Ngách là gì? Làm thế nào chọn một ngách bán hàng kiếm tiền hiệu quả?

Kiếm tiền online

Làm thế nào để chọn một ngách có lợi cho việc kiếm tiền online của bạn

Khi bạn quyết định bắt đầu kiếm tiền online , một trong những bước đầu tiên, bạn cần phải làm là chọn một ngách thị trường. Có một trường ngách tập trung cho phép bạn dễ dàng phát triển , kết nối với các nhà tài trợ và nhà quảng cáo, đồng thời tập trung các ứng dụng tiếp thị và sáng tạo nội dung của mình.

Cho dù bạn có ý định viết blog, bắt đầu kiếm tiền trên mạng xã hội, tạo nền tảng thương mại điện tử hoặc bất kỳ loại hình kiếm tiền online nào khác, bạn sẽ phải chọn một ngách thị trường.

Niche cho kiếm tiền online là gì?

Thích hợp là lĩnh vực chuyên môn mà bạn sẽ chuyên sâu. This hướng dẫn loại sản phẩm bạn sẽ tập trung vào, quan hệ đối tác mà bạn sẽ chấp nhận, nội dung bạn sẽ sản xuất và khách hàng mà bạn sẽ cố gắng thu hút. Hầu hết các doanh nghiệp online chọn một thị trường ngách, sau đó tập trung vào một thứ gì đó thậm chí còn chuyên biệt hơn bên trong nó.

micro-niche-site-trong-affiliate-la-gi

Có hàng ngàn và hàng ngàn ngách ngoài kia. Bạn sẽ muốn tìm một thị trường cụ thể mà bạn có thể phục vụ lặp đi lặp lại thay vì dàn trải quá mỏng bằng cách cố gắng hoạt động trong nhiều thị trường ngách .

Không phải tất cả các ngách ngoài kia đều tạo ra lợi nhuận cho việc kiếm tiền online . Và không phải tất cả sẽ hấp dẫn bạn. Các doanh nghiệp online thành công nhất kết hợp mối quan tâm của mọi người với một chủ đề phổ biến và có thể tìm kiếm được, mọi người sẵn sàng chi tiền để tìm hiểu hoặc thêm vào cuộc sống của họ.

Tại sao các doanh nghiệp online cần một ngách thương mại?

Chọn một thị trường ngách cho doanh nghiệp của bạn giúp việc xây dựng doanh nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bằng cách:

 • Cho phép bạn tập trung nỗ lực vào một lĩnh vực chuyên môn.
 • Kết nối bạn với khách hàng tập trung và quan tâm.
 • Giúp doanh nghiệp của bạn có thể tìm kiếm online nhiều hơn.
 • Giúp bạn kết nối với các nhà quảng cáo, nhà tài trợ hoặc các doanh nghiệp khác.
 • Cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một định hướng rõ ràng để phát triển nội dung hoặc lựa chọn sản phẩm để bán.
 • Đơn giản hóa hoạt động tiếp thị của bạn bằng cách cung cấp cho bạn thông điệp rõ ràng về mục đích và lợi ích.

Khi bạn tập trung vào một thị trường ngách, bạn có thể dễ dàng xác định được khách hàng lý tưởng của mình và tiếp cận họ bằng cách tiếp thị có mục tiêu . Đồng thời, bạn xây dựng trạng thái chuyên gia, giúp tăng tốc quá trình khách hàng tiềm năng biết đến, thích và tin tưởng bạn. Đó là điều cần thiết để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Ngược lại, cố gắng tạo một trang web bao gồm nhiều chủ đề khác nhau hoặc cung cấp hàng chục sản phẩm khác nhau đòi hỏi ngân sách khởi động lớn hơn. Nó đòi hỏi quảng cáo và SEO phức tạp hơn để đưa tất cả các sản phẩm đó ra trước các khách hàng khác nhau và nhiều công việc hơn để xây dựng mối quan hệ với những khách hàng đó. Và khi bạn không có đối tượng tập trung, được nhắm mục tiêu, các công ty sẽ ít có khả năng làm việc cùng hoặc tài trợ cho bạn vì họ không biết bạn có thể giúp họ tiếp cận những khách hàng nào.

Tập trung vào một thị trường ngách không ngăn doanh nghiệp của bạn phát triển. Khi bạn đã có một chiến lược tiếp thị đã được chứng minh, bạn có thể thêm các sản phẩm và dòng doanh thu liên quan. Bạn cũng có thể đưa những gì bạn đã học được vào các lĩnh vực khác và bắt đầu lại quá trình.

chọn thị trường ngách như thế nào niche site là gì

Dàn trải bản thân quá mỏng là một sai lầm khiến nhiều doanh nghiệp mới thất bại, ngăn cản bạn kết nối với khách hàng và tiêu hao ngân sách trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện quy trình.

Thay vào đó, nếu bạn chỉ tập trung vào một thị trường ngách, bạn có thể giữ cho hoạt động tiếp thị của mình tập trung và đơn giản nhất có thể để tiếp cận một nhóm khách hàng cụ thể. Khi bạn có khán giả, bạn có thể tiếp tục bán cho họ các sản phẩm và dịch vụ mới, tăng số tiền bạn kiếm được từ mỗi khách hàng.

Cách chọn vị trí thích hợp cho công việc kiếm tiền online của bạn

Làm thế nào để bạn chọn một thị trường ngách mà cả bạn và khách hàng đều quan tâm và có đủ cơ sở khách hàng hiện tại để sinh lời?

Bắt đầu bằng cách lập danh sách các ngách khả thi cho doanh nghiệp của bạn. Suy nghĩ về những sở thích mà bạn đã tham gia, những sở thích mà bạn không ngại chuyển sang kiếm tiền, chuyên môn hoặc khóa đào tạo mà bạn đã có và kinh nghiệm làm việc trước đây có khả năng trở thành một doanh nghiệp.

Tiếp theo, chọn năm ý tưởng hàng đầu mà bạn quan tâm nhất khi chuyển thành doanh nghiệp. Điều hành một doanh nghiệp cần rất nhiều thời gian và cam kết, vì vậy bạn muốn chọn một chủ đề mà bạn đam mê. Nếu bạn không thích thị trường ngách, bạn sẽ không có động lực để làm việc chăm chỉ để tạo nên thành công.

Khi bạn đã có một danh sách các ý tưởng, đã đến lúc nghiên cứu chúng để xem cái nào có tiềm năng tốt nhất để biến thành một doanh nghiệp online có lợi nhuận.

 1. Tìm kiếm Google : Nghiên cứu tiềm năng phổ biến của từng ý tưởng. Bạn muốn tìm kiếm một chủ đề đủ phổ biến trên mạng và trong các công cụ tìm kiếm mà bạn biết có nhiều khách hàng sẽ tìm thấy bạn. Thực hiện tìm kiếm trên Google các từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn. Tìm kiếm một trang kết quả tìm kiếm mạnh mẽ: các trang web dành riêng cho chủ đề, các bài báo viết về chủ đề, blog, sản phẩm và các doanh nghiệp online khác trong niche đó. Cạnh tranh là một điều tốt: nó có nghĩa là có một thị trường mọi người quan tâm và sẵn sàng mua. Nếu bạn không tìm thấy nhiều kết quả cho chủ đề của mình, có lẽ không có nhiều khách hàng tiềm năng online.
 2. Tìm kiếm từ khóa : Sử dụng tài nguyên từ khóa, chẳng hạn như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords hoặc Trả lời công khai , để tìm kiếm các từ khóa bạn đã tra cứu. Bạn muốn tìm các cụm từ tìm kiếm phổ biến mà nhiều người đã tìm kiếm. Nếu bạn thấy trên 10.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng cho từ khóa “chính” và tổng số 50.000 lượt tìm kiếm cho các từ khóa khác có liên quan nhưng cụ thể hơn, thì điều đó cho thấy một thị trường ngách mạnh mẽ cho doanh nghiệp online của bạn.
 3. Nhìn ngoại tuyến : Ghé thăm hiệu sách hoặc quầy tạp chí địa phương của bạn. Nếu có các ấn phẩm bao phủ thị trường ngách của bạn, có thể có tiềm năng lợi nhuận trong thị trường đó. Bạn cũng có thể tìm kiếm các ấn phẩm kỹ thuật số liên quan đến thị trường ngách hoặc ngành đó, vừa tốt cho nghiên cứu vừa là các trang web tiềm năng, nơi bạn có thể thiết lập chuyên môn và tiếp thị doanh nghiệp của mình.
 4. Kiểm tra các chi nhánh. Tìm kiếm các trang web tiếp thị liên kết như  Accesstrade cho các sản phẩm liên quan đến thị trường ngách của bạn. Nếu có nhiều sản phẩm có sẵn, điều đó có nghĩa là một thị trường sẵn sàng.
 5. Truyền thông xã hội. Nhìn vào các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram để biết những thẻ bắt đầu bằng # và nội dung liên quan đến thị trường ngách của bạn phổ biến và có bao nhiêu người theo dõi hoặc sử dụng chúng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về lượng khán giả cho chủ đề đó.

Khi thực hiện nghiên cứu của bạn, hãy tìm kiếm một chủ đề rộng, cũng như các khía cạnh cụ thể hơn của ngách đó.

 Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm yoga , bạn cũng có thể nhìn vào video yoga , dụng cụ yoga , các khóa học yoga , hoặc yoga cho người mới bắt đầu . Điều này giúp bạn thu hẹp thị trường ngách của mình đối với lĩnh vực sẽ là chuyên môn của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu của mình, bạn nên có một ý tưởng tốt về thị trường ngách nào sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp của bạn. Và như một phần thưởng, bạn cũng nên có ý tưởng về sản phẩm bạn có thể bán , loại khách hàng quan tâm đến thị trường ngách của bạn, từ khóa bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và cách bắt đầu tăng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.

Trên đây là tổng hợp các câu trả lời cho niche site là gì? Cách lựa chọn Niche Site hay Thị trường ngách là gì? Cách lựa chọn một ngách kiếm tiền! Chúc các bạn thành công lập nghiệp nhé!

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận