Viết bài chuẩn SEO – Người mới thường quên điều này

Kiếm tiền online

Nếu bạn là một người mới bắt đầu công việc viết blog, chắc chắn việc nghiên cứu về SEO sẽ khiến bạn cảm thấy đau đầu. Chuẩn SEO – chuẩn SEO – chuẩn SEO… Câu thần chú luôn ám ảnh những người mới, tuy nhiên nắm được những nguyên tắc dưới đây các bạn sẽ dần dần phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực viết lách. Nếu chưa sở hữu một website thì xem bài viết này

Cách làm Web kinh doanh online cho người không biết lập trình

Viết bài chuẩn SEO và nguyên tắc cần nhớ

1/ SEO từ khóa dài trước – từ khóa ngắn sau

Một website mới xuất hiện trên mạng rất khó cạnh tranh với những trang web thành công từ lâu, việc cạnh tranh từ khóa ngắn là điều không khôn ngoan.

Các bạn mới có xu hướng SEO từ khóa “hot”, những từ khóa nhiều người tìm kiếm tuy nhiên lại quên mất những người đi trước bạn đã SEO từ khóa đó cách đây vài năm, và việc áp dụng SEO theo cách bình thường sẽ rất khó lên top.

Tuy nhiên, do sự phát triển của xã hội, dĩ nhiên một từ khóa ngắn theo thời gian sẽ được phát triển thành những từ khóa dài hot hơn. VD như từ khóa “giảm cân”, những năm trước thẩm mỹ viện chính là những nơi chiếm ngôi vương trong lĩnh vực giảm cân cấp tốc. Tuy nhiên, thời gian trôi qua thì các sản phẩm giảm cân nhanh từ thiên nhiên lên ngôi, và từ khóa dài “giảm cân thiên nhiên” lên top. Đây là một trong những ví dụ điển hình về việc SEO từ khóa, các bạn cần biết nhắm trước xu hướng để dẫn đầu.

Nếu là một website mới, hãy cạnh tranh từ khóa dài thay vì từ khóa ngắn.

2/ Chạy trend key là thứ không bền vững

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO cho người mới
Nhiều từ khóa rất hot nhưng chỉ được một khoản thời gian

Có những từ khóa rất hot do mạng xã hội “giật tít”, những từ khóa này có thể đẩy lượt view lên những kỷ lục nhất định, nhưng cái gì “mau nóng thì chóng nguội”. Đừng bao giờ coi những từ khóa hot nhất thời làm mục tiêu duy nhất, nếu có thể hãy dành 2 bài viết cho từ khóa mục tiêu mà website bạn đang hướng tới và chỉ 1 bài viết hot trend để kéo view.

3/ Viết bài không phải càng dài càng tốt

Đã bao giờ các bạn cố gắng viết bài sao cho nó dài thiệt dài chưa? Nếu chưa thì chắc chắn là không tốt rồi, bởi vì bạn chưa tìm hiểu kỹ về SEO, bạn đang viết bài theo cảm tính là chính đấy. Còn nếu cố viết cho bài nó dài ra thì lại càng không ăn cơm cháo gì được bạn ạ.

Một bài viết ngoài chuẩn SEO, các bạn cần biết những đọc giả thời đại này là vô cùng thông thái, họ biết cách chọn lọc thông tin và những bài viết tốn thời gian mà ít chất xám thì lỳ lắm họ xem nữa bài là thoát, và tất nhiên họ không trở lại nữa.

Nguyên tắc viết một bài viết là ĐỦ – ĐẠT – DỄ

  • ĐỦ ý
  • ĐẠT SEO
  • DỄ đọc

Một bài viết đạt tiêu chuẩn SEO nhưng lời văn khó hiểu cũng khó leo top, dễ đọc chắc chắn là chìa khóa để bài viết của bạn giữ chân khách hàng. Đừng bao giờ quên “khách hàng là Thượng Đế”, họ mới là người khiến bạn lên Top và cái Top đó khách hàng yêu thích mới bền vững và tạo thu nhập.

4/ Ảnh có thể ít nhưng tuyệt đối không nên thiếu

Chèn ảnh lên bài viết là cách làm chuẩn SEO khôn ngoan
Chèn ảnh là một cách của việc làm SEO

Có rất nhiều thứ khiến mọi người ngồi xuống và cầm điện thoại xem bài viết của bạn, nội dung là thứ hàng đầu nhưng không có nghĩa một bài viết toàn bộ là chữ thì hấp dẫn, đọc nhiều coi chừng buồn ngủ 😂.

Việc chèn một tấm ảnh đúng lúc ngoại trừ việc làm cho tính trực quan của bài viết tăng lên, mà còn góp phần làm bài viết hấp dẫn hơn trong mắt đọc giả.

5/ Văn phong đúng mực là cách giữ chân đọc giả

Bạn có thể viết bài nghiêm túc khi phân tích, hài hước khi kể chuyện và thể hiện khi bắt đầu tự bạch … Đó chính là cách khiến bạn nổi bật giữa những rừng bút mạng ngoài kia.

Tuyệt đối giữ vững phong cách của bản thân, hãy viết sao cho mọi người khi đọc đến văn bản thì biết ngay đó chính là bạn.

Dù bạn là người mới tập viết bài, hãy luôn nhớ 5 nguyên tắc ở trên, rồi sẽ có ngày bạn sẽ là một cây bút vàng trong làng viết blog 😂.

Chúc bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận