Học làm website đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng - sangsieusale blog

Học làm website đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng – sangsieusale blog

Kiếm tiền online Website WordPress

Lâu rồi không viết bài phân trần với các bạn về những tâm lý cũng như suy nghĩ về cuộc sống, dĩ nhiên website sangsieusale không đơn thuần là một blog vì mình cũng không thường xuyên bỏ viết bài theo phong cách cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh khá căng thẳng và không biết rằng liệu các bạn có sống tốt hay không? Mình cũng khá tò mò khi bị cách ly thì các bạn học tập và làm việc như thế nào.

Học làm website đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng – sangsieusale blog

Có một bạn gửi email nói với mình rằng bạn ấy đang lập một trang web, và cũng là một trong những khán giả ít ỏi xem mình làm video hướng dẫn làm web trên Youtube, tuy nhiên bằng một cách nào đó bạn ấy đã có cảm hứng và dùng những điều mà mình nói tiến hành đầu tư một trang web cá nhân.

Chia sẻ đầu tiên của bạn ấy là những lời nói khá vui vẻ, tuy nhiên sau đó bạn có những câu hỏi rất phổ biến như : bao lâu thì kiếm được tiền? làm sao mà kiếm được tiền từ website như anh? vân vân và vân vân…

Mình cũng có email gửi lại cho bạn tất cả những cách mà mình biết về cách làm thế nào để có thể kiếm tiền, nhưng suy nghĩ mãi hình như các bạn đã bỏ qua một điều rất quan trọng mà mình thường xuyên nhắc các bạn khi làm một việc gì đó, nhất là việc làm kiếm tiền : hãy mài giũa kỹ năng của mình lên tầm cao mới rồi tiền sẽ tự tìm đến bạn!

Dường như khi tọa được một trang web, các bạn thường băn khoăn nhất là làm sao để kiếm được tiền thật nhanh, càng nhanh càng tốt, điều này không sai, bản thân mình hồi mới lập trang web cũng cố gắng suy nghĩ nát óc, tìm mọi cách có thể để kiếm tiền. Tuy nhiên dục tốc thì bất đạt, càng lao vào làm dịch vụ và viết bài bán hàng càng chẳng có bóng ma nào đến mua hàng cả *cười*, hãy xem website luôn là nghề tay trái trước khi bạn sống được với nó.

Các bạn cần có một lộ trình vững chắc hướng đi đã, nếu bạn giỏi viết truyện thì cứ xem trang web của bạn là một cuốn sách trực tuyến, viết từng chương từng chương, lúc đầu làm gì có ai xem đâu, đừng quan tâm đến những lượt xem khi mà trang web của bạn chưa có nổi 100 bài viết. Con số bài viết thực tế không nói lên chất lượng trang web, có những trang chỉ có khoản 20-30 bài nhưng lượt truy cập hằng tháng lên đến con số khổng lồ là 1-2 triệu lượt xem. Tuy nhiên con số này chỉ dành cho những trang web dịch vụ viết bằng tiếng Anh, nếu trang web của bạn dùng tiếng Việt thì hãy chờ thật lâu, viết thật nhiều mới đạt đến được con số đó.

Website không phải là nền tảng viral như những nền tảng video Tik tok hay Youtube, nhưng lợi thế của một website là bài viết cũng không thuộc loại mau nóng chóng nguội. Một bài viết trên website sẽ tồn tại rất lâu và cứ lai rai là có người xem nếu chủ đề bài viết của bạn thật sự tốt và nội dung hấp dẫn nữa thì khỏi bàn cải, bạn luôn có một lượng fan trung thành cho bài viết của bạn.

Nghe hơi xa tiêu đề, tuy nhiên bài viết này mình muốn nói đến những bạn đang và sẽ làm website, hãy xem website giống như đứa con của bạn, nuôi dưỡng con cái thì nó lâu lắm mới lớn, nhưng nếu bạn chăm sóc tốt thì con bạn lớn lên thành tài nó sẽ báo hiếu nuôi dưỡng lại bạn, còn nếu bạn bỏ bê thì con cái hư hỏng nó bỏ bạn vô viện dưỡng lão rán mà chịu😂

Chính vì thế muốn kiếm tiền với website đừng bao giờ có tâm lý mau nóng vội vàng, hãy bình tĩnh, một trang web thường có quy trình trưởng thành như sau : Đầu tiên bạn nuôi website, sau đó website tự nuôi nó và cuối cùng là website sẽ nuôi bạn.

Nhớ kỹ : làm web không nên bỏ giữa chừng, bỏ là mất trắng, giữ lại như một khoản đầu tư, một nghề tay trái thì sẽ là một lựa chọn khôn ngoan!

Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận