WhatsApp sẽ sớm cho phép bạn gửi tiền bằng Facebook Pay

Mạng xã hội

WhatsApp có thể sớm trở thành một nền tảng để gửi tiền cũng như tin nhắn.

Vào thứ Hai, WhatsApp đã bắt đầu triển khai các khoản thanh toán ở Brazil, quốc gia đầu tiên được dự kiến ​​sẽ triển khai rộng hơn tính năng này.

Thanh toán WhatsApp hoạt động bằng Facebook Pay , nền tảng hiện có của công ty để gửi tiền trực tuyến. Facebook Pay cho phép người dùng các ứng dụng truyền thông xã hội lưu thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ, mã hóa thông tin để sử dụng cho các giao dịch trong ứng dụng, như gửi tiền cho bạn bè hoặc quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận.

Facebook Pay sẽ cho phép người dùng WhatsApp gửi tiền cho bạn bè (trái) và doanh nghiệp (phải).Facebook

Facebook Pay đã có mặt trên Facebook và Messenger ở Mỹ, nhưng việc triển khai ở Brazil là lần đầu tiên tính năng này lan sang nền tảng nhắn tin được mã hóa WhatsApp. Người dùng có thể gửi thanh toán, cũng như yêu cầu thanh toán. Cùng với việc gửi tiền cho bạn bè bên trong WhatsApp, tính năng này cũng cho phép các doanh nghiệp nhỏ tiến hành bán hàng trong ứng dụng.

Hôm nay, chúng tôi bắt đầu triển khai thanh toán cho những người sử dụng WhatsApp ở Brazil, người sáng lập và CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, cho biết trong một bài đăng trên Facebook vào sáng thứ Hai. Bạn đang thực hiện gửi và nhận tiền dễ dàng như chia sẻ ảnh.

Zuckerberg nói rằng Brazil là người đầu tiên nhận được tính năng này, nhưng sẽ có nhiều hơn nữa sắp ra mắt. Công ty đã làm việc với các ngân hàng ở Brazil để đưa tính năng này hoạt động.

Facebook Pay đã ra mắt vào năm ngoái trong bối cảnh tranh cãi về Libra, tiền điện tử được đề xuất của mạng xã hội và đã cho phép người dùng ở Mỹ gửi tiền trong Messenger và Facebook. Vào thời điểm đó, Facebook cho biết tính năng này cuối cùng cũng sẽ được tung ra cho cả WhatsApp và Instagram.

Với sự giám sát liên tục của Facebook về quyền riêng tư, người dùng có thể do dự tin tưởng vào mạng với thông tin ngân hàng. Công ty nói rằng Facebook Pay mã hóa số tài khoản và thường xuyên thực hiện giám sát chống gian lận. Người dùng cũng có thể đặt mã PIN hoặc, trên các thiết bị tương thích, sử dụng cảm ứng hoặc ID mặt, không được lưu trữ trên chính Facebook. Facebook Pay cũng gửi thông báo cho người dùng về hoạt động của tài khoản.

Người dùng có thể thiết lập Facebook Pay trong cài đặt trên cả Facebook và Messenger. Công ty chưa cho biết khi nào thanh toán WhatsApp sẽ được tung ra ngoài lần ra mắt đầu tiên ở Brazil.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận