Hồ Ấn Độ đột nhiên bí ẩn biến thành màu hồng và lý do thật sự

Hồ Mặt Trăng ở Ấn Độ đột nhiên biến thành màu hồng và lý do thật sự

Khám Phá

Ấn Độ có một hồ nước mang tính biểu tượng nổi tiếng, Hồ Mặt Trăng, nằm ở quận Burdana, Bang Maharashtra. Trong nhiều thập kỷ, hồ Mặt Trăng đã có màu xanh đậm và màu xanh lá cây, nhưng vào đầu tháng 6 vừa qua, người dân địa phương đột nhiên phát hiện ra rằng hồ mặt trăng đã biến thành màu hồng tươi sáng một cách bí ẩn chỉ trong hai ngày. Cư dân bắt đầu lo lắng, và một số tin đồn bắt đầu xuất hiện. Cùng khám phá lý do và tin đồn tại đây!
Hồ Ấn Độ đột nhiên bí ẩn biến thành màu hồng và lý do thật sựHồ Mặt Trăng nằm trên cao nguyên Decan được hình thành bởi vụ phun trào núi lửa Kỷ Phấn trắng 65 triệu năm trước, sau khi nó được coi là một hồ núi lửa. Nhưng sau đó nghiên cứu cho thấy rằng Hồ Mặt Trăng thực sự là một miệng núi lửa va chạm, đường kính hồ 1,2 km và miệng núi lửa đường kính 1,8 km, là sản phẩm của một tiểu hành tinh 52.000 năm trước. Tất nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vụ va chạm xảy ra 570.000 năm trước. Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2019, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các khoáng chất trong đất hồ Mặt Trăng rất giống với các khoáng chất trong đá mặt trăng mà Apollo mang về từ Mặt Trăng.


Hồ Ấn Độ đột nhiên bí ẩn biến thành màu hồng và lý do thật sựKhông có nhiều hố va chạm được biết đến trên trái đất, và Hồ Mặt Trăng tự nhiên trở thành một hồ mang tính biểu tượng của Ấn độ. Bởi vì hồ có tính kiềm và mặn gấp bảy lần so với nước biển, không có động vật như cá và tôm trong hồ mặt trăng, nhưng hồ được bao quanh bởi các loài chim và các loài thực vật và động vật khác. Bây giờ hồ đột nhiên thay đổi màu sắc vì một số lý do bí ẩn và có thể có tác động lớn hơn đến hệ sinh thái xung quanh, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu, và NASA đã sử dụng vệ tinh quan sát Trái đất Landsat 8 để chụp ảnh hồ.


Hồ Ấn Độ đột nhiên bí ẩn biến thành màu hồng và lý do thật sựHiện nay, các mẫu nước của Hồ Mặt Trăng đã được gửi đến để kiểm tra, lý do cụ thể vẫn chưa được biết, các nhà khoa học vô cùng bối rối. Thông thường các vùng nước lớn sẽ không thay đổi đáng kể trong ngắn hạn, và bản thân hồ có khả năng thích ứng thay đổi tốt. Một số nhà khoa học tin rằng Hồ Mặt Trăng có thể tương tự như hồ Hilill ở Úc, thu được tông màu hồng từ vi khuẩn ưa nước, hoặc tảo muối Dusit trong hồ tạo ra carotenoid bảo vệ dưới độ mặn cao và ánh sáng mạnh, biến thành màu đỏ bột, nhưng hồ Hiril luôn có màu hồng; Dẫn đến sự gia tăng các hạt lơ lửng oxit hoặc hydroxit, làm cho nước hồ chuyển sang màu hồng.


Hồ Ấn Độ đột nhiên bí ẩn biến thành màu hồng và lý do thật sự

Hồ Hilill, Úc

Vì bất kỳ lý do gì, các nhà khoa học tin rằng hồ chuyển sang màu hồng có thể liên quan đến chiều cao nhiệt độ gần đây và sự nóng lên liên tục của khí hậu trái đất trong những năm gần đây. Khi bạn bình tĩnh lại và suy nghĩ cẩn thận, bạn sẽ thấy rằng trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều bất thường hoặc cực đoan đã xuất hiện trên trái đất, dịch viêm phổi mới, thảm họa cào cào, cháy rừng, tẩy trắng san hô, tan chảy băng Bắc Cực, tảo ra hoa, sông băng cao nguyên Thanh Hải tan chảy, lãnh nguyên siberia tan chảy vĩnh viễn, hồ đột nhiên đổi màu … Chuyện gì đã xảy ra với trái đất của chúng ta? Tại sao có rất nhiều vấn đề ngay từ khi nó ấm lên? Nó sẽ trở nên ngày càng đáng sợ? Tôi đã rùng mình một chút.
Các nhà khoa học đang theo dõi chặt chẽ liệu hồ Mặt Trăng có thể trở lại màu sắc ban đầu của nó hay không.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận