plugin wordpress và những điều cần biết

Những điều bạn cần biết về plugin WordPress trước khi sử dụng (newbie)

Kiếm tiền online

Có lẽ nhiều bạn sẽ chỉ đánh giá một plugin WordPress ở những ưu điểm hoặc những gì mà nó mang lại, tuy nhiên khi đã sử dụng nhiều plugin và quản trị trang website của các bạn đủ lâu, chúng ta thường nhận ra một điều rằng có những thứ không phải cứ cài vào rồi thôi. Có vài vấn đề chúng ta phải xem xét trước khi quyết định có cài vào website một Plugin nào đó hay không!

Những điều bạn cần biết về plugin WordPress trước khi sử dụng (newbie)

1/ Điều đầu tiên là vấn đề bảo mật

Một plugin thật sự tiện dụng khi nó cung cấp cho chúng ta những chức năng mà các bạn đang cần, tuy nhiên giống như việc một công ty có nhiều nhân viên, chúng ta khó có thể chắc chắn 100% nhân viên không có ai là tai mắt của đối thủ, mà với plugin wordpress thì nó giống như một kho để các hacker khai thác vậy.

Nghe có vẻ khá khó tin khi mà hầu hết các plugin đều được kiểm duyệt, tuy nhiên điều đó không có gì bảo đảm cho các bạn an toàn trước các cuộc tấn công. Hãy chắc chắn rằng những plugin mà các bạn sử dụng được nhiều người dùng đánh giá cao, và kiểm tra xem nó có bị vấn đề bảo mật gì hay không.

plugin wordpress

2/ Kiểm tra xem có code nào khác chèn vào thay plugin hay không

Trước khi sử dụng một plugin vì một tính năng duy nhất, ví dụ như Auto Update ảnh lên sever, các bạn hãy tìm hiểu trên Google hay bất kỳ các trang nào mà các bạn cho là đáng tin cậy xem có đoạn code nào có thể chèn trực tiếp vào website mà không cần cài plugin hay không.

Lý do rất đơn giản, một số plugin cung cấp cho các bạn tính năng mà các bạn cần, tuy nhiên không phải tất cả các tính năng trong plugin wordpress đó bạn điều cần cho trang web của mình. Việc thừa thải nhũng chức năng không dùng đến sẽ làm website của các bạn chạy chậm như rùa và khó lòng thoát khỏi cảnh SEO website hoài không lên nổi top.

plugin wordpress

3/ Vấn đề về quản trị

Nhiều plugin đồng nghĩa với việc chúng ta phải quản trị nhiều thứ, có thể nhiều người cảm thấy nó quá bình thường, nhưng bài viết này mình chỉ dành cho các bạn mới nên các chuyên gia hãy bình tĩnh đừng ném đá.

Vấn đề quản trị ở đây không chỉ dừng lại ở mức quản lí và sử dụng, mà nó còn liên quan đến việc khi bạn cài nhiều plugin, chúng có nguy cơ sẽ xung đột lẫn nhau và khiến trang web wordpress của các bạn bị lỗi, và khi bị lỗi chúng ta sẽ khá đau đầu đi tìm lỗi xung đột ở đâu khi phải tắt mở tất cả plugin lại từ đầu.

Trên đây là 3 vấn đề các bạn cần chú ý trước khi cài một plugin WordPress, bài viết tuy ngắn và chắc ít người quan tâm nhưng hy vọng rằng những bạn mới làm website sẽ có thể khởi đầu tốt đẹp khi xem nó. Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận