Hướng dẫn cách sử dụng Tik Tok khiến bạn nổi tiếng

Công nghệ Mạng xã hội

 

Tóm tắt : Blog này là hướng dẫn cho người mới bắt đầu cho Tik Tok. Nó sẽ cho bạn biết cách sử dụng Tik Tok, cách tạo video Tik Tok và các thủ thuật để khiến bạn nổi tiếng trên Tik Tok.

Tik Tok, thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc ByteDance, đã được ra mắt với tên DouYin tại Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016 và sau đó được giới thiệu ra thị trường nước ngoài với tên TikTok một năm sau đó. Ngay từ khi được phát hành, Tik Tok đã thúc đẩy việc xem video ngắn và tạo nên xu hướng trong giới trẻ. Thống kê cho thấy 500 triệu thanh niên hiện bị ám ảnh khi xem 15 giây trên Tik Tok.

Bất kể bạn chỉ muốn vui chơi hay nổi tiếng, Tik Tok, với lượng người hâm mộ khổng lồ, là nền tảng phù hợp để đi. Ở đây trong blog này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Tik Tok, cách tạo video Tik Tok nhận được lượt thích và cung cấp cho bạn một số ý tưởng về Tik Tok.

Phần 1. Cách sử dụng TikTok

1. Đăng ký

TikTok là một ứng dụng dựa trên thiết bị di động có sẵn trên cả kho ứng dụng của thiết bị Android và iOS. Sau khi tải xuống và cài đặt, bạn có thể duyệt ngay video của người khác. Để sử dụng bất kỳ tính năng TikTok nào khác, bạn cần đăng ký hoặc đăng nhập.

Số điện thoại, email hoặc tài khoản Facebook, Instagram hoặc Twitter đều có thể được sử dụng để đăng ký tài khoản TikTok. Sau khi đăng ký thành công, TikTok sẽ tự động tạo tên người dùng. Bạn có thể thay đổi tên người dùng mặc định và hồ sơ của mình bằng cách sử dụng nút Chỉnh sửa hồ sơ trên trang chính.

Cách TikTok - Bắt đầu một tài khoản

Bảng hình ảnh: Cách TikTok – Bắt đầu một tài khoản

2. Thưởng thức video!

Nhận một cặp tai nghe và bắt đầu thưởng thức video TikTok! Âm nhạc là phần quan trọng nhất.

Trang xem video được chia thành hai phần, chúng lần lượt là Theo dõi và Dành cho bạn. Nếu bạn mở TikTok, bạn sẽ ở trong Bạn. Trong nguồn cấp dữ liệu này, TikTok sẽ đề xuất các video mà bạn có thể thích dựa trên thuật toán. Vuốt sang trái, bạn sẽ vào phần Theo dõi. Bạn sẽ chỉ thấy các video tải lên từ những người bạn chọn theo dõi.

3. Tương tác

Có năm biểu tượng bên phải của bạn cho phép bạn thực hiện các tương tác khác nhau.

Di chuyển sang trái hoặc nhấp vào biểu tượng hồ sơ, bạn sẽ vào trang chính của nhà sản xuất video và sau đó theo dõi hoặc xem các video khác từ anh ấy. Nếu bạn chỉ thích video, hãy nhấn vào biểu tượng hình trái tim. Nhấn vào bong bóng hội thoại, bạn có thể nhận xét về video Tik Tok bạn đang xem. Để chia sẻ video lên phương tiện truyền thông xã hội, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ.

Biểu tượng cuối cùng là một bản ghi kéo dài với các nốt nhạc phát ra. Nhấp vào nó, bạn có thể xem thông tin chi tiết về âm nhạc mà video đang sử dụng.

Nếu bạn không thích một video nhất định, vui lòng nhấn video để hiển thị nút Không quan tâm.

Cách TikTok - Thanh Menu

Bảng hình ảnh: Cách TikTok – Thanh menu

4. Điều hướng các tính năng khác

Ngoài ra còn có năm biểu tượng ở phía dưới. Nhấp vào biểu tượng đầu tiên có hình dạng như một ngôi nhà, bạn sẽ nhận được một trang được làm mới với các video được đề xuất mới. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ loại video và người dùng nào. Biểu tượng “+” cho phép bạn tạo video hoặc tải lên video từ Thư viện. Biểu tượng tin nhắn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bất kỳ thông báo.

Biểu tượng cuối cùng là quyền truy cập vào trang chính của bạn. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa hồ sơ, thay đổi tên hiệu, xem video của riêng bạn.

TikTok nhấn mạnh vào sự riêng tư. Nhấp vào ba dấu chấm ngang ở góc trên bên phải, bạn sẽ có thể đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư hoặc ai có thể tải xuống video của bạn, ai có thể gửi nhận xét, v.v.

Cách sử dụng TikTok - Cài đặt bảo mật

Bảng hình ảnh: Cách sử dụng TikTok – Cài đặt bảo mật

Phần 2. Cách tạo video TikTok hài hước từng bước

TikTok được tích hợp với tính năng chia sẻ video và tạo video. Tạo video TikTok cực kỳ dễ dàng.

Bước 1 Nhấp vào nút “+”. Nếu đây là lần đầu tiên bạn quay, bạn cần cho phép TikTok truy cập vào máy ảnh và máy ghi âm của bạn.

Bước 2 Thiết lập bộ hẹn giờ, tốc độ, hiệu ứng làm đẹp, bộ lọc, hiệu ứng, nhấn và giữ nút màu đỏ để bắt đầu chụp.

Bước 3 Chọn một bản nhạc để tăng cấp video của bạn.

Cách tạo video TikTok hài hước - Bước 3

Bảng hình ảnh: Cách tạo video TikTok tốt nhất – Bước 3

Bước 4 Sau khi hoàn thành bộ phim, nhấn nút kiểm tra màu đỏ để đến trang chỉnh sửa.

Bước 5 Chuyển sang phía trên bên phải, bạn có thể chọn nhạc khác, điều chỉnh âm lượng và cắt âm thanh.

Bước 6 Đặt một khung hình của video làm bìa và thêm các hiệu ứng đặc biệt khác thông qua hai nút ở góc dưới bên trái.

Ghi chú

  • 1. TikTok kéo dài thời lượng video tối đa từ 15 giây lên 60 giây! Nếu bạn cần tải lên video dài hơn, hãy quay video bằng máy ảnh thay vì ghi trực tiếp bằng TikTok.
  • 2. TikTok đã khởi chạy một tính năng chỉnh sửa mới – thêm văn bản. Có lẽ một số bạn, như tôi, chưa có tính năng này. Tham khảo Phần 3 để biết một số mẹo chỉnh sửa video TikTok nâng cao, bao gồm tạo video TikTok bằng văn bản.

Phần 3. Cách chỉnh sửa video TikTok

Thật không may, một khi video của bạn trên TikTok, bạn thực sự không có nhiều chỗ để thay đổi nó trên chính ứng dụng. Trong hoàn cảnh này, dựa vào một số công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp là một lựa chọn thông minh hơn.

Đi tới hồ sơ của bạn, chọn video bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm. Video sẽ được lưu vào thiết bị di động của bạn. Bây giờ theo chúng tôi để chỉnh sửa nó.

Bạn sẽ cần,

* Một máy tính,

* Video TikTok bạn muốn chỉnh sửa,

* Âm nhạc, hình ảnh hoặc video clip. Bất kỳ tài liệu nào bạn muốn thêm vào video của bạn,

FlexClip là trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp giúp tạo video tốt trong vài bước. So với TikTok, nó dễ vận hành hơn nhiều. Hơn nữa, chương trình này cung cấp cho bạn nhiều tính năng, như thực hiện lồng tiếng, thêm logo, chuyển tiếp. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, FlexClip cung cấp tài nguyên âm nhạc, video và hình ảnh miễn phí, tất cả đều khiến bạn không mất tiền. Truy cập https://www.flexclip.com và dùng thử.

Bước 1 Nhấp vào nút “+” để thêm các video clip. Áp dụng video clip hoặc hình ảnh từ thư viện phương tiện nếu cần thiết.

Cách chỉnh sửa video TikTok - Bước 1

Bảng hình ảnh: Cách chỉnh sửa video TikTok – Bước 1

Bước 2 Nhấn biểu tượng Văn bản để thêm văn bản vào video của bạn. Bạn cũng có thể thêm logo vào video của bạn.

Cách chỉnh sửa video TikTok - Bước 2

Bảng hình ảnh: Cách chỉnh sửa video TikTok – Bước 2

Bước 3 Nhấn vào biểu tượng Âm nhạc bên cạnh Văn bản, tải lên bất kỳ bài hát nào. Nếu bạn thích, nhấp vào nút Ghi để thực hiện lồng tiếng.

Cách chỉnh sửa video TikTok - Bước 3

Bảng hình ảnh: Cách chỉnh sửa video TikTok – Bước 3

Bước 4 Thêm một số hiệu ứng đặc biệt nếu bạn muốn, ví dụ, thêm hiệu ứng chuyển tiếp và bộ lọc hoặc điều chỉnh tốc độ video.

Cách chỉnh sửa video TikTok - Bước 4

Bảng hình ảnh: Cách chỉnh sửa video TikTok – Bước 4

Bước 5 Xem trước và tải xuống. Nhấp vào nút Xem trước để vào cửa sổ xem trước trực tiếp. Tiếp tục chỉnh sửa hoặc tải xuống và chia sẻ lên Tik Tok.

Ghi chú

  • 1. Nên chọn tỷ lệ khung hình chân dung 9:16.
  • 2. Thời gian tải xuống có thể thay đổi do kết nối Internet. Xin hãy kiên nhẫn.
  • 3. Bạn cũng có thể sử dụng FlexClip để thực hiện các chỉnh sửa thú vị hơn trên các video clip Tik Tok của mình. Hãy thử một lần!

Phần 4. Ý tưởng TikTok hay nhất

Video hát nhép . Một bài hát có thể truyền cảm hứng cho nhiều người để tạo ra. Nếu bạn sáng tạo, hãy thử video hát nhép và cho người khác thấy hiệu suất của bạn.

Duet video . Các video song ca luôn được YouTubers yêu thích. Mở video mà bạn muốn tạo một bản song ca, nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn Duet. Bây giờ, bạn có thể làm một video như bạn muốn.

Video thú cưng . Hầu hết mọi người thích gì? Vật nuôi. Nếu bạn có những chú chó hay mèo dễ thương, hãy nhớ ghi lại từng khoảnh khắc dễ thương của chúng.

Bắt chước các video phổ biến khác . Có nhiều lý do tại sao một số video phổ biến. Bạn có thể chọn cùng một chủ đề, hoặc cách tương tự để thực hiện.

Theo kịp xu hướng . Khi đó là lễ hội, bạn có thể làm một video về nó, như những gì bạn đã làm trong lễ hội này, hoặc có gì thú vị vào ngày này. Hơn nữa, nếu một loại video nhất định có được nhiều lượt xem hơn, hãy tạo một video tương tự.

Thể hiện kỹ năng của bạn . Bạn có thể tự làm quần áo? Bạn có thể làm điệp khúc nhanh chóng? Bạn có thể nói tiếng Trung hay tiếng Nhật không? Thể hiện các kỹ năng làm cho bạn đặc biệt.

Video ngẫu hứng . Luôn luôn sẵn sàng máy ảnh của bạn. Bạn có thể va vào một cái gì đó thú vị.

Du lịch . Đi nước ngoài hoặc một số nơi quan tâm? Ghi lại cảnh quan hoặc những người bạn gặp. Tất cả mọi người sẽ thích điều đó.

Tạo một thử thách hashtag hoàn toàn mới. Thử thách hashtag rất phổ biến trên YouTube, Facebook, Instagram. Điều tương tự là trên TikTok. Nhưng trước khi bạn tạo một thử thách hashtag hoàn toàn mới, hãy nhớ giữ cho nó dễ dàng và vui vẻ để nhiều người sẵn sàng tham gia.

Bao gồm các sự kiện hiện tại. Video TikTok không chỉ là về niềm vui. Các video TikTok cũng là nguồn tuyệt vời để mọi người bắt kịp với những tin tức mới nhất.

Tiền thưởng: Cách trở nên phổ biến trên TikTok

Dưới đây là một số thủ thuật để trở nên phổ biến trên Tik Tok.

1. Đăng thường xuyên và nhất quán. Bạn có thể đăng video lên Tik Tok mỗi tuần một lần hoặc hai lần một tuần. Nếu có thể, làm một loạt.

2. Kết nối với những người có ảnh hưởng khác.

3. Chia sẻ video của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này rất hữu ích để tăng lượt xem. Ngược lại, bạn cũng có thể đề cập đến liên kết hồ sơ Tik Tok hoặc biệt danh của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội khác để có được nhiều người theo dõi hơn.

4. Hãy tích cực. Khán giả ghét nội dung tiêu cực.

5. Nhận xét về video của người khác. Làm như vậy, video của bạn cũng sẽ nhận được nhiều bình luận hơn.

6. Trả lời từng bình luận. Hãy thú vị và vui vẻ trong khi trả lời.

7. Theo dõi ít ​​nhất 30 tài khoản mỗi ngày và hủy theo dõi. Đây là một mẹo hữu ích để lại dấu chân của bạn.

8. Mời người khác vào video của bạn. Một người bạn, một đứa trẻ hay thậm chí là thú cưng có thể làm cho video Tik Tok của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

9. Đi trực tiếp. Phát trực tiếp cho thấy rằng bạn quan tâm đến người hâm mộ của bạn. Họ sẽ trân trọng nó và trở nên trung thành hơn.

10. Hãy phóng đại. TikTok khác với các trang chia sẻ video khác. Bạn cần phải rất phóng đại để thu hút ánh mắt của mọi người.

Điểm mấu chốt

Đó là tất cả về cách tạo video Tik Tok nhận được lượt thích. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin vui lòng chia sẻ nó với những người khác. Nhân tiện, như bạn có thể thấy, FlexClip thực sự là một trình chỉnh sửa video đẹp. Tới trang chính của nó và khám phá thêm.

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận