: Ai sẽ là vị vua tiếp theo của nền tảng giao dịch hợp đồng phân cấp?

Hầu như tất cả các chỉ số đã phát triển trong ngành từ khai thác thanh khoản COMP do Compound đưa ra 1 năm trước đến sự bùng nổ của DeFi, không chỉ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, người dùng và các cơ quan quản lý mà còn mang lại cơ hội để hiển thị nhu cầu thị trường và tiềm năng của DeFi cho toàn thế giới. DeFi được coi là một trong những điểm bùng phát của đợt tăng giá, và giá trị của DeFi chủ yếu do DEX gánh chịu.

Như đã biết với tất cả mọi người, Ethereum đã gặp phải một số vấn đề cùng với việc mở rộng quy mô hệ sinh thái của nó, chẳng hạn như khó khăn về việc mở rộng quy mô, điều này đã gây rắc rối cho nó trong một thời gian dài. Khi hàng triệu người dùng đổ vào DEFI, phí khí gas Ethereum và thời gian chờ giao dịch tăng lên đáng kể , buộc người chơi trên chuỗi ethereum phải rời đi đến “một thiên đường khác”. Đổi mới chủ yếu nhằm mục đích giải quyết một số vấn đề hiện có. Các vấn đề mà ethereum phải đối mặt đã cho Solana và thị trường một cơ hội.

Thông qua nền tảng hợp đồng thông minh mới có tên Solana, được thành lập bởi Anatoly Yakovenko và Raj Gokal cùng nhau vào năm 2017, một giao thức đồng thuận PoH và 7 công nghệ tiên tiến đã được phát triển độc quyền. Các công nghệ trên, ở một mức độ nhất định, đóng góp cho sự thay đổi của hệ thống tài chính thế giới, do đó trở nên sáng tạo, hiệu quả và dân chủ hơn. Với sự gia tăng của DeFi trong năm nay, chuỗi công chúng Solana bắt đầu có một sự thịnh hành lớn nhờ khả năng mở rộng cao. Kết quả là, các dự án sinh thái bắt đầu thịnh vượng và giá SOL tăng.

 

Các ứng dụng trên chuỗi Solana bắt đầu phát triển thịnh vượng. Nhiều lĩnh vực khác nhau đều chuyển sự chú ý của họ sang tvl chuỗi công cộng, do đó phát triển hơn nữa. Đặc biệt, nền tảng DEX được cho là đóng góp nhiều nhất cho TVL. Với tỷ lệ chiếm thanh khoản là 78,4%, DEX đóng một vai trò chi phối trong ứng dụng DeFi. Các nền tảng của loại DEX luôn dẫn đầu trong các ứng dụng sinh thái Solana. Các ứng dụng của Solana sẽ trở nên thịnh vượng hơn với việc giải quyết nhiều dự án DEFI hơn.

Entropy chắc chắn là một trong những nổi bật nhất trong số tất cả các ứng dụng sinh thái của Solana. Là một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu của chuỗi công cộng Solana, Entropy là một sàn giao dịch một cửa dựa trên Solana, với sự kết hợp của giao thức vĩnh viễn, giao dịch ký quỹ, giao dịch đòn bẩy, giao dịch giao ngay, vay và chuỗi chéo. Bên cạnh đó, Entropy được xây dựng với nhiều giao thức khác nhau, thu hút cả nhà xây dựng và người dùng trong hệ sinh thái của Solana bằng cách tạo ra một siêu tàu sân bay của hệ sinh thái ảo nhờ khả năng tính toán cao.

Entropy, như một DEX hàng đầu trong hệ thống sinh thái Solana, có chế độ Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) hoàn toàn mới. Clob sáng tạo chạy trên Solana. Bằng cách sử dụng CLOB, các nhà giao dịch được phép gửi các đơn đặt hàng với các chỉ dẫn, giá cả và size.so để thực hiện giao dịch trong tầm kiểm soát hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là tất cả các đơn đặt hàng của Entropy không được kiểm soát tập trung mà được lập trình hoàn toàn, vì chúng có thể được kết hợp với đơn đặt hàng của người dùng bên thứ ba tự động nhờ hợp đồng thông minh. Sau khi gửi hồ sơ dự thầu và báo giá đến CLOB của Entropy, tất cả các giao thức có chức năng liên quan đến giao dịch sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Chính vì khả năng mở rộng cao của Solana mà CLOB có thể là chi phí và trải nghiệm người dùng. Nó hoàn toàn phân tán và không đáng tin cậy.

Ngoài sổ đặt hàng, Entropy còn được thiết kế với chức năng hỗ trợ chuỗi chéo, vay và DEX. Tuy nhiên, hiện tại, DEX là hoạt động kinh doanh cốt lõi của Entropy và khác với DEX nói chung, sự đa dạng giao dịch được cung cấp bởi Entropy tương tự như hợp đồng vĩnh viễn của CEX.

Chế độ đặt hàng được sử dụng để cung cấp cho người dùng các chức năng như lệnh giá thị trường, lệnh giới hạn giá, lệnh dừng lãi / lỗ, v.v. và xem rất nhiều biểu đồ bao gồm bản đồ độ sâu giao dịch, hàng tồn kho, tỷ lệ đòn bẩy, lợi nhuận và thua lỗ được thực hiện và chưa thực hiện tương ứng và giá thanh lý bắt buộc, để tăng tốc độ mượt mà của sản phẩm lên nhiều nhất.

Kinh nghiệm giao dịch tổng thể về cơ bản không có sự khác biệt với CEX. Hơn nữa, chỉ số giá có nguồn gốc từ Serum, Huobi và Binance. Entropy lấy dữ liệu có trọng số để đảm bảo sự công bằng và minh bạch. Các thành phần giao dịch lưới điện thuận tiện được thiết kế trong Entropy DEX cung cấp sự linh hoạt hơn cho người dùng và đảm bảo thu nhập của họ trong 24 giờ.

Entropy có nhiều hơn DEX không?

 

Về cơ bản, dự án Entropy nhằm mục đích thực hiện chức năng giao dịch, hay nói cách khác, tự xác định mình là một DEX. Để cải thiện toàn bộ hệ sinh thái thương mại, Entropy cũng bao gồm các cơ sở hạ tầng tương ứng khác, bao gồm:

  1. ENT token gốc: Nó có thể được sử dụng để giảm chi phí giao dịch hoặc các mục đích khác;
  2. Trao đổi chuỗi chéo: Trao đổi tài sản đa blockchain mà không cần sự tin tưởng;
  3. ETH và Solana có thể được tích hợp hoàn toàn: Solana có thể làm cho Entropy nhanh chóng và hiệu quả và tương tác với hệ thống sinh thái của ETH hoặc mã thông báo ERC20;
  4. Hợp đồng phân phối vật lý chuỗi chéo: Người dùng được phép thực hiện giao dịch ký quỹ trên cơ sở Entropy;
  5. Giao thức cổng cho vay cực đoan: Đề cập đến tổng hợp sinh thái cực đoan với giao thức khai thác tính lưu động theo thời gian thực và hỗ trợ giao thức cho vay NFT PTP và giao thức cho vay với nguồn mở.
  6. Có thể dễ dàng kết luận rằng cốt lõi của Entropy nằm ở [chức năng giao dịch] và [hỗ trợ tài sản]. Nó không chỉ cung cấp toàn bộ hệ thống giao dịch phi tập trung mà còn đóng vai trò là phần quan trọng nhất của giao dịch. Nói cách khác, [tài sản] quan trọng nhất được thiết kế tỉ mỉ và tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu cứng nhắc của người dùng như USD, Bitcoin (BTC), ETH và tài sản ERC-20. Loan chắc chắn sẽ trở thành điểm nhấn tiếp theo của Entropy.

Kết luận: Hiện nay, trao đổi chủ yếu tập trung vào mạng lưới lớn ETH. Tuy nhiên, khi xem xét năng lực hạn chế, ETH cản trở sự phát triển và đổi mới hơn nữa của DEX. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Solana, Entropy có thể tích lũy sức mạnh trong cuộc đua của DEX. Trong sự phổ biến sắp tới của DeFi, Entropy sẽ tạo ra sự bảo vệ sinh thái của riêng mình bằng cách tích hợp tính lưu động và đơn giản của đòn bẩy DeFi được mong đợi bởi các nhà giao dịch giao thức vĩnh viễn và AMM của hệ thống DeFi, để dẫn đầu trong khía cạnh cơ sở hạ tầng của lĩnh vực tài chính DeFi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận