tại sao làm youtube ở việt nam mà không phải mỹ

Tại sao nhiều người làm Youtube ở Việt Nam mà không phải Mỹ?

Công nghệ Kiếm tiền online

Rất nhiều người chọn làm Youtube để có thể kiếm tiền, tuy nhiên không phải ai cũng thành công tại quốc gia sở tại. Thậm chí nhiều người nước ngoài chọn các quốc gia Châu Á để làm kênh Youtube thay vì những nước như Mỹ, Anh, Úc…Vậy bạn có biết lý do tại sao nhiều người chọn Việt Nam để làm Youtube hay không? Bài viết này sẽ cho các bạn biết nguyên nhân thật sự.

Tại sao nhiều người làm Youtube ở Việt Nam mà không phải Mỹ?

Đầu tiên chúng ta cần nói đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra và ngày càng mạnh mẽ hơn, các quốc gia có nền công nghệ ngày càng tiên tiến và dĩ nhiên kéo theo đó là trình độ dân trí cũng ngày một tăng. Thế nhưng có một xu hướng mà nhiều người trong chúng ta phải công nhận, đó là các quốc gia càng phát triển về công nghệ thì người dân lại càng có xu hướng quay trở lại với thiên nhiên. Giống như Mỹ, quốc gia có thể nói là đứng đầu thế giới về khoa học công nghệ, người dân càng ngày càng có xu hướng du lịch nghĩ dưỡng ở những quốc gia có thiên nhiên tươi đẹp như Việt Nam, Thái Lan…Và chính vì thế mà xu hướng làm Youtube du lịch theo kiểu Vlog du dịch hay ẩm thực nước ngoài lại càng ngày càng hút lượt xem nhiều hơn.

làm youtub tại việt nam

Và các kênh theo kiểu cuộc sống tại Châu Á ngày càng nhiều, trong đó Việt Nam trở thành đích đến hàng đầu.

Nguyên nhân thứ 2 là do sự phát triển công nghệ tại Việt Nam và xu hướng dùng mạng internet của người dùng Việt Nam. Theo số liệu thống kê của các nhà mạng tính đến tháng 1 năm 2020 có 145,8 triệu kết nối di động internet tại Việt Nam, bạn đừng hoang mang tại sao dân số Việt Nam không đến số đó nhưng kết nối lại nhiều như thế, lý do là nước ta có nhiều nhà mạng và một người có nhiều kết nối nên con số này sẽ vượt qua số lượng dân số.

“Theo thống kê của YouTube, hiện Việt Nam có khoảng 45 triệu người đang xem YouTube, chiếm hơn 50% dân số. Tốc độ người dùng YouTube tại Việt Nam đăng tải video lên mạng lưới chia sẻ video lớn nhất thế giới này đã tăng tới 300% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó, lượng người xem tăng 85%.”

Và đây là con số tính đến năm 2020, năm 2021 là một năm mà đại dịch covid – 19 còn đang hoành hành, người ở nhà trong thời gian dịch bệnh chọn việc online để giải trí là một số lượng khổng lồ, chính vì thế nhiều người sẽ chọn Việt Nam để làm Youtube do nước ta có tình hình chống dịch khả quan nhất thế giới.

Nguyên nhân cuối cùng có thể nói là do con người, người Việt Nam nổi tiếng là một dân tộc thân thiện và vui vẻ, hơn nữa đặc sản Việt Nam nhiều và nền văn hóa đa dạng, bản sắc dân tộc được lộ rõ. Có nhiều người nước ngoài thích sang Việt Nam làm Youtube bởi chính người Việt cũng vô cùng tò mò với nền văn hóa nước nhà. Không như người Mỹ, họ có xu hướng ít quan tâm đến cuộc sống tại gia, họ tò mò nhiều hơn về cuộc sống tại các quốc gia Châu Á, chính vì thế lại là một cơ hội nữa cho người làm Youtube, mà cứ mỗi khi nhắc đến Châu Á xinh đẹp thì Việt Nam luôn được nhắc đến.

làm youtube tại việt nam

Có thể thấy được tiềm năng làm Youtube tại Việt Nam, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rằng nói thì nói vậy nhưng làm thì rất khó. Dĩ nhiên làm youtube nó không hề dễ như mấy ông làm kênh youtube hướng dẫn cách làm Youtube nói đâu, muốn phát triển kênh youtube và nội dung trước tiên các bạn cần có một công việc nuôi được bản thân, hãy làm chầm chậm và khi mà kênh youtube đã đủ điều kiện nuôi sống bạn thì bạn hãy chuyển hẳn qua làm Youtube nhé, đây là kinh nghiệm sương máu đấy.

Chúc các bạn thành công!

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận