10-cach-tang-toc-do-tai-trang-web_2

Tăng tốc tải trang web WordPress của bạn như Sangsieusale.com

Công nghệ Kiếm tiền online

Đây là một bài viết có thể nói là khá tâm huyết và tỉ mỉ của mình về lĩnh vực làm website kiếm tiền, với hơn 2 năm mày mò và phá phách thì cuối cùng mình cũng tìm ra những cách tối ưu nhất để tăng tốc webiste sangsieusale.com. Và đâu là cách mình thực hiện? Bài viết sau đây là câu trả lời cho việc tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Những kỹ thuật và mẹo hay để tăng tốc độ tải trang website WordPress của bạn

 Luôn tối ưu hóa hình ảnh tải lên, nén ảnh bằng mọi plugin mà bạn đang sử dụng

Có nhiều bạn không quan tâm đến việc tối ưu hóa hình ảnh tải lên, các bạn có biết những hình ảnh có trong bài viết có thể làm chậm thời gian tải rất kinh khủng vì vậy hãy cố gắng tối ưu hóa hầu hết hình ảnh có trên website của bạn dù bạn đang sử dụng plugin nén ảnh nào đi chằng nữa.

Đối với mình thì nén ảnh nên sử dụng plugin có hỗ trợ nén ảnh tự động ngay khi tải lên bài viết, và dĩ nhiên là các bạn nên chuẩn bị cả những tấm ảnh đã được nén sẵn nữa. Plugin mình muốn giới thiệu đến các bạn là Smush, một plugin nén ảnh nổi tiếng trên thế giới.

cách tăng tốc độ tải trang web wordpress của bạn

Cách sử dụng plugin Smush để nén ảnh rất đơn giản, các bạn chỉ cần mở lên và làm theo hướng dẫn của plugin là được, nó dễ sử dụng hơn cả điện thoại của bạn nữa đó.

 Sử dụng plugin cache, nén HTML, kết hợp JS và CSS

Có nhiều plugin tạo cache mạnh mẽ có trên kho ứng dụng của plugin WordPress, những cái tên mà các bạn thường sử dụng nhất chắc chắn thường tích hợp đầy đủ các tính năng này. Plugin mà mình giới thiệu đến các bạn là plugin LiteSpeed Cache

cách tăng tốc độ tải trang web wordpress của bạn 1

Đây là một plugin mạnh mẽ và nó hoàn toàn dễ sử dụng kể cả với những bạn newbie, nó bao gồm các chức năng nén HTML, js, css, cache website, tối ưu hóa hình ảnh sang định dạng WebP, ngăn font chữ google, tạo CDN, xóa rác sever…

Không chèn quá nhiều Widget vào website của bạn để tăng tốc độ tải trang

cách tăng tốc độ tải trang web wordpress của bạn 2

Nhiều bạn thích một trang web lung linh với giao diện chữ chạy nhanh qua lại trên màn hình, tuy nhiên bạn có biết nhũng đoạn code tạo slideshow ảnh chiếm rất nhiều tốc độ tải trang của website, chính vì thế mà các trang web tin tức bình thường không chèn những slideshow ảnh này mà chỉ có những phân trang dành riêng cho ảnh xuất hiện khi bạn vào đọc bài viết cụ thể. Những trang website lớn do họ có tiền nên những sv của họ mạnh kinh khủng và có đội ngũ vận hành riêng, chính vì thế các bạn khó lòng mà làm giống họ được, đừng cố quá coi chừng quá cố.

Thường xuyên cập nhật plugin

cách tăng tốc độ tải trang web wordpress của bạn 2

Có nhiều bạn có thói quen là không cập nhật plugin cho website dù nó chỉ là một thao tác nhanh gọn. Các bạn cần quan tâm hơn với website của mình khi mà những bản cập nhật mới ra đời, các bạn nên cập nhật lên bản mới nhất, nếu không sau này khi cập nhật lại và do quá nhiều phiên bản đã qua đi có thể làm website của bạn bị lỗi và không còn mượt mà trơn tru nữa. Thậm chí khi những bản cập nhật mới mà plugin nó có bị xung đột thì bạn cũng trở tay không kịp.

Xóa đi những plugin thừa và tiện ích bổ sung không cần thiết

Nếu trang web của bạn chậm , phải chăng hiện tại website của bạn đang chứa quá nhiều plugin ? Nhất là đối với plugin nặng bên cạnh cản trở việc tải trang nó còn khiến website gặp những sự cố về bảo mật. Bạn nên xóa bỏ bớt chúng và chỉ nên giữ lại những plugin chất lượng, thật sự cần thiết.

Để minh chứng cho khả thi việc này hiệu quả, tốt nhất bạn nên là một bài test cơ bản về tốc độ tải trang của website thông qua công cụ như là GTMetrix hoặc Google Pagespeed Insights. Bước kế đi đến plugin của bạn và tắt nó đi. Sau đó, bạn chạy thử lại website và xem tốc độ với Plugin đã ngừng hoạt động.

Mặt khác, bạn sẽ nhận định việc này tốn công, tốn thời gian nhưng hơn hết nó còn sẽ thể giúp bạn phát hiện ra những Plugin đã gây hại đến website của bạn nhiều nhất, ảnh hưởng đến tốc độ load trang. Ngay lúc đó, bạn có thể tìm một số plugin chất lượng an toàn hơn để thay thế hay tìm một hướng giải quyết vấn đề khác.

 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận