cách tạo kênh youtube review phim kiếm tiền

Làm kênh Youtube Review phim – có vi phạm bản quyền hay không?

Kiếm tiền online

Nhiều người muốn khởi nghiệp bằng cách làm Youtube bởi kênh Review phim, thế nhưng lại thắc mắc vấn đề bản quyền làm thế nào mà bạn kiếm tiền từ kênh mà nội dung hoàn toàn không phải do bạn sở hữu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu làm thế nào để kiếm  tiền từ một kênh Youtube với chủ đề Review phim mà không bị dính bản quyền.

Làm kênh Youtube Review phim – có vi phạm bản quyền hay không?

Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét về việc một kênh youtube làm review phim thì có vi phạm bản quyền hay không. Nếu xét về luật bản quyền thì các bạn sẽ thấy có một số thời điểm việc vi phạm bản quyền được Youtube canh me rất kỹ, thế nhưng lại có lúc dường như nền tảng này lại khá “dễ dãi” trong vấn đề này. Chúng ta có thể dễ hiểu rằng, một mạng xã hội thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nếu trên giấy tờ thì hầu hết các video reup đều vi phạm bản quyền, dĩ nhiên có những trường hợp đặc biệt như có những người tạo ra video và cho phép nó được sử dụng miễn phí, và khi reup những nội dung này bạn vẫn kiếm được tiền mà không hề gặp bất kỳ vấn đề nào về bản quyền, các bạn có thể tham khảo các bài viết

Nhạc không bản quyền Youtube reup kiếm tiền online với Adsense

Kiếm tiền với Youtube bằng cách reup video gái xinh mặc đồ thiếu vải

Kiếm tiền Youtube với thể loại video nhạc thiền tịnh tâm dễ ngủ

Chính vì có một số cách để các bạn lách luật bản quyền, nên các video Review phim phải tuân thủ các nguyên tắc này, các bạn có để ý thấy mỗi video review phim chỉ có những phân đoạn ngắn, mỗi cảnh quay lại chỉ kéo dài 5-7s, điều này sẽ làm cho thuật toán xác định các video của bạn là tác phẩm phát sinh sau này, hơn nữa các video review phim thường là những phim cũ, các bạn đừng có dại dột mà lấy video các phim đang chiếu rạp hoặc boom tấn vẫn còn đang hot, việc chọn nội dung phim cũ sẽ tránh cho các bạn các vấn đề về bản quyền. Các nguyên tắc này gọi là nguyên tắc sử dụng hợp lý, các bạn có thể tham khảo trên Google để biết thêm chi tiết!

reup video kiếm tiền youtube

Tiếp theo vấn đề các bạn cần quan tâm là hãy xin gia nhập vào một Network Youtube, nếu bạn muốn mỗi khi dính vấn đề bản quyền đều được bảo vệ bởi một đội ngũ chuyên nghiệp hãy tham gia ngay một Network, tham khảo Network Youtube là gì? Điều kiện tham gia Network Youtube và chia tiền?

Còn vấn đề nữa, mỗi khi review một sản phẩm video, các bạn sẽ phải có những luật ngầm trong ngành, không phải cứ thấy cái nào dở thì các bạn chê, cái nào hay thì khen, nói một cách khó nghe thì nghề nào cũng cần có một giới hạn, nếu bạn cảm thấy một bộ phim nào đó nó quá xàm xí đú, hãy thôi và đi kiếm phim nào hay mà giới thiệu, bởi vì điều này có lợi cho bạn và cả khán giả kênh của bạn, họ sẽ không cần chọn lọc phim, chỉ cần phim bạn review họ sẽ hiểu trong đầu một cách mặc định rằng bộ phim đó hay, như vậy là đủ.

Cách tiếp theo đề bạn né vấn đề vi phạm bản quyền là hãy review những phim mà đã đươcj review trước rồi, trong cái nghề này không phải ai dẫn đầu là người thành công đâu bạn nhé, có khi kẻ đi trước chính là chuột bạch cho kẻ đi sau, người đi sau lại là người thành công hơn nữa đấy. Việc làm một video mà bạn không nắm chắc sau khi up nó lên có vướn phải bản quyền hay không thật sự nguy hiểm, lỡ đâu kênh của bạn đang kiếm tiền ngon lành rồi mà bạn bị dính bản quyền khóa kênh thì bạn sẽ khóc không ra nước mắt đâu.

Hy vọng với bài viết ngắn này các bạn đã biết cách lách luật cũng như hiểu rõ cách để làm một kênh Youtube review phim kiếm tiền online tại nhà trong năm 2021 đại dịch này!

Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận