cách đăng bài viết lên website wordpress

Học làm admin web #1 : Cách đăng bài viết lên website WordPress

Kiếm tiền online

Chào mừng các bạn đến với bài viết blog về lĩnh vực website của sangsieusale.com, những bài trước mình đã hướng dẫn cho các bạn rất nhiều cách từ bảo mật trang web, tạo trang web, sử dụng, thay đổi giao diện, cách kiếm tiền online từ trang web của bạn…Bài này chúng ta sẽ cùng xem quy trình mà một admin web đăng bài viết lên website như thế nào nhé!

Cách đăng bài viết lên website WordPress

Bước đầu tiên trước khi chúng ta đăng một bài viết lên trang web thì chỉ cần chọn thêm bài viết mới tại trang quản trị của website, sau đó tiến hành soạn thảo bài viết trên giao diện cửa sổ mới của WordPress.

cách đăng bài lên website wordpress

Bước tiếp theo các bạn sẽ phải viết bài, quá trính này giống như soạn thảo văn bản trong Word mà thôi, chúng ta sẽ viết bài, ở đây có đầy đủ công cụ cho chúng ta từ chèn ảnh, chèn link cho đến sắp xếp các quy trình xác định xem từ khóa có bao nhiêu lượt tìm kiếm.v.v…

cách đăng bài lên website wordpress 1

Sau khi viết xong chúng ta sẽ kiểm tra xem bài viết có chuẩn SEO hay chưa, chúng ta có thể sử dụng các công cụ plugin check xem bài viết chuẩn SEO hay chưa, vd như mình sử dụng plugin Yoast SEO.

Sau khi xác định rằng bài viết của chúng ta đã êm xui, trước khi bạn đăng bài chúng ta sẽ phải thiết kế ảnh banner sao cho đẹp, ở đây chúng ta có thể copy hoặc tự làm cho mình một ảnh đại diện siêu cấp vipp pro như Huy Quần Hoa ấy.

Huy Quần Hoa là ai? Tại sao nhiều người gọi anh là "chuyên gia chỉnh sửa ảnh siêu cấp vip pro"?

Nếu bạn là một admin websitee bạn phải nhớ rằng bài viết của bạn chính là tiền của bạn, vì thế nếu như chưa biết cách làm thế nào để tối ưu hóa những hình ảnh đã copy thì hãy tự thiết kế cho bản thân mình một hình ảnh đại diện thật kêu, thật đẹp sao cho nhiều người thích xem càng tốt.

cách đăng bài lên website wordpress 2

Bước cuối cùng chính là xem lại lần nữa bài viết của các bạn xem đã ok chưa rồi nhấn Đăng bài viết lên website, sau đó copy url bài viết và gửi cho Google lập chỉ mục.

cách đăng bài lên website wordpress 3

Vậy là xong, đây là quy trình bắt buộc mà bất kỳ một người nào soạn thảo nội dung phải trải qua để có thể đăng một bài viết lên website, dĩ nhiên bước cuối cùng các bạn có thể bỏ qua nếu bạn không cần thiết Google lập chỉ mục, tuy nhiên điều này có vẻ khó mà bỏ qua nếu viết bài mà không nhằm mục đích cho nhiều người đọc.

Chúc các bạn thành công trên con đường làm website và kiếm tiền từ trang web của bạn!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận