Top 10 game hay nhất mọi thời đại như Minecraft được thực hiện bởi chỉ một người!

Game

Top 10 trò chơi hay nhất mọi thời đại như Minecraft được thực hiện bởi chỉ một người!

Các studio trò chơi lớn, có đội ngũ các nhà phát triển, có thể tạo ra các trò chơi và nhượng quyền thương mại rất thành công . Tuy nhiên, nó không phải là của đội ngũ làm nên một trò chơi hay. Các trò chơi Indie (độc lập) thường có các đội rất nhỏ, và một số thậm chí chỉ do một người tạo ra , như trường hợp với hiện tượng Minecraft vĩ đại, giả lập trang trại Stardew Valley nổi tiếng hoặc trò chơi bắn súng giả tưởng Bright Memory tuyệt đẹp được coi là hay nhất trò chơi của mọi thời đại.

Bộ nhớ sáng: Infinite sắp ra mắt Xbox Series X Trò chơi hay nhất mọi thời đại của một người
Điều này được thực hiện bởi một, MỘT, nhà phát triển trò chơi

Mặc dù nhiều trò chơi độc lập ngắn hơn và giản dị hơn, như Mainichi, nhưng cũng có những nhà phát triển cống hiến trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm để đạt được kết quả chất lượng cao. Họ thậm chí có thể cạnh tranh với những tên tuổi lớn trên thị trường hoặc tạo ra một tác động văn hóa lớn. Dưới đây là tuyển tập những game hay nhất mọi thời đại được tạo ra bởi chỉ một người cho nhiều nền tảng như PC, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, v.v.

Top 10 trò chơi hay nhất mọi thời đại được thực hiện bởi một người (1/5)

Bright Memory (được tạo bởi Zeng Xiancheng)

Hầu như không thể tin rằng Bright Memory Infinite, được tiết lộ Xbox Series X World Premiere, được tạo ra bởi một người duy nhất. Chúng ta đang nói về Zeng Xiancheng, người đã nghĩ ra, thiết kế và lập trình trò chơi, tất cả hoàn toàn đơn độc.

Xiancheng đã phát triển nó bằng Unreal Engine 4, và việc sản xuất nó diễn ra trong thời gian rảnh rỗi của nhà phát triển Trung Quốc. Mặc dù vậy, nó vẫn trông giống như một bộ phim bom tấn với ngân sách khổng lồ và đội ngũ nhân viên đông đảo.

Bright Memory Infinite diễn ra vào năm 2036. Không giống như các trò chơi tương lai khác, nó không hoàn toàn dựa trên khoa học viễn tưởng, mà còn kết hợp một số yếu tố bí ẩn và thậm chí siêu nhiên. Câu chuyện kể về một hiện tượng thiên thể khiến các tác nhân của Tổ chức nghiên cứu khoa học siêu nhiên (SSC) được gửi đến để điều tra. Nó ở đó khi phát hiện ra rằng các sự kiện được liên kết với một bí ẩn cổ xưa.

Iconoclasts (được tạo bởi Joakim Sandberg)

Trò chơi hành động và nền tảng Iconoclasts đã bắt đầu phát triển vào năm 2010 dưới tên Ivory Springs. Người tạo ra nó Joakim “Konjak” Sandberg đã làm việc trong 8 năm để tạo ra một trò chơi pha trộn giữa câu chuyện và sự phong phú của thế giới trò chơi như Metroid Fusion và Monster World IV, với những nhân vật lôi cuốn như trong Final Fantasy IX.

https://youtu.be/1YotsyXxRNw
 

Năm 2018, trò chơi cuối cùng đã ra mắt cho PlayStation 4 (PS4), PS Vita, PC và Nintendo Switch. Nó đã nhận được đánh giá tuyệt vời từ các nhà phê bình cho phong cách của nó đề cập đến Metroidvania, cũng như cho cốt truyện thú vị.

Top 10 trò chơi hay nhất mọi thời đại được thực hiện bởi một người (2/5)

Lone Survivor (được tạo bởi Jasper Byrne)

Lone Survivor là một trò chơi kinh dị hậu tận thế lấy bối cảnh ở một thế giới nơi con người bị nhiễm virus và biến thành những dị nhân nguy hiểm. Một trong những tính năng độc đáo của trò chơi là ảo giác của nhân vật, khiến người chơi nghi ngờ về những gì là thật và những gì không.

Lone Survivor – Ra mắt Trailer

Để tạo ra trò chơi, Jasper Byrne đã lấy cảm hứng từ cốt truyện của David Lynch, mang đến một câu chuyện đầy bí ẩn và tập trung vào các nhân vật của mình. Theo Byrne, phần khó khăn nhất trong việc phát triển Lone Survivor là đưa trò chơi ra khỏi đó mà không tiết lộ bất kỳ bí mật nào cho công chúng.

Mainichi (được tạo bởi Mattie Brice)

Được phát hành cho PC vào năm 2012, Mainichi là một game ngắn nhưng có cốt truyện rất thú vị. Trong đó, người chơi đảm nhận vai trò của Brice, một người phụ nữ chuyển giới đang gặp khó khăn trong việc xác định bản thân trong một thế giới đầy định kiến. Được tạo bởi Mattie Brice, trò chơi được thiết kế dựa trên kinh nghiệm cá nhân của nhà phát triển.

Video trò chơi Mainichi – TVGT

Sau tiết lộ cuối cùng của câu chuyện, người chơi có thể bắt đầu một hành trình khác để tìm ra bí mật của mình trong một phiên bản hơi khác so với ngày chơi trước đó. Nhưng cuối cùng, người chơi nhận ra rằng sự lặp lại chỉ là một câu chuyện ngụ ngôn về cuộc đời của nhân vật chính và những mối đe dọa liên tục mà cô phải chịu đựng ngày qua ngày.

Top 10 trò chơi hay nhất mọi thời đại được thực hiện bởi một người (3/5)

Minecraft (được tạo bởi Markus Persson)

Nhà phát triển Markus “Notch” Persson đang làm việc trên RubyDung, một trò chơi xây dựng dọc theo Pháo đài Lùn khi anh gặp Infiniminer và yêu thích khái niệm này. Vì vậy, Notch đã quyết định tạo ra một trò chơi theo cùng một dòng, nhưng ở người đầu tiên, đặt trong một thế giới giả tưởng và tận dụng một số tài nguyên của RubyDung.

Bản dùng thử Minecraft – Đoạn giới thiệu trò chơi (Trò chơi Android, iOS)

Trò chơi mới này đã trở thành Minecraft. Trong đó, người chơi phải sống sót bằng cách tạo ra những nơi trú ẩn, canh tác trang trại và thậm chí khám phá các hang động trong cả một thế giới được tạo thành từ các khối. Một trong những điểm thu hút lớn nhất của nó là khả năng khám phá vô tận. Trò chơi ra mắt cho PC vào năm 2009 và hiện đã có sẵn cho nhiều nền tảng console, máy tính để bàn và di động.

Papers, Please (được tạo bởi Lucas Pope)

Lucas Pope đã rời khỏi Chó nghịch ngợm và muốn làm việc trong các trò chơi nhỏ hơn khi anh bắt đầu nghiên cứu hộ chiếu và thanh tra nhập cư. Công việc đầy căng thẳng và lặp đi lặp lại, điều này đã nảy sinh ý tưởng về trò chơi, cùng với một chút cảm hứng từ điện ảnh.

 
 – Trailer

Papers, Please đặt người chơi trong vai trò của một nhân viên nhập cư tại một quốc gia hư cấu tên là Arstotzka. Ngoài việc đòi hỏi rất nhiều sự chú ý từ người chơi, nó cũng có những thời điểm căng thẳng và những quyết định khó khăn cho quan chức, người luôn có nguy cơ liên tục phải nhận hình phạt cho các khoản thanh toán của mình.

Top 10 trò chơi hay nhất mọi thời đại được thực hiện bởi một người (4/5)

Spelunky (được tạo bởi Derek Yu)

Để tạo ra Spelunky, Derek Yu về cơ bản được lấy cảm hứng từ loạt trò chơi Super Mario. Nhưng cũng có những ảnh hưởng rõ ràng của La-Mulana, Rick Dangerous và Spelunker. Trong trình thu thập dungeon này với các yếu tố của roguelike, người chơi điều khiển một nhân vật phải khám phá những nơi đầy nguy hiểm để thu thập kho báu.

Trailer chính thức của Spelunky

Trò chơi đầy thách thức thậm chí còn phức tạp hơn với một vài điểm lưu. Spelunky ban đầu được phát hành dưới dạng phiên bản miễn phí trên PC và sau đó giành được bản làm lại cho một số nền tảng, bao gồm Xbox 360, PlayStation 3 (PS3), PS Vita, PlayStation 4 (PS4) và PC.

Thung lũng Stardew (được tạo bởi Eric Barone)

Eric “ConcernedApe” Barone bắt đầu làm việc với trò chơi Stardew Valley vào năm 2011 trong thời gian học khoa học máy tính. Tìm kiếm thêm cơ hội gia nhập ngành công nghiệp game, anh quyết định tạo ra một trò chơi lấy cảm hứng từ thương hiệu nhượng quyền trang trại Harvest Moon.

 
Trailer Thung lũng Stardew

Nhưng sinh viên trẻ không hài lòng khi chỉ tạo một bản sao, kết hợp các yếu tố từ các trò chơi khác như Minecraft và Terraria vào trò chơi. Năm 2016, Stardew Valley được phát hành cho PC, PlayStation 4 (PS4) và Xbox One và trở thành một thành công lớn. Sau đó, anh cũng giành được các đơn phát hành cho Nintendo Switch và PS Vita và cho các thiết bị Android và iOS.

Top 10 trò chơi hay nhất mọi thời đại được thực hiện bởi một người (5/5)

Thomas Was Alone (được tạo bởi Mike Bithell)

Khái niệm của Thomas Was Alone xuất hiện vào năm 2010 trong một cuộc thi marathon lập trình. Sau khi thấy rằng trò chơi đã sẵn sàng, người tạo ra nó, Mike Bithell, muốn tạo ra một phiên bản hoàn chỉnh hơn của trò chơi, với lời tường thuật và nhạc phim. Chỉ với 5.000 bảng, Bithell đã có thể tự mình hoàn thành trò chơi của mình.

Thomas – Trailer

Trong Thomas Was Alone, người chơi phải hướng dẫn một nhóm hình chữ nhật ở các cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ có kỹ năng riêng. Trò chơi được phát hành cho PC vào năm 2012 và sau đó cho PS3, PS Vita, Xbox One, PS4, Wii U và các thiết bị di động. Nó đã nhận được sự tiếp nhận tuyệt vời và bán được hơn 1 triệu bản.

Undertale (được tạo bởi Toby Fox)

Để tạo ra Undertale, Toby Fox đã lấy cảm hứng từ các trò chơi thời thơ ấu của mình, bao gồm các game nhập vai Trái đất, Super Mario RPG và Mario & Luigi: Superstar Saga. Undertale đã được phát triển trong ba năm, sau khi vượt quá mục tiêu tài trợ của nó khoảng 1022%.

 
Trailer phát hành

Trong tiêu đề, người chơi điều khiển một đứa trẻ rơi xuống lòng đất, một nơi có nhiều quái vật khác nhau và phải tìm cách trở về nhà. Các lựa chọn được thực hiện với mỗi trò chơi sẽ biến đổi câu chuyện và những thách thức phải đối mặt , đảm bảo trải nghiệm đa dạng và nhiều giờ chơi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận