cách viết bài chuẩn seo là gì và khái niệm dịch vụ seo top google

SEO là gì? Những thứ liên quan đến chuẩn SEO website và bài viết 2021

Kiếm tiền online

Trên thị trường mạng có vô vàng dịch vụ, từ lưu trữ video, thiết kế logo, chỉnh sửa ảnh…và nếu bạn là một người thích công việc viết lách bạn sẽ cần biết đến khái niệm SEO website, và khi đã nắm vững những thứ này bạn sẽ có thể mở dịch vụ SEO để kiếm tiền.

Dịch vụ SEO là gì? Dịch vụ này kiếm tiền như thế nào?

1/ Dịch vụ SEO là gì?

Trước khi hiểu dịch vụ SEO là gì các bạn cần tìm hiểu khái niệm SEO là gì trước đã, SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, khái niệm này ra đời nhắm vào các thuật toán của những trang web tìm kiếm lớn như Yandex, Google search, Bing, Yahoo…Bạn sẽ cần biết cách tối ưu làm sao để cho một nội dung bài viết, hình ảnh, video…lên được top những công cụ tìm kiếm.

cách seo video youtube lên top công cụ tìm kiếm

Khi mà những nội dung được làm chuẩn SEO và lên top thì những bài viết đó có thể tiếp cận được đến thật nhiều đọc giả, từ đó đạt mục đích quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Chính vì những lợi ích này mà một người có kỹ năng SEO tốt sẽ được chào đón tại những công ty, doanh nghiệp, cơ sở báo chí…Từ đó dịch vụ cho thuê SEO ra đời.

2/ Dịch vụ SEO kiếm tiền như thế nào?

Chính vì sự cần thiết của SEO mà các dịch vụ SEO bắt đầu mọc lên như nấm, rất nhiều người sử dụng dịch vụ sẵn sàng chi một số tiền không nhỏ khi mà muốn đưa website doanh nghiệp lên top công cụ tìm kiếm, càng leo top cao thì số tiền thu được cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để quảng cáo thì mới tiếp cận được khách hàng, trong khi chỉ cần bỏ chi phí thuê một bài viết hoặc một cụm bài viết SEO thì trang web của bạn đã có thể tiếp cận số lượng khách hàng cực cao trên mạng internet.

Giá dịch vụ SEO hiện nay không quá cao, tuy nhiên nếu là một gói dịch vụ SEO hoặc công cụ hỗ trợ SEO lại có thể hái ra tiền do bạn có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ đến rất nhiều người dùng khác nhau và do nhu cầu ngày càng lớn mà giá dịch vụ SEO cũng cao dần theo chất lượng.

3/ Giá trị khi biết làm SEO

Khi bạn nắm giữ những bí quyết cũng như kỹ năng SEO, bạn sẽ có thể tự tạo ra những nội dung lên top công cụ tìm kiếm từ đó có thể kiếm tiền từ những nội dung đó. Có nhiều hình thức cũng như mẹo vặt để bạn thực hiện SEO, khi nắm giữ kỹ những kỹ năng SEO này chính là những cơ hội để bạn phát triển, ngày càng nhiều công ty tiếp cận thị trường online bằng cách thuê nhân viên làm SEO và nếu bạn biết SEO bạn sẽ có được những công việc vô cùng chất lượng và kiếm ra tiền.

nhân viên SEO lương khủng

4/ Các viết bài chuẩn SEO

Để có thể SEO một bài viết trước hêt các bạn cần xác định nội dung mà bạn sắp viết, sau đó chọn ra từ khóa liên quan nhất đến nội dung cần thiết để đưa vào bài viết. Ví dụ trong bài viết này những từ khóa cần được đưa vào là SEO, dịch vụ SEO, viết bài chuẩn SEO.

Và những từ khóa này cần xuất hiện trong cả thẻ H1 (tiêu đề bài viết) và thẻ h2, h3…các thẻ h này chính là phần 1,2,3,4 mà mình viết hoa in đậm và to hơn những nội dung thông thường bạn thấy trong bài viết.

cách viết bài chuẩn seo là gì và làm dịch vụ SEO như thế nào để kiếm tiền online

Trong một bài viết chắc chắn không thể thiếu hình ảnh, và những hình ảnh này cũng cần SEO giống như bài viết, các bạn sẽ cần thêm từ khóa vào những phần mô tả của ảnh để ảnh này cũng chuẩn SEO.

cách viết bài chuẩn seo là gì và làm dịch vụ SEO như thế nào để kiếm tiền online 1

Sau khi bạn đã viết ra được một bài viết chuẩn SEO bước tiếp theo là thông báo bài viết đó đến với các công cụ tìm kiếm như Google Search, Bing, Yandex, Yahoo search…

Để có thể thông báo bài viết mới, các bạn phải đăng nhập vào tài khoản của những công cụ tìm kiếm này, cách làm tương đối đơn giản các bạn có thể tìm khắp trên internet với nhiều bài viết rất cụ thể.

Thực tế với sức mạnh của những công cụ website hiện nay bạn thậm chí còn không cần thông báo thì những bài viết hoặc thông tin mới xuất hiện trên website của các bạn cũng sẽ được tìm thấy, nên các bạn yên tâm rằng bài viết chuẩn SEO sẽ luôn được tìm thấy khi tìm kiếm.

5/ SEO onpage là gì?

Khái niệm SEO onpage là thuật ngữ chỉ những tối ưu hóa liên quan đến trang web của bạn như tối ưu hóa tốc độ tải trang, cấu trúc theme giao diện sao cho dễ nhìn, cách viết bài, nội dung HTML….Những thứ này trực tiếp ảnh hưởng đến website của bạn nhằm mục đích giữ chân khách hàng đến với trang web.

6/ SEO offpage là gì?

SEO offpage là định nghĩa về những tối ưu hóa không ảnh hưởng trực tiếp đến website của bạn, ví dụ như cách bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, sử dụng nội dung website để tạo nội dung trên các diễn đàn, backlink….Các tác vụ này cũng ảnh hưởng đến SEO nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng trưc tiếp đến trang web của bạn.

7/ Lưu ý về SEO

Có nhiều các SEO nhưng nhìn chung những khái niệm về tối ưu hóa nội dung và trải nghiệm người dùng là luôn được đặt lên hàng đầu bởi vì bạn không bao giờ biết khách hàng sẽ thích thứ gì, có khi bài viết trên website của bạn rất đáng để đọc nhưng do cấu trúc website của bạn có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, hoặc trang web của bạn tải quá chậm cũng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập từ đó ảnh hưởng đến chất lượng SEO của trang web. Chính vì vậy làm nội dung thật tốt chắc chắn là cần thiết nhưng chưa đủ, các bạn cần chú ý nhiều vấn đề hơn và hãy áp dụng trực tiếp lên bản thân, tự đặc ra những câu hỏi khi nào thì bạn hài lòng với một trang web và bạn chắc chắn sẽ biết được bản thân cần làm gì để SEO trang web của mình.

Tổng kết

Đây là một bài viết ngắn nhưng đầy đủ cô đọng nội dung về SEO mà chắc chắn các bạn xem xong cũng có thể hình dung sơ bộ về cách làm SEO và những thứ liên quan. Hy vọng bài viết này sẽ làm cho bạn có thêm một phần kiến thức thú vị và có giá trị.

Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận