SEO video youtube cách leo top google tìm kiếm

SEO video Youtube là gì mà Google phải giấu không cho bạn biết?

Công nghệ Kiếm tiền online

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung video trên Youtube và đang tìm kiếm cách để có thể tối ưu hóa video của mình trên công cụ tìm kiếm, vậy bạn đang áp dụng những cách nào hay toàn làm theo cảm tính? Bài viết này sẽ phân tích cách SEO video Youtube bằng tư duy của bạn mà không cần bất kỳ một thuật toán hỗ trợ.

SEO video Youtube là gì mà những người tạo nội dung phải học? Trong khi Google phải giấu diếm thuật toán với bạn?

SEO video Youtube là gì?

cách seo video youtube lên top công cụ tìm kiếm

SEO video Youtube là tối ưu công cụ tìm kiếm của Youtube và đưa video của bạn lên đầu trang tìm kiếm khi người dùng nhập vào một cụm từ khóa tìm kiếm nào đó. Đây có thể nói là cách tối ưu hóa tốt nhất để có thể dựa trên mọi lượt xem một cách tự nhiên mà không cần bỏ ra bất kỳ một chi phí nào phát sinh thêm. Tuy nhiên việc SEO video Youtube giờ đây trở nên thật sự khó khăn hơn khi mà thuật toán này đã ngày càng trở nên thông minh hơn và rất khó phán đoán được video nào sẽ lên top tìm kiếm cho một cụm từ khóa nào đó.

Cách SEO video để được lên top công cụ tìm kiếm trên Youtube

 1/ Đầu tiên sau khi các bạn quay xong video, chúng ta cần xác định một điều là cụm từ khóa hoặc từ khóa mà chúng ta muốn video được tìm thấy là gì.

Thông thường một video chắc chắn sẽ xoay quanh một nội dung nhất quán nào đó, nếu video của bạn thuộc dạng Tổng hợp thì cụm từ khóa mà bạn muốn phải có chữ tổng hợp trong tiêu đề. Và chắc chắn rằng một video để tiêu đề có 2 chữ thì không tốt cho SEO rồi, vậy nên chúng ta nên đặt thêm một cụm tính từ  nữa cho nội dung video.

Ví dụ như bạn đang làm video tổng hợp mẹo chơi game liên minh huyền thoại, tiêu đề bạn nên đặt sẽ là : Tổng hợp những kỹ năng cần thiết khi chơi Liên Minh…Đây sẽ là một tiêu đề hay và chắc chắn trong đó người đọc tiêu đề xong sẽ hiểu ngay được nội dung mà họ sắp xem trên video của bạn.

2/ SEO phần mô tả cho video

Mô tả video là một phần không thể thiếu trong bất kỳ một video nào, và video của bạn được mô tả càng cụ thể thì thuật toán của Youtube sẽ càng dễ phát hiện và đưa video của bạn lên top cao hơn trong khung tìm kiếm. Nội dung phần mô tả ngoài việc tạo cho người đọc tìm hiểu kỹ hơn về video, còn là một phần cực kỳ quan trọng để bạn đưa ra quan điểm cá nhân về nội dung video của bạn cũng như tạo ra một chữ ký giới thiệu kênh, viết một câu hành động cụ thể kêu gọi người xem đăng ký kênh của bạn và nhiều thứ nữa.

Trong phần nội dung video các bạn nên tạo ra ít nhất 3 thẻ tag, trong đó có chứa cụm từ khóa hoặc từ khóa chính xác nội dung mà bạn đang tạo ra!

cách seo video youtube lên top công cụ tìm kiếm 1

Tiếp theo bạn sẽ thấy rằng trong cùng một video thì phần thẻ tag và phần tiêu đề sẽ thường xuyên lặp lại từ khóa, và đây là cách để bạn cho phép thuật toán của Youtube xác định xem từ khóa nào sẽ liên quan đến nội dung video của bạn và xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó.

3/ Thẻ từ khóa (tag) trong phần đăng video

Nếu chưa bao giờ đăng một video Youtube nào thì chắc chắn các bạn chưa biết rằng trên Youtube cho phép chúng ta thêm những từ khóa để mô tả video và nội dung liên quan đến video của bạn trong một phần mô tả riêng và nó được ẩn khỏi mắt người xem.

shopee free ship mua hàng online miễn phí vận chuyển 2

Nếu bạn muốn copy phần thẻ tag này từ những video khác đang nằm trên top, các bạn chắc chắn cần một công cụ SEO video, và công cụ này không nằm ở đâu xa, rất dễ sử dụng nên mình có cả video và bài viết hướng dẫn các bạn có thể tham khảo ngay Hướng dẫn cách để bạn copy tag video Youtube

Trên đây là toàn bộ cái nhìn tổng quan nhất dành cho những bạn chưa biết SEO video là gì và làm thế nào để chúng ta có thể SEO video Youtube. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ có ích cho các bạn! Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận