SHROUD CHỈ RA NHỮNG HẠN CHẾ KHIẾN VALORANT KHÓ CÓ THỂ QUA MẶT ĐƯỢC TƯỢNG ĐÀI CS:GO

Game

Riot Games đã khuấy đảo cộng đồng trong thời gian gần đây với những thông tin chi tiết về tựa game FPS đầu tay của hãng: Valorant. Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp CS:GO Michael “Shroud” Grzesiek cũng có những phản hồi rất tích cực về trò chơi, tuy nhiên anh nghĩ Valorant vẫn còn một rào cản vô cùng lớn, ngăn chặn việc “qua mặt” tượng đài CS:GO.

Một điều chắc chắn rằng Riot Games đang muốn thử sức trước những tựa game của Valve, khi hãng hiện vẫn nắm giữ cái tên có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong những game bắn súng chiến thuật. Một số người chơi được trải nghiệm sớm Valorant đã phản hồi rằng tựa game vẫn đang “vay mượn” hệ thống mua đồ, đồng thời cách thức di chuyển và các cơ chế của súng cũng không khác nhiều.

Điểm khác biệt nổi bật nhất của Valorant ở đây chính là hệ thống nhân vật cùng với kỹ năng đặc biệt, hay còn được gọi là Agents (Đặc Vụ), cũng tương tự như Overwatch. Đây chính là điểm mà Shroud chỉ ra tựa game sẽ kém thu hút lượt xem hơn CS:GO.

Một trong những điểm mạnh của CS:GO chính là sự tối giản. Để chơi được, bạn không phải mất tìm tòi quá nhiều thông tin khác mà chỉ cần nhảy vào bản đồ, cầm súng và tìm đối thủ tiêu diệt. Một đội tấn công, đội còn lại phòng thủ và không có sức mạnh khó hiểu gì xuất hiện ở đây cả.

Mặt khác, một tựa game như Overwatch lại bị chỉ trích do quá nhiều điều phải nắm rõ để có thể chơi được, và đối với những “gà mờ” thì lại khó khăn chồng chất khó khăn. Bản thân bạn phải hiểu được kỹ năng như thế nào, nhân vật ra sao thì mới có thể trải nghiệm tò chơi một cách vui vẻ được.

Shroud còn cho biết rất ít người chơi nào mà xem giải Esports của tựa game họ chưa bao giờ chơi. Tức là nếu không hiểu được kỹ năng thì họ cũng sẽ rất khó theo dõi.

Tuy nhiên, Shroud vẫn bày tỏ ý kiến tích cực rằng tựa game vẫn có thể thành công. Anh rất thích cách bản đồ được thiết kế, tuy nhiên Shroud nghĩ rằng NPH không nên sử dụng đoạn video gameplay dùng để công bố. Thay vì chỉ là một trận đấu thô, họ có thể chỉnh sửa lại cho nó có phần thu hút hơn.

Valorant từng được lên kế hoạch sẽ được phát sóng vào giữa tháng 3, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh gia tăng, sự kiện này đã phải hủy bỏ nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Những thông tin tiếp theo của Valorant sẽ được cập nhật thêm trong ít ngày tới.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận